Cách sửa bình bọt tuyết đơn giản khi gặp sự cố

14 Tháng Tám, 2019
Bình phun bot tuyết giá rẻ

Dù khi mua, bình bọt tuyết của quý vị có được cam kết là tốt đến đâu, bền thế nào thì sau một thời gian sử dụng cũng khó lòng tránh khỏi một số sự cố. Nhiều vấn đề nghiêm trọng khiến chúng ta cần đem bình đi bảo dưỡng, đến các cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp. Nhưng bên cạnh đó vẫn còn rất nhiều các sự cố mà chúng ta có thể tự sửa chữa một cách đơn giản.

lựa chọn hóa chất để rửa xe

Lựa chọn hóa chất có chất lượng tốt để đảm bảo hiệu suất phun rửa

Bình bọt tuyết gặp sự cố không phun được bọt tuyết

Trong suốt quá trình làm nghề của mình, sự cố mà chúng tôi nhận thấy phổ biến nhất chính là tình trạng bình bọt tuyết rửa xe không tạo được bọt. Biểu hiện của tình trạng này chính là trong quá trình vận hành, bình không tạo được bọt, chúng ta tiến hành bóp cò súng phun nhưng bọt không ra hoặc ra rất ít.

Sự cố này có thể xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân. Chúng ta cần xác định được các nguyên nhân cụ thể để đưa ra những biện pháp khắc phục phù hợp nhất. 

 

Nguyên nhân phổ biến nhất chính là do mức áp suất của khí nén không đáp ứng được áp suất cần của bình bọt tuyết. Điều đó làm khí nén không đủ lực để trộn hỗn hợp, hóa chất không tạo được bọt. Khi đó chúng ta cần điều chỉnh mức áp suất theo đúng như khuyến nghị của nhà sản xuất. Dựa vào đồng hồ đo áp mà điều chỉnh áp suất về mức từ 4 – 5 bar.

Hóa chất bọt tuyết kém chất lượng cũng khiến cho thiết bị này không tạo bọt dẫn tới không phun bọt tuyết. Ngoài ra, việc pha hóa chất không đúng tỷ lệ cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng bình bọt tuyết không ra bọt. Nếu như tỷ lệ pha không chuẩn thì sẽ không tạo được bọt.

Bình bọt tuyết mini

Bình xịt bọt tuyết mini

Hiện nay, hóa chất bọt tuyết được chia làm 3 loại với nồng độ khác nhau. Mỗi loại lại có tỷ lệ pha khác nhau. Loại thường pha với tỷ lệ 1:40, loại đặc có tỷ lệ pha là 1:80 còn loại siêu đậm đặc có tỷ lệ pha lên tới 1:120. Do đó người dùng cần hiểu về loại hóa chất mình dùng để tiến hành pha cho hợp lý.

Bên cạnh đó, hệ thống dẫn khí nén mà bị rò rỉ, bị đứt khiến cho lượng khí cung cấp bị hao hụt, không đủ cho quá trình vận hành cũng ảnh hưởng tới khả năng phun bọt tuyết của bình. Do đó chúng ta cần nối dây hoặc thay mới dây dẫn khí. Kiểm tra hệ thống dây dẫn thường xuyên, nếu có xuất hiện dị vật, cật cản thì nên lấy ra tránh hiện tượng tắc khí.

Có thể bạn quan tâm: NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI SỬ DỤNG MÁY ĐÁNH GIÀY

Sự cố lỗi van điều áp ở bình phun bọt tuyết

Van điều áp hay còn được gọi là van một chiều có vai trò vô cùng quan trọng trong thiết bị phun bọt tuyết. Van có nhiệm vụ cho phép khí nén từ bình chứa khí đi vào bình phun bọt tuyết và năng cản dòng khí đi ngược lại.

 

Tuy nhiên vì một vài nguyên nhân như sử dụng lâu ngày, hóa chất không đảm bảo,… khiến cho van gặp sự cố. Biểu hiện khi bình bọt tuyết có van điều áp bị hỏng chính là áp suất của bình bọt tuyết sẽ cao hơn áp lực bên ngoài. Tình trạng đó khiến cho dung dịch trong bình sẽ đi ngược từ bình bọt tuyết theo dây dẫn qua van và bình chứa khí nén. Do lúc này van đã hỏng nên không thể ngăn cản dòng hóa chất.

Tình trạng này diễn ra liên tục trong một thời gian dài sẽ rất nguy hiểm, không những ảnh hưởng tới quá trình vận hành, chất lượng bình bọt tuyết mà còn có thể gây hư hại cho cả máy nén khí.

Van chỉnh áp xuất bình bọt tuyết

Cụm van chỉnh áp có vai trò vô cùng quan trọng đối với bình bọt tuyết

Do đó chúng ta cần tiến hành khắc phục kịp thời bằng cách thay mới van điều áp. Lưu ý, van phải tương thích với bình. Ngoài ra, trong quá trình chọn mua, chúng ta cũng nên lựa chọn cẩn thận để có những chiếc van chất lượng tốt nhất, tránh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Trên đây là một số những sự cố cũng như cách khắc phục đơn giản và phổ biến nhất ở bình phun bọt tuyết. Hy vọng những thông tin trong bài viết trên đây sẽ giúp cho thiết bị phun bọt tuyết của quý vị luôn được đảm bảo về mặt chất lượng.