Cách sửa máy nén khí với một số lỗi thường gặp

10 Tháng Ba, 2017
sửa máy nén khí

Trong quá trình sử dụng máy bơm nén khí, tình trạng đột ngột phát sinh những sự cố không mong muốn là khó tránh khỏi. Vì vậy, người sử dụng cần phải biết cách sửa máy nén khí với một số lỗi thường gặp để không làm trì hoãn công việc và giúp tiết kiệm chi phí mua sắm, thay thế thiết bị, phụ kiện mới.

Đa số các sự cố trên máy nén không khí đều có thể được xử lý dễ dàng và nhanh chóng nếu chúng ta hiểu được nguyên nhân làm phát sinh các lỗi này. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ một số vấn đề thường gặp và cách sửa máy nén khí trục vít, hy vọng sẽ hữu ích với các bạn.

Máy nén khí không hoạt động

Nguyên nhân gây ra sự cố này có thể là nguồn cấp điện có vấn đề hoặc một thiết bị bảo vệ cho máy được kích hoạt. Để khắc phục, bạn có thể kiểm tra xem nguồn cung cấp điện của máy có bị ngắt hay không, đánh giá các lỗi trên màn hình của máy nén, đồng thời kiểm tra xem các rơ le bảo vệ máy có hoạt động hay không. Ngoài ra, người dùng cũng có thể xe lại thứ tự pha cấp điện cho máy nén, nếu ngược pha thì máy sẽ không chạy.

sửa máy nén khí

Sửa máy nén khí không hoạt động

Máy nén bị dừng đột ngột

Nguyên nhân khiến máy bơm nén khí đang hoạt động bị dừng lại đột ngột chủ yếu là máy dừng do nhiệt độ cao và tình trạng này thường gặp trong mùa hè. Để sửa máy nén khí gặp lỗi này, người dùng có thể kiểm tra, đổ thêm dầu dùng để bôi trơn và làm mát cho máy, hoặc cải thiện tình trạng lưu thông gió làm mát trong phòng máy. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng sai loại dầu máy nén khí, dầu bôi trơn quá bẩn hoặc bị tắc cũng có thể làm máy nén đang vận hành bị dừng lại và khi đó bạn cần nhanh chóng thay thế dầu mới. Cuối cùng, máy cũng có thể bị ngừng hoạt động khi quạt làm mát máy nén khí bị hỏng hoặc van điều khiển nhiệt độ dầu không hoạt động và người dùng cần sửa chữa, thay mới các bộ phận này.

Máy nén khí chạy với công suất thấp hoặc không tạo đủ áp lực

Nguyên nhân gây ra tình trạng máy nén chạy với công suất thấp hoặc không tạo đủ áp lực thường là do nhu cầu sử dụng khí nén thấp hay đường ống xảy ra tình trạng nứt, vỡ gây rò rỉ khí nén. Để sửa chữa, bạn nên kiểm tra sự chênh lệch về áp suất trước và sau khi tách dầu, thay thế bộ phận tách dầu nếu tách dầu cũ bị hỏng. Ngoài ra, người dùng cũng có thể kiểm tra lại xem bộ phận lọc khí của máy có bị tắc không bằng cách đánh giá chênh lệch áp suất trước và sau khi lọc khí. Nếu bộ phận lọc khí bị lỗi thì nên thay thế, giúp máy có thể hoạt động bình thường.

>> Bài liên quan: Yên Phát – sửa chữa máy nén khí tại Hà Nội giá rẻ

Nếu bạn thực hiện đúng theo các cách sửa máy nén khí trên đây thì chắc chắn việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí sửa chữa và kéo dài tuổi thọ của thiết bị. Nếu có câu hỏi cần giải đáp, quý khách vui lòng liên hệ hotline 09123 70282 – 0964 593 282 để được tư vấn cụ thể hơn.