Các lỗi nào ở máy nén khí người dùng không nên tự sửa chữa?

1 Tháng Chín, 2017
Người dùng khi không nắm rõ vấn đề kỹ thuật thì không nên tự ý sửa chữa bọ điều khiển máy

Trong quá trình sử dụng máy bơm khí nén, do nhiều yếu tố khách quan và chủ quan mà máy nén khí sẽ xảy ra hỏng hóc; nếu không phát hiện và xử lý các sự cố kịp thời sẽ khiến cho tuổi thọ thiết bị giảm, tiêu tốn điện năng, công việc của các doanh nghiệp, đơn vị trì trệ. Khi nắm rõ nguyên lý, cấu tạo và cách sửa chữa máy thì người dùng mới nên tự khắc phục sự cố và ngược lại khi không nắm rõ các vấn đề này thì người dùng hãy nhờ đến sự trợ giúp của các nhân viên kỹ thuật.

Vậy những lỗi nào ở máy nén khí công nghiệp mà người dùng không nên tự ý tháo lắp, kiểm tra, sửa chữa. Dưới đây là những thông tin cơ bản mà người dùng nên tham khảo.

Bài viết liên quan:

👉 Dịch vụ sửa chữa máy nén khí ở đâu uy tín, chuyên nghiệp?

👉 Cách sửa chữa máy nén khí Kobelco hiệu quả

Cụm đầu nén hỏng hóc

Đầu máy bơm khí nén là một trong những bộ phận quan trọng, khi có bất kỳ sự cố nào xảy ra đối với chúng có thể khiến cho toàn bộ máy bị ảnh hưởng, khiến hiệu suất làm việc giảm sút. Bởi vậy, khi đầu máy nén khí gặp các sự cố như đầu máy không hoạt động, nhiệt độ đầu máy tăng cao hơn bình thường khi hoạt động hay người dùng nhận thấy hiệu suất làm việc của máy thấp thì nguyên nhân cũng có thể đầu máy nén khí gặp trục trặc. Tuy nhiên, đây là bộ phận quan trọng và có nhiều chi tiết nhỏ, việc sửa chữa phải là người có kinh nghiệm. Do đó, sự hỗ trợ của các nhân viên kỹ thuật là điều cần thiết, để tránh lãng phí thời gian và tiền bạc.

Bộ điều khiển của máy nén khí không hoạt động

Đây cũng là một trong những lỗi cơ bản thường gặp ở máy nén khí trục vít, piston. Bộ điều khiển là thiết bị trung tâm có vai trò điều khiển các hoạt động của máy nén không khí. Nếu bộ phận này không hoạt động được, đồng nghĩa với việc công tác hoạt động của các thiết bị máy móc sử dụng khí nén khác cũng sẽ ngưng hoạt động. Để giải quyết vấn đề này nhanh chóng, các lỗi được xử lý chính xác, người dùng nên liên hệ với các trung tâm sửa chữa bảo dưỡng máy nén khí uy tín, chuyên nghiệp để khắc phục các hỏng hóc ở bộ điều khiển.

Người dùng khi không nắm rõ vấn đề kỹ thuật thì không nên tự ý sửa chữa bọ điều khiển máy

Người dùng khi không nắm rõ vấn đề kỹ thuật thì không nên tự ý sửa chữa bộ điều khiển máy

Keo dầu

Hiện tượng này thường gặp khi người dùng sử dụng dầu cho máy nén khí công nghiệp không đúng chủng loại hay pha trộn các loại dầu với nhau, với nước để sử dụng cho máy nén khí. Dầu sẽ không phát huy được vai trò của mình mà còn có thể gây cháy nổ động cơ. Vì thế, khi phát hiện các dấu hiệu bất thường ở máy, người dùng nên ấn nút “ OFF” để máy ngưng hoạt động và để các nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm kiểm tra, khắc phục sự cố. Người dùng không nên tự ý tháo lắp, sửa chữa theo cảm tính nhằm tránh những rủi ro xảy ra với bản thân và cả hệ thống máy.

Với những thông tin như trên, hy vọng người dùng đã nắm bắt được những lỗi nào ở máy nén khí không nên tự ý sửa chữa nhằm tránh nguy hiểm rình rập và các sự cố nặng thêm. Người dùng khi còn bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến thiết bị cần được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí, xin vui lòng liên hệ số hotline: 09123 70 282 hoặc 098 993 7282.