Bạn biết gì về ưu điểm và nhược điểm của máy nén khí trục vít

20 Tháng Mười Hai, 2017
Ưu điểm và nhược điểm của máy nén khí trục vít

Với việc đang được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống hiện đại, máy bơm khí nén trục vít đã trở thành thiết bị mà bất cứ doanh nghiệp nào có quy mô hoạt động vừa và lớn đều mong muốn sở hữu. Tuy vậy, không phải người dùng nào cũng thực sự hiểu rõ về ưu điểm và nhược điểm của máy nén khí trục vít để đưa ra quyết định mua hàng chính xác nhất.

Vậy chúng ta cần cân nhắc tới những đăhc điểm nào của máy nén trục vít trước khi quyết định chọn mua thiết bị này? Một số thông tin chia sẻ ngay sau đây hy vọng sẽ giúp quý khách tìm được đáp án phù hợp cho băn khoăn của mình.

Có thể bạn quan tâm:

? Cấu tạo và hiệu suất hoạt động của đầu máy nén khí trục vít

? Đặc điểm của máy nén khí trục vít có dầu và không dầu

Ưu điểm của máy nén khí trục vít là gì?

Hiệu suất làm việc cao: máy nén trục vít có cấu tạo và hoạt động theo nguyên lý ăn khớp giữa các cặp trục vít với nhau nên thiết bị cho khả năng làm việc với số vòng quay từ 3.000 vòng/phút – 15.000 vòng/phút. Chưa kể, máy còn có tỷ số nén cao với mức cực đại là 25 cùng hiệu suất tăng đều theo thời gian, từ 1,4 m/phút – 60 m/phút, giúp cung cấp đủ lượng khí nén cần thiết đối với hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp hiện nay.

Hoạt động êm ái: máy nén không khí dạng trục vít được thiết kế theo dạng hộp gọn gàng, trọng lượng nhẹ, không tốn nhiều diện tích lắp đặt. Ngoài ra, vỏ máy còn được sản xuất từ vật liệu cách âm nên khi hoạt động thiết bị vận hành khá ổn định, ít dao động, phát ra tiếng ồn nhỏ, ít bị nóng so với nhiều dòng máy nén khác.

Ưu điểm và nhược điểm của máy nén khí trục vítMáy nén khí trục vít vận hành êm ái, tuổi thọ cao

Tuổi thọ cao: những chiếc máy nén khí trục vít đều không có van hút, van xả và vòng xéc măng nên thường có độ bền và độ an toàn cao trong suốt thời gian vận hành. Làm được điều này là do máy được thiết kế gồm 2 trục vít với nhiều đầu mối răng ăn khớp, khe hở giữa 2 cặp trục vít và khe hở giữa đỉnh bánh răng với xi lanh rất nhỏ, chỉ từ 0.1mm – 0.4mm nên khi vận hành, các chi tiết trong máy sẽ không bị ma sát và ăn mòn, cho tuổi thọ dài lâu.

Chi phí vận hành thấp, dễ phát hiện sự cố: những hoạt động của máy bơm khí nén trục vít là hoàn toàn tự động và các nhân viên vận hành thiết bị chỉ cần được đào tạo trong thời gian ngắn hạn là có thể dễ dàng điều khiển máy. Bên cạnh đó, màn hình của máy cũng có thể hiển thị mọi thông số kỹ thuật hay các vấn đề phát sinh, giúp người dùng dễ dàng phát hiện sự cố để kịp thời sửa chữa.

2 nhược điểm của máy nén khí trục vít

Giá thành cao: máy nén trục vít thường có giá thành cao hơn so với dòng máy nén piston, nhất là khi các doanh nghiệp quyết định đầu tư các sản phẩm đến từ những thương hiệu lớn như máy nén khí Kobelco, máy nén khí Compkorea,… Tuy nhiên, việc đầu tư thiết bị vẫn là lựa chọn thông minh vì nó có thể đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp lớn, tiết kiệm điện năng tốt hơn so với máy nén piston.

Sửa chữa, bảo dưỡng khó khăn: máy nén trục vít được sản xuất tỉ mỉ, chính xác tới từng chi tiết nên việc sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị là không hề đơn giản. Do vậy, trong trường hợp thiết bị gặp phải các sự cố kỹ thuật thì bạn cần nhờ tới sự trợ giúp của những kỹ thuật viên giỏi, tay nghề cao để khắc phục nhanh chóng, chính xác.

Hy vọng những thông tin về ưu điểm và nhược điểm của máy nén khí trục vít đã giúp quý khách có thể hiểu hơn về sản phẩm để đưa ra quyết định mua hàng chính xác nhất. Mọi câu hỏi cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn liên quan tới thiết bị này, quý khách đừng ngần ngại liên hệ hotline 0912 370 282 – 0964 593 282 để nghe hỗ trợ miễn phí, kịp thời.