Cách bảo dưỡng máy nén khí trục vít và piston của Fusheng

29 Tháng Mười Hai, 2016
máy nén khí trục vít

Bảo dưỡng máy nén khí định kỳ là cách người dùng nâng cao tuổi thọ cho máy bơm khí nén trong quá trình vận hành. Đối với máy nén khí Fusheng cũng vậy, người dùng cũng phải tiến hành bảo dưỡng sản phẩm thường xuyên để nâng cao hiệu suất làm việc cũng như tiết kiệm chi phí sửa chữa khí nén.

2 dòng sản phẩm của Fusheng gồm: máy nén khí trục vít và piston, giữa chúng sẽ có một số thành phần cấu tạo khác nhau, xảy ra những lỗi khác nhau trong quá trình vận hành. Tuy nhiên, cách bảo dưỡng máy bơm khí nén cơ bản vẫn giống nhau và cách bảo dưỡng máy nén khí fusheng dưới đây được dành cho cả 2 dòng sản phẩm.

1.   Kiểm tra máy nén hàng ngày

Công việc hàng ngày của kỹ thuật viên vận hành máy là kiểm tra mức dầu máy nén khí trong máy, kiểm tra tiếng ồn, chấn động máy và tiến hành xả bình chứa khí 4 tiếng/lần hoặc 8 tiếng/lần phụ thuộc vào độ ẩm không khí mỗi ngày.

Việc bảo dưỡng máy nén hàng ngày vô cùng quan trọng; vì chúng giúp người dùng nắm được tình trạng của máy, có thể nhanh chóng phát hiện ra vấn đề mà máy gặp phải để xử lý cho kịp thời.

máy nén khí trục vít

Người dùng cần phải kiểm tra, bảo dưỡng máy nén khí hàng ngày

2.   Kiểm tra máy nén hàng tuần

Hàng tuần, người dùng cần phải tiến hành kiểm tra vệ sinh và làm sạch bộ lọc máy nén không khí. Sau đó kiểm tra van an toàn của máy nén khí và lau sạch vỏ ngoài của máy nén không khí.

3.    Kiểm tra máy nén hàng tháng

Công việc bảo dưỡng máy nén khí fusheng hàng tháng như sau:

  • Kiểm tra dầu máy nén khí, bổ sung nếu dầu bị thiếu và thay thế nếu dầu máy có nhiều cặn bẩn.
  • Kiểm tra lại các van, ống dẫn của hệ thống máy nén khí; đảm bảo tất cả chúng đều vận hành bình thường, không gây rò rỉ khí nén trong quá trình vận hành.
  • Kiểm tra độ căng của dây đai, đảm bảo chúng đạt tiêu chuẩn vận hành

4.   Kiểm tra máy nén 3 tháng

Sau 3 tháng, người dùng cần phải thay dầu máy nén khí 1 lần. Khi chọn thay dầu máy nén cần chọn đúng loại dầu máy nén chính hãng, chất lượng để không gây ảnh hưởng đến máy trong quá trình vận hành.

Tiếp theo đó cần phải kiểm tra lại các van an toàn, van nạp khí, van xả khí… trong máy, đảm bảo chúng đều vận hành ổn định. Cuối cùng kiểm tra chế độ không tải của máy bơm khí nén fusheng.

Trên đây là hướng dẫn cách bảo dưỡng máy nén không khí fusheng đúng cách nhất. Người dùng cần phải thực hiện theo đúng hướng dẫn trên để đảm bảo máy vận hành ổn định, tránh tình trạng máy bị dừng đột ngột trong quá trình vận hành, tránh lãng phí điện năng cho người dùng.

Chúng tôi còn rất nhiều thông tin hữu ích về cách sửa chữa máy nén khí. Nếu các bạn muốn biết hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 09123 70 282 hoặc 0964 593 282 để được chia sẻ nhé.