Các khoản chi trong suốt quá trình sử dụng máy nén khí

26 Tháng Chín, 2017

Đối với người sử dụng hiện nay, làm thế nào để chọn mua được một chiếc máy bơm khí nén hoạt động hiệu quả với giá thành hợp lý luôn là băn khoăn hàng đầu. Do đó, việc tính toán các chi phí trong suốt quá trình sử dụng máy nén khí công nghiệp đóng vai trò vô cùng quan trọng để người dùng có thể chọn mua được sản phẩm ưng ý nhất.

Sau đây là thông tin chi tiết giúp quý khách hiểu hơn về các khoản chi trong suốt thời gian hoạt động của một chiếc máy nén. Hy vọng nhờ đó các bạn có thể chọn mua được sản phẩm phù hợp với điều kiện kinh tế và nhu cầu sử dụng của đơn vị mình.

Bạn nên xem:

? Mua máy nén khí công suất lớn chính hãng ở đâu Hà Nội?

? Những ứng dụng hữu ích của máy nén khí trục vít

Chi phí đầu tư mua máy nén khí công nghiệp

Khoản chi cho việc mua máy sẽ có sự khác biệt giữa các dòng máy nén khí, thông số sản phẩm và hãng sản xuất thiết bị mà bạn chọn lựa. Khi mua máy, người dùng cần căn cứ vào nhu cầu sử dụng, điều kiện tài chính của đơn vị mình để chọn lựa được sản phẩm có công suất và chất lượng khí nén phù hợp. Đồng thời, theo gợi ý của các chuyên gia, bạn nên tham khảo mua hàng của những thương hiệu uy tín để được cung cấp sản phẩm chính hãng, chất lượng tốt, ít xảy ra sự cố hỏng hóc và có chế độ bảo hành chu đáo, dài lâu. Khi đầu tư mua các thiết bị này, người dùng sẽ chịu rủi ro thấp hơn về mặt chi phí sửa chữa, đồng thời giảm đáng kể những phiền phức khi phát sinh vấn đề hỏng hóc trong quá trình làm việc.

su-dung-may-nen-khi-3Bảo dưỡng máy nén khí là một khoản chi cố định của thiết bị

Chi phí bảo dưỡng định kỳ

Một khoản chi bạn không thể bỏ qua trong suốt quá trình sử dụng máy nén khí chính là chi phí bảo trì, bảo dưỡng thiết bị. Theo đó, sau một thời gian đưa vào làm việc, người dùng buộc phải bảo trì định kỳ hay thậm chí là sửa chữa máy nén khí nếu phát sinh những sự cố hỏng hóc không mong muốn. Vì vậy, bên cạnh chi phí đầu tư, đây là một khoản chi nhất thiết phải có trong suốt tuổi đời của thiết bị và mức phí này cao hay thấp phần lớn phụ thuộc vào quyết định mua hàng ban đầu của người dùng.

Chi phí vận hành thiết bị trong suốt tuổi đời của máy

Tiêu thụ điện: trong một hệ thống khí nén, tiêu thụ điện năng luôn là khoản chi phí lớn nhất mà người dùng phải trả cho việc vận hành thiết bị. Thực tế là những chiếc máy nén mang lại hiệu quả làm việc cao và tiết kiệm năng lượng tuy thường có giá thành cao hơn nhưng người dùng sẽ sớm thu hồi được khoản vốn mua máy nhờ chi phí tiêu thụ điện năng thấp. Do đó, bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ nếu lựa chọn đầu tư các dòng máy tiết kiệm điện đến từ những thương hiệu uy tín như máy nén khí Fusheng, máy nén khí Puma, máy nén khí Kobelco,…

Các nhân tố khác: ngoài ra, chi phí vận hành máy nén khí còn bao gồm chu kỳ máy chạy chế độ có tải/không tải, tình trạng rò rỉ khí nén, áp suất cài đặt, lựa chọn phụ kiện đi kèm,…

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã phần nào giúp quý khách có được cái nhìn tổng quát về những chi phí phải trả trong suốt quá trình sử dụng máy nén khí tại đơn vị mình. Và nếu cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về thiết bị này, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0912 370 282 – 0964 593 282 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.