Cách chọn dầu sử dụng cho máy nén khí trục vít

28 Tháng Hai, 2017
Dầu sử dụng cho máy nén khí trục vít

Máy nén khí trục vít là thiết bị được sử dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp sản xuất, chế tạo hiện nay vì nó sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như kích thước gọn, hiệu suất cao, tuổi thọ dài lâu và ít tốn công bảo trì. Tuy nhiên, để thiết bị hoạt động tốt trong thời gian dài, bạn cần biết cách chọn dầu máy nén khí trục vít phù hợp.

Vậy, dầu sử dụng cho máy nén khí trục vít cần đáp ứng những yếu tố nào để giúp thiết bị có hiệu quả hoạt động tốt và tuổi thọ bền lâu? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn tìm được đáp án cho câu hỏi của mình.

Tiêu chí chọn dầu sử dụng cho máy nén khí trục vít 

Dầu máy nén khí trục vít là loại dầu nhớt được pha chế từ dầu gốc cùng hệ phụ gia đa chức năng, giúp dầu có khả năng bôi trơn, bảo vệ các chi tiết máy, chống mài mòn, duy trì hiệu suất hoạt động và tăng thời lượng sử dụng cho máy nén trục vít.  Để máy nén khí công nghiệp vận hành ổn định, an toàn và hiệu quả, loại dầu sử dụng cho máy phải đáp ứng những yêu cầu sau:

Tính năng chống mài mòn: dầu phải có chứa các chất phụ gia chống mài mòn, chịu cực áp để có thể chống lại sự ăn mòn các chi tiết bên trong máy nén, bảo vệ cơ cấu chuyển động của thiết bị.

Tính năng tách khí và chống tạo bọt: giúp động cơ máy bơm khí nén có thể hoạt động liên tục, trơn tru và ổn định khi khởi động và khi vận hành ở nhiệt độ cao.

Tuổi thọ dầu cao: giúp tiết kiệm chi phí bảo trì và bảo dưỡng cho máy nén.

Tính năng tách nước: giúp máy nén có thể hoạt động tốt trong điều kiện môi trường làm việc bị ẩm ướt, đồng thời bảo vệ thiết bị chống gỉ sét, hạn chế nguy cơ các chi tiết máy bị ăn mòn.

dau_su_dung_cho_may_nen_khi_truc_vit_1

Thay dầu cho máy nén khí trục vít

>> Bài liên quan: Hướng dẫn bảo dưỡng máy nén khí trục vít Kobelco có dầu

Một số chú ý khi tìm mua dầu cho máy nén khí trục vít

Người dùng cần phải cẩn thận kiểm tra để tránh mua phải dầu tái sinh hay kém chất lượng. Đồng thời, bạn nên chọn loại dầu có chỉ số độ nhớt, tỷ lệ chất phụ gia được pha chế phù hợp với sản phẩm máy nén khí đang sử dụng và môi trường làm việc của thiết bị. Sau một thời gian sử dụng, khi dầu đã giảm, hết độ nhớt thì bạn cần sớm thay thế để tránh hiện tượng máy bị tắc nghẽn phin lọc. Ngoài ra, người dùng cũng không nên tiếp xúc nhiều với dầu đã qua sử dụng để tránh gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Với một số thông tin trên đây, hy vọng quý khách có thể lựa chọn được loại dầu sử dụng cho máy nén khí trục vít phù hợp, giúp máy luôn hoạt động hiệu quả và có tuổi thọ dài lâu. Để được tư vấn về cách bảo dưỡng, sử dụng máy nén khí đúng chuẩn, quý khách có thể liên hệ 09123 702820964 593 282 và nghe giải đáp miễn phí.