Chú ý khi mua, thay thế phụ tùng máy nén khí công nghiệp

20 Tháng Mười, 2017

Bất kỳ loại máy móc cơ khí nào cũng đều không thể hoạt động mãi mãi mà không bị xuống cấp, hỏng hóc, và máy bơm khí nén cũng không phải là ngoại lệ. Do đó, khi phụ tùng máy nén khí công nghiệp bị xuống cấp, người sử dụng cần định kỳ bảo dưỡng, thay thế nhằm đảm bảo thiết bị luôn hoạt động ổn định, phòng ngừa những hỏng hóc có thể xảy ra dẫn đến hư hại nặng hơn.

Vậy bạn hiểu gì về các loại phụ tùng sử dụng cho máy nén không khí? Những chú ý khi thay thế phụ tùng là gì? Một số thông tin chia sẻ ngay sau đây hy vọng sẽ giúp quý khách có thể tìm được đáp án cho băn khoăn của mình.

Có thể bạn quan tâm:

👉 Hướng dẫn cách khắc phục các lỗi động cơ máy nén khí

👉 Bạn biết gì về bộ lọc dầu máy nén khí trục vít?

Đặc điểm của các loại phụ tùng máy nén khí công nghiệp

Các loại linh kiện dùng cho máy bơm khí nén được chia làm 2 loại chính là:

Phụ tùng tiêu hao: là loại phụ tùng cần định kỳ thay thế cho máy nén. Phụ tùng tiêu hao bao gồm: lọc dầu, lọc tách dầu, lọc khí, dầu máy nén khí, tấm lọc khí đầu vào, tấm lọc khí tủ điện, van xả nước tự động,… Trong mỗi đợt bảo dưỡng cho thiết bị, người dùng cần nhớ tới số giờ chạy của các phụ tùng này để xác định xem đã đến thời điểm thay thế hay chưa nhằm thực hiện thay thế phụ tùng, tránh việc thiết bị đang hoạt động lại gặp sự cố đột ngột.

phu-tung-may-nen-khi-cong-nghiep-2Các phụ tùng quan trọng của máy nén khí công nghiệp

Phụ tùng máy: khác với phụ tùng tiêu hao, phụ tùng máy là những chi tiết không phải cứ cách một khoảng thời gian thì thay thế mà nó là những bộ phận của máy, hỏng ở đâu thì sửa chữa, thay thế ở đấy. Tuy nhiên, có một vài linh kiện của máy nén khí trục vít hay máy nén khí piston rất dễ bị hư hỏng nên bạn cần mua sẵn trong kho để sẵn sàng thay thế khi cần. Những phụ tùng này là: cảm biến nhiệt độ, cảm biến áp suất, ống dầu, van điện tử, bộ kit van cửa nạp, công tắc áp suất, van hằng nhiệt dầu,…

Chú ý về thời gian thay thế phụ tùng máy nén khí công nghiệp

Đối với phụ tùng tiêu hao, mỗi hãng sản xuất máy bơm khí nén khác nhau sẽ quy định thời gian khác nhau. Tuy nhiên, thường thời gian thay thế trung bình với lọc dầu là 2000 – 4000h, lọc khí và lọc tách dầu là 4000 – 8000h, dầu làm mát là 2000h (dầu gốc khoáng) và 8000 – 16000h (dầu gốc tổng hợp). Còn đối với phụ tùng máy thì van điện từ và van xả nước tự động nên thay sau khoảng 8000 – 16000h, gioăng phớt và ống dầu là 16000 – 24000h, ống dầu là 16000 – 24000h, cụm bi đầu nén là 20000 – 24000h,…

Chú ý khi lựa chọn địa chỉ cung cấp, thay thế phụ tùng máy nén khí công nghiệp

Tuy máy nén là một thiết bị đang được sử dụng rộng rãi và không quá phức tạp nhưng việc thay thế phụ tùng và bảo dưỡng, sửa chữa máy nén khí vẫn không dễ dàng nên tốt nhất bạn nên tìm đến các đơn vị chuyên nghiệp khi có nhu cầu chăm sóc, bảo trì cho thiết bị này. Lý do là bởi các địa chỉ này sẽ có nhiều kinh nghiệm sửa chữa, sở hữu đầy đủ dụng cụ cần thiết, có những phương án xử lý tối ưu và kịp thời, không làm gián đoạn quá trình hoạt động của doanh nghiệp bạn.

Lựa chọn một đơn vị cung cấp vật tư và dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín như Yên Phát sẽ giúp quý khách tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí thay thế linh kiện và thêm yên tâm trong quá trình sử dụng máy bơm khí nén.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp quý khách có thể chọn mua, thay thế phụ tùng máy nén khí công nghiệp nhanh chóng, chính xác nhất. Mọi câu hỏi cần được tư vấn chi tiết hơn về vấn đề này, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0912 370 282 – 0964 593 282 để nghe hỗ trợ giải đáp miễn phí, kịp thời.