Chọn loại máy nén khí nào cho ngành y tế

7 Tháng Mười Hai, 2016
máy nén khí trong y tế

Y tế là một trong những vấn đề quan trọng được quan tâm nhất tại nước nhà hiện nay. Kéo theo đó các thiết bị phục vụ ngành y cũng rất được chú trọng. Một trong những thiết bị đóng vai trò đặc biệt trong ngành y là máy nén khí. Vậy máy nén khí có tác dụng gì? Sử dụng loại máy nén khí nào trong ngành y?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy nén không khí như: máy nén khí không dầu, máy nén có dầu, máy nén khí trục vít và piston. Để biết được trong ngành y sử dụng loại máy nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong ngành y sử dụng khí nén để làm gì nhé.

Sử dụng khí nén để sản xuất

Đối với ngành sản xuất, khí nén được sử dụng để sản xuất các loại thuốc và sấy khô dược phẩm. Khí nén có nhiệt độ và áp suất cao có thể nén thuốc thành từng viên, sấy khô thuốc, đóng thuốc thành từng vỉ, đóng nắp chai thuốc.

Việc sử dụng khí nén để sản xuất thuốc yêu cầu phải sử dụng khí nén sạch 100%. Nếu như khí nén có lẫn hơi dầu có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Do vậy, khâu kiểm duyệt các dòng máy nén khí công nghiệp trước khi đưa vào sử dụng được thực hiện hết sức nghiêm ngặt.

máy nén khí trong y tế

Ứng dụng của khí nén trong đóng vỉ thuốc

Sử dụng khí nén để nuôi vi khuẩn

Đây có lẽ là một ứng dụng khá bất ngờ của khí nén trong ngành y mà nhiều người không biết được. Khí nén cung cấp dưỡng khí để vi khuẩn sử dụng, nhưng chúng chỉ sống được trong môi trường khí nén sạch không có lẫn hơi dầu. Nếu vi khuẩn có ích tiếp xúc với hơi dầu, chúng sẽ bị biến tính, từ vi khuẩn có lợi trở thành vi khuẩn có hại.

Sử dụng để hít thở

Những trường hợp phải thở khí oxy trong bệnh viện chính là sử dụng khí nén để hít thở. Không khí mà có lẫn hơi dầu thì rất khó thở đặc biệt đối với bệnh nhân. Do đó, chất lượng khí thở cần phải đảm bảo sạch hoàn toàn, không gây hại cho sức khỏe bệnh nhân.

Dùng máy nén khí gì trong ngành y?

Với những ứng dụng của khí nén trong ngành y và yêu cầu về chất lượng khí nén. Đối với ngành y bắt buộc phải sử dụng máy nén khí không dầu. Chỉ có dòng máy nén này mới đáp ứng được nhu cầu sử dụng khí trong ngành y. Phần lớn trong ngành y tế thường sử dụng máy nén khí trục vít không dầu. Vì dòng máy trục vít hoạt động ổn định hơn, lưu lượng khí nén nhiều hơn và tuổi thọ của máy dài hơn dòng piston.

Các thương hiệu được sử dụng phổ biến trong ngành y như: máy nén khí trục vít Kobelco không dầu, máy nén Compkorea không dầu…

Đối với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực y tế đang có nhu cầu sử dụng máy nén khí. Hãy liên hệ với Yên Phát theo số Hotline: 0972 882 886 để được hỗ trợ tư vấn.