Bộ lọc đường ống máy nén khí và những điều cần biết

3 Tháng Năm, 2017
lọc bụi là một trong những chi tiết nằm trong hệ thống bộ lọc đường ống máy nén khí

Lọc đường ống máy nén khí hay còn gọi là lọc khí, được lắp trên đường ống của hệ thống khí nén, có chức năng bảo vệ van, motor và các chi tiết khác của máy khỏi bụi bẩn, hoặc lẫn dầu và nước. Vì thế, đây là một trong những bộ phận rất quan trọng của máy nén khí. Vậy bạn đã biết gì về bộ lọc đường ống máy nén khí chưa?.

Bài viết dưới đây sẽ đề cập đến những thông tin chi tiết về nguyên lý hoạt động cũng như các loại lọc đường ống trong hệ thống máy nén không khí.

Nguyên lý làm việc của bộ lọc đường ống máy nén khí

Bộ lọc đường ống máy nén khí hoạt động với nguyên lý khá đơn giản: Khí đi vào bên trong và đi qua các bộ lọc; tại điểm này, tất cả các bụi bẩn, nước và dầu sẽ được giữ lại. Sau quá trình lọc, động cơ sẽ cho ra khí sạch.

Tổng quan nguyên lý làm việc của bộ lọc đường ống máy nén khí

 Bộ lọc đường ống máy nén khí

Chức năng của một số bộ lọc đường ống máy nén khí

Thứ nhất, lọc bụi: Đây là bộ lọc được lắp đặt nhằm loại bỏ bụi bẩn từ khí.

Thứ hai, lọc nhiên liệu: Bộ phận này có chức năng loại bỏ dầu và hơi dầu còn lẫn trong khí nén.

Thứ ba, bộ lọc than hoạt tính: Thực hiện nhiệm vụ loại bỏ mùi hôi và hơi nước ( nó thường được sử dụng trong các nhà máy chế biến thức ăn hoặc bệnh viện nơi cần khí oxy cho bệnh nhân.

Thứ tư, khoang chứa bên ngoài lõi lọc: Thường được sử dụng để tách bụi bẩn, nước và dầu bằng những cơn xoáy. Nghĩa là, khoang chứa được thiết kế sao cho khí đi vào bộ lọc giống như một luồng lốc xoáy. Tất cả các hạt rắn và hơi nước sẽ được gom lại vào thành của bộ khoang chứa, trong khi khí được đưa vào trong lõi lọc.

Một số lưu ý: Khi mua bộ lọc khí lắp trên đường ống của máy nén khí trục vít hay máy nén khí piston bạn cần chú ý đến chất lượng của chi tiết này. Nếu chất lượng của bộ lọc khí tốt, sẽ cho ra khí sạch hơn, và ít vấn đề xảy ra với các động cơ máy trong quá trình thiết bị hoạt động. Thêm vào đó, bộ lọc khí chất lượng tốt sẽ làm tụt áp thấp hơn và điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa điện năng. Ngược lại, bộ lọc đường ống máy nén khí có chất lượng thấp cũng khiến cho việc bạn phải thay lõi lõ nhanh hơn do hiệu suất lọc không tốt. Do vậy, bạn cần hết sức cân nhắc khi lựa chọn mua bộ lọc đường ống cho thiết bị, để giảm thiểu những phát sinh trong quá trình sử dụng.

Bài viết liên quan: Những thiết bị có trong hệ thống máy nén khí

Với những thông tin tổng quan vềbộ lọc đường ống máy nén khí, hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về chi tiết này trong thiết bị. Người tiêu dùng có nhu cầu mua máy nén khí hoặc có bất kì thắc mắc nào liên quan đến thiết bị này, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua sốhotline: 098 993 7282 để được tư vấn nhanh chóng, miễn phí.