Cấu tạo máy nén khí Palda bao gồm những bộ phận nào?

2 Tháng Sáu, 2018
Đầu nén máy nén khí Palda

Có một thực tế là hầu hết người dùng hiện nay đều chưa thực sự hiểu rõ về cấu tạo máy nén khí Palda, chức năng các bộ phận của thiết bị. Điều này khiến chúng ta khó có thể khai thác được hết khả năng làm việc của máy, đồng thời có biện pháp bảo trì bảo dưỡng phù hợp để tránh phát sinh những sự cố khó lường.

Theo đó, cấu tạo của máy nén khí Palda cũng tương tự các sản phẩm máy nén khí piston đến từ những thương hiệu khác. Đó là máy bao gồm những bộ phận dưới đây:

Tham khảo thêm 👉 Vài nét về thương hiệu máy nén khí Palda

Đầu nén, xi lanh và bình chứa khí nén

– Đầu nén: được coi là linh kiện quan trọng nhất của máy nén khí piston nói chung, máy nén khí Palda nói riêng. Đầu nén bao gồm nhiều bộ phận nhỏ như: piston nén khí, puly đầu máy, bộ lọc khí vào, ống dẫn khí ra,… Đây là nơi hoạt động nén khí thực sự xảy ra nên nó chính là bộ phận có giá thành cao nhất trên toàn bộ máy nén không khí.

– Xi lanh: làm nhiệm vụ tạo một không gian hút và nén khí trong điều kiện nhiệt độ và áp suất thay đổi liên tục để cung cấp khí nén ổn định về áp suất cho các thiết bị sử dụng.

Đầu nén máy nén khí Palda

Đầu nén máy nén khí Palda

– Bình chứa khí nén: có vai trò tích trữ khí nén được máy nén khí piston sản xuất ra, đồng thời điều hòa áp suất ở đầu ra. Từ cấu tạo máy nén khí Palda có thể thấy bộ phận này rất quan trọng và nó ảnh hưởng tới quyết định đầu tư của người dùng. Đó là các sản phẩm máy nén không khí của Palda sở hữu bình chứa dung tích từ 24L – 500L, cho phép người sử dụng lựa chọn được model phù hợp với nhu cầu của gia đình hoặc doanh nghiệp mình.

Các loại van trên máy nén khí Palda

– Van một chiều: làm nhiệm vụ chỉ cho phép dòng khí đi theo một chiều nhất định, từ đó giúp giữ sự ổn định cho áp suất đầu ra. Nếu không có van một chiều thì khí nén sẽ đi qua đường hút và quay trở lại van hút, không thể đưa tới các thiết bị sử dụng.

– Van xả nước: có chức năng loại bỏ nước ngưng tụ trong khí nén, đảm bảo chất lượng của khí nén và tránh làm han gỉ các linh kiện khác.

– Van an toàn: có nhiệm vụ ngăn chặn sự gia tăng đột ngột của áp suất trong suốt quá trình máy nén khí Palda hoạt động, đảm bảo mức áp suất luôn ở mức ổn định.

Một số bộ phận khác

Ngoài ra, cấu tạo máy nén khí Palda còn có các bộ phận sau:

– Đồng hồ đo áp suất: giúp người vận hành máy nén khí công nghiệp dễ dàng theo dõi được mức áp suất trong bình chứa khí nén để có thể điều chỉnh cho phù hợp:

– Lọc gió: có chức năng chính là lọc bớt bụi bẩn từ bên ngoài đi vào trong cụm đầu nén trong quá trình thiết bị hút khí vào để nén khí. Nếu không có lọc gió hoặc lọc gió đã quá hạn sử dụng nhưng không được thay thế thì bụi bẩn có thể xâm nhập vào cụm đầu nén, khiến dầu bôi trơn bị bẩn, tắc lọc dầu, giảm lưu lượng khí vào, trực tiếp gây ảnh hưởng xấu tới hiệu quả làm việc của thiết bị.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp quý khách nắm được cấu tạo máy nén khí Palda để từ đó biết cách sử dụng, bảo quản thiết bị đúng nhất. Và nếu có bất kỳ câu hỏi cần được giải đáp kỹ hơn về cấu tạo, nguyên lý hoạt động của thiết bị này, quý khách có thể liên hệ hotline 0912 370 282 – 0964 593 282 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.