Cách chọn mua máy nén khí cho các tiệm rửa xe máy ô tô

4 Tháng Sáu, 2019

Hiện nay, máy nén khí là thiết bị không thể thiếu trong mỗi một tiệm phun rửa xe chuyên nghiệp. Hàng loạt các thương hiệu máy nén khí lớn, nhỏ nối đuôi nhau ra đời. Điều đó khiến cho việc làm sao chọn được một model máy phù hợp với tiệm phun rửa của mình gặp nhiều khó khăn. Chính vì vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách chọn mua máy nén khí cho các tiệm rửa xe máy ô tô thông qua bài viết dưới đây.

Máy nén khí là gì?

Đầu tiên, để có thể lựa chọn được máy nén khí phù hợp thì chúng ta cần biết thiết bị này là gì. Máy nén khí hay còn được gọi với nhiều tên gọi khác như máy bơm hơi khí nén,… là thiết bị có khả năng làm tăng áp suất chất khí bằng cách làm giảm thể tích của chất khí đó.

may-nen-khi-puma

Các model máy nén khí sẽ vận hành theo nguyên lý thay đổi thể tích chất khí. Không khí từ bên ngoài thông qua các lọc gió đi vào máy nén khí. Lượng khí này sẽ được giữ trong một không gian khép kín. Tại đây, thể tích của lượng khí đi vào sẽ bị giảm xuống từ đó tăng áp suất của khí lên.

Khi mà áp suất khí tăng lên cao hơn so với áp suất ngưng tụ hơi thì sẽ được đưa ra khỏi không gian khép kín này đến bình chứa từ đó theo hệ thống dây dẫn để cung cấp cho quá trình vận hành của các thiết bị khác.

Vai trò của máy nén khí đối với các tiệm phun rửa chuyên nghiệp

Cung cấp khí nén cho việc xịt khô xe sau khi rửa

Sau khi những chiếc máy rửa xe kết thúc quá trình phun rửa thì xe sẽ bị ướt. Nếu như đợi xe tự khô thì sẽ rất tốn thời gian, sử dụng khăn lau có thể khiến cho lớp sơn bị xước do lẫn cát, bụi bẩn. Thay vào đó, chúng ta có thể dùng khí nén từ những chiếc máy nén khí để làm khô xe. Lượng khí nén này có áp lực lớn, khả năng xịt mạnh mẽ nên dễ dàng làm khô xe một cách nhanh chóng.

Máy cung cấp khí nén cho quá trình dọn vệ sinh nội thất,bơm xe

Để cho quá trình phun rửa thêm đa dạng, thu hút được nhiều khách hàng thì nhiều tiệm rửa xe có thêm các dịch vụ như vệ sinh nội thất. Các khe nhỏ trong ô tô hay nội thất rất dễ bị bám bụi nên áp lực của khí nén có thể đánh bay mọi bụi bẩn.Tham khảo thêm các loại máy bơm rửa xe giá rẻ phân phối chính hãng

Cửa hàng rửa xe máy chuyên nghiệp

Dịch vụ bơm xe cho khách cũng xuất hiện tại các cửa hàng rửa xe. Chính vì Do đó, máy nén khí là thiết bị cần thiết. Lượng khí nén sẽ qua một hệ thống bơm ròi truyền vào trong bánh xe giúp xe căng hơi.

Máy nén khí cung cấp khí cho cầu nâng 1 trụ

Tại các tiệm phun rửa chuyên nghiệp cũng có sử dụng cầu nâng 1 trụ để nâng lên hạ xuống, thay đổi vị trí của xe ô tô. Giúp cho quá trình phun rửa tại gầm xe trở nên dễ dàng hơn.

Tuy nhiên để cầu nâng có thể hoạt động được thì chúng ta cần có máy nén khí do cầu nâng vận hành dựa vào khí nén.

Máy nén khí còn cung cấp khí cho các thiết bị khác

Ngoài các thiết bị chính kể trên, nhiều tiệm rửa xe còn sử dụng máy nén khí cho các thiết bị khác như máy siết bulong, máy ra vào lốp,… những máy này sẽ hỗ trợ thêm trong quá trình phun rửa.

Cách chọn mua máy nén khí cho các tiệm rửa xe máy, ô tô

Để có thể chọn mua được những máy nén khí phù hợp với tiệm phun rửa của mình thì đầu tiên quý vị cần xác định được cá thiết bị sử dụng lượng khí nén. Xem thêm giá máy nén khí uy tín tại Yên Phát

Đối với những tiệm phun rửa không sử dụng cầu nâng 1 trụ mà chỉ sử dụng khí nén để xì khô xe, xịt bụi, bơm xe,… thì chúng ta chỉ cần chọn những model có công suất vừa phải với công suất máy dưới 7,5 HP cùng dung tích bình chứa dưới 300 lít là được. Do các thiết bị này không quá tiêu tốn khí nén.

Đối với những tiệm phun rửa có sử dụng cầu nâng. Cầu nâng cho khả năng nâng lên hạ xuống xe ô tô nên chúng sử dụng rất nhiều khí nén. Do đó mà một chiếc máy nén khí có công suất trên 7,5HP, bình chứa có dung tích trên 300 lít sẽ giúp cho quá trình vận hành ổn định hơn. Lưu ý, khi vận hành cầu nâng thì không nên vận hành các thiết bị sử dụng cầu nâng khác.

Để có thể mua được máy nén khí tốt, thì người dùng cần mua máy tại những đơn vị có địa chỉ rõ ràng, thông tin minh bạch cùng với đó là độ uy tín cao, được nhiều người dùng tin tưởng.

Trước khi mua máy, người dùng nên tham khảo ý kiến từ người thân, bạn bè cũng như nên tham gia các hội nhóm trên mạng để có thêm kinh nghiệm về việc chọn mua cũng như địa chỉ mua máy uy tín.

>>Xem thêm: Ý NGHĨA CỦA MÁY NÉN KHÍ ĐỐI VỚI TIỆM RỬA XE MÁY, Ô TÔ

Trên đây là một số những thông tin về vai trò của máy nén khí cũng như cách chọn mua máy nén khí sao cho phù hợp với cửa hàng rửa xe máy, ô tô. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp quý vị chọn được chiếc máy phù hợp nhất với cửa hàng của mình.