Có nên thuê máy xoa nền bê tông?

26 Tháng Chín, 2023
thue-may-xoa-nen-be-tong

Các nhà đầu tư thường sử dụng máy xoa nền giúp mang lại nhiều lợi ích hơn xoa nền bằng nhân công như cách truyền thống. Ngoài việc đầu tư máy mới thì thuê máy xoa nền bê tông cũng là dịch vụ đang khá phát triển và được nhiều người lựa chọn. Vậy hình thức dịch vụ này có những ưu điểm gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Tại sao nên sử dụng máy xoa nền bê tông cho công trình?

Xoa nền bê tông là công việc cần thiết trong quá trình thi công để đạt hiệu quả cao nhất cho mặt sàn công trình. Việc này giúp nền được san phẳng, nhẵn, mịn đảm bảo kết cấu bê tông.

thue-may-xoa-nen-be-tong

Ưu điểm lớn nhất khi sử dụng máy xoa nền bê tông

Việc sử dụng các thiết bị chuyên dụng giúp mang lại quá trình xoa nền vượt trội, đẩy nhanh tiến độ thi công. Không chỉ nâng cao thẩm mỹ mà còn giúp bề mặt có cường độ chịu lực ổn định hơn, nền móng vững chắc hơn.

Sử dụng các máy xoa nền là lựa chọn được các nhà thầu, chủ đầu tư và các chủ gia đình có công trình lựa chọn. Tuy nhiên, hiệu quả khi sử dụng máy phụ thuộc rất lớn vào tay nghề, trình độ chuyên môn của người thợ.

Máy xoa nền sẽ giúp bạn có thể thực hiện các công việc tối ưu nhất, có thể thực hiện được trên nhiều loại chất liệu khác nhau, trên cả mặt sàn ướt hoặc khô. Máy còn có khả năng tạo độ phẳng cho sàn nhà, các loại mặt sàn gồ ghề có thể trở nên nhẵn mịn hơn nhiều lần.

Nên mua mới hay thuê máy xoa nền bê tông để sử dụng?

Nhờ động cơ hiện đại và kết cấu của mâm xoa, lưỡi xoa nên máy xoa nền bê tông mang lại nhiều lợi ích cho quá trình làm việc, giúp xoa phẳng nền công trình nhanh hơn nhiều lần. Thay vì cần nhiều nhân công hoặc tốn nhiều thời gian để có thể làm nhẵn bề mặt thì chỉ cần 1 người điều khiển 1 máy xoa nền.

thue-may-xoa-nen-be-tong-(2)

Các đơn vị cho thuê với đa dạng mẫu mã máy xoa nền

Dòng máy này khá đa dạng mẫu mã, chủng loại với các mức giá thành khác nhau. Mặt bằng chung, máy xoa nền đơn thường có giá từ 4 triệu đến 15 triệu trong khi các máy xoa nền đôi ngồi lái đắt hơn khá nhiều, từ 35 – trên 60 triệu.

Với mức giá này, là khá cao so với nhu cầu sử dụng của một số nhà thầu, chủ đầu tư hoặc hộ gia đình. Bởi vậy, trên thị trường xuất hiện các đơn vị cho thuê máy xoa nền bê tông trên hầu hết các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Ưu điểm khi thuê máy đánh mặt bê tông 

Các đơn vị cho thuê máy xoa nền thường có thủ tục thuê nhanh chóng, đơn giản nên khá thuận lợi cho khách hàng khi thuê và làm việc với thiết bị. Các loại máy đều được kiểm tra chất lượng trước khi cho thuê nên có thể đảm bảo được hiệu quả công việc cũng như hạn chế tối đa các sự cố khi làm việc.

Giá thành thuê thấp, tiết kiệm chi phí đầu tư hơn nhiều lần so với việc đầu tư máy xoa nền mới. Tùy vào loại máy mà giá thuê máy xoa nền bê tông cũng có nhiều khác biệt. Mức giá đa dạng phụ thuộc loại máy xoa đẩy tay hoặc ngồi lái, theo theo ngày/tuần hay tháng, thương hiệu của máy xoa nền….

thue-may-xoa-nen-be-tong-(3)

Giá thuê máy xoa nền bê tông rẻ hơn rất nhiều so với mua máy mới

Giá thuê máy đánh mặt sàn trên thị trường đang là từ 150 – 200 nghìn đồng/ngày đối với máy đẩy tay (máy đơn) hoăc 300 – 400 nghìn đồng/ngày đối với dòng máy đôi (ngồi lái). Vì thế đối với những nhu cầu không thường xuyên thì thuê máy xoa sẽ tối ưu hơn mua mới.

Trung tâm dịch vụ cho thuê máy xoa nền thường đầu tư máy móc chất lượng để tránh hỏng hóc, giảm chi phí khi hoạt động. Việc sửa chữa hoặc thay thế linh kiện, bảo dưỡng máy đều được đơn vị cho thuê thực hiện, chủ đầu tư đi thuê không cần bận tâm đến quá trình bảo quản, bảo dưỡng của sản phẩm.

Khi thuê máy xoa nền bê tông, bạn cũng sẽ được hướng dẫn cụ thể, chi tiết cách sử dụng máy. Vì thế, công nhân có thể làm quen với các loại máy xoa khác nhau, đảm bảo vận hành tốt, nâng cao tốc độ xoa, làm phẳng bề mặt sàn.

Một số lưu ý khi thuê máy xoa nền bê tông

Ngoài những ưu điểm đã kể trên thì khi thuê máy xoa nền cũng tiềm ẩn một số nguy cơ nhất định như:

  • Thuê phải máy sử dụng công nghệ cũ hoặc máy bị xuống cấp quá trầm trọng làm ảnh hưởng đến quá trình làm việc, mất nhiều thời gian để làm phẳng, mịn bề mặt. 
  • Máy đánh mặt kém chất lượng có thể gây ra những sự cố khi vận hành, ảnh hưởng đến an toàn trong quá trình làm việc, thi công.

thue-may-xoa-nen-be-tong-(4)

Kiểm tra kỹ máy xoa nền khi nhận bàn giao từ bên cho thuê

Do vậy, khi đi thuê máy xoa nền, bạn cần lưu ý:

  • Lựa chọn đơn vị cho thuê uy tín, chất lượng nên tham khảo từ người quen để đảm bảo thuê được sản phẩm hiệu quả.
  • Hầu hết các đơn vị cho thuê đều có dịch vụ vận chuyển tận nơi, bạn nên ưu tiên điều này để không mất nhiều thời gian hoặc chi phí thuê phương tiện chở máy xoa nền bê tông về công trình.
  • Khi bàn giao máy, cần kiểm tra kỹ mọi chi tiết máy từ động cơ, mâm xoa, lưỡi xoa,… và ghi vào biên bản để tránh các sự cố xảy ra do chi tiết máy không đảm bảo bị hư hỏng khi làm việc và phải đền bù khi trả máy.

Gợi ý: 3 máy xoa nền bê tông mini đáng mua nhất 2023

Với những thông tin vừa rồi, chúng tôi hy vọng bạn đã có thể tự đánh giá được có nên thuê máy xoa nền bê tông hay không. Khi thuê máy, hãy ghi nhớ các lưu ý để lựa chọn máy phù hợp, tiết kiệm và hiệu quả nhất nhé!