Công việc cần làm khi bảo dưỡng máy nén khí Kobelco

3 Tháng Ba, 2017
Bảo dưỡng máy nén khí Kobelco

Máy nén khí Kobelco là sản phẩm chất lượng đến từ Nhật Bản, luôn nhận được sự tin tưởng và đánh giá cao của người dùng khắp thế giới vì có hiệu suất cao, hoạt động ổn định và tuổi thọ dài lâu. Và khi quyết định bỏ ra một khoản tiền không nhỏ để đầu tư sắm sửa thiết bị này, bạn cũng cần tìm hiểu những kiến thức hữu ích khi bảo dưỡng máy nén khí Kobelco.

Để hạn chế các sự cố có thể phát sinh, giúp máy nén vận hành ổn định và tiết kiệm điện năng thì người sử dụng cần biết cách bảo trì, bảo dưỡng cho máy. Sau đây là một số thông tin cần biết mà khách hàng nên tham khảo để sử dụng máy nén khí với hiệu quả dài lâu.

Vệ sinh cho bộ phận lọc khí

Nếu bộ phận lọc khí bị bẩn thì lưu lượng khí hút vào máy sẽ giảm, dẫn đến việc làm giảm hiệu suất của thiết bị và làm tăng lượng điện năng tiêu hao. Do vậy, người sử dụng cần phải có kế hoạch vệ sinh định kỳ bộ phận lọc khí cho máy bơm nén khí Kobelco Nhật Bản, đảm bảo cho thiết bị hoạt động đạt hiệu suất cao như thiết kế, đặc biệt là khi máy phải làm việc trong môi trường nhiều bụi bẩn như các nhà máy dệt may, phun cát hay nhà máy sản xuất gạch men,…

Thay thế định kỳ bộ phận tách dầu

Bộ phận tách dầu của máy bơm nén khí Kobelco có tác dụng giữ dầu bôi trơn tuần hoàn quay trở lại đầu nén, đồng thời ngăn dầu lẫn vào khí nén. Nếu không được thay thế định kỳ, bộ phận tách dầu sẽ hoạt động kém dần, làm dầu máy nén khí bị tiêu hao nhanh hay thậm chí là làm van an toàn bị nhảy hoặc bị quá áp, khiến máy nén khí dừng hoạt động đột ngột, gây ảnh hưởng đến công việc sản xuất hằng ngày. Do vậy, người dùng cần nhớ vệ sinh cẩn thận cho bộ phận tách dầu của máy nén.

Bảo dưỡng máy nén khí Kobelco

Thay thế bộ phận tách dầu khi bảo dưỡng máy nén khí Kobelco

>> Bài liên quan: Hướng dẫn bảo dưỡng máy nén khí trục vít Kobelco có dầu

Vệ sinh dàn trao đổi nhiệt của máy

Một trong những nguyên nhân khiến máy nén của Kobelco hay phải sửa chữa vì lỗi nhiệt độ quá cao chính là do dàn trao đổi nhiệt của máy quá bẩn hay bị tắc một phần. Nhiệt độ dầu máy nén khí quá cao sẽ làm giảm tuổi thọ của dầu bôi trơn và độ nhớt của dầu. Do vậy, người sử dụng cần có kế hoạch vệ sinh dàn trao đổi nhiệt định kỳ để đảm bảo bộ phận này luôn sạch sẽ, duy trì được hiệu suất làm việc của máy nén.

Thay thế lọc dầu và dầu bôi trơn định kỳ

Thay thế lọc dầu: bộ phận lọc dầu có chức năng đảm bảo dầu bôi trơn cho máy nén khí trục vít luôn sạch sẽ. Nếu dầu trong đầu nén của máy có cặn bẩn sẽ làm cặp trục vít bị trầy xước, mòn, giảm hiệu suất của máy nén. Do đó, người dùng cần thay thế bộ phận lọc dầu định kỳ cho máy.

Thay thế dầu bôi trơn: chức năng của dầu máy là làm mát và bôi trơn đầu nén khí. Theo khuyến cáo của nhà sản xuất Kobelco, người dùng nên thay thế dầu bôi trơn định kỳ sau 2000 – 3000 giờ chạy máy để máy hoạt động trong dải nhiệt độ cho phép, tăng tuổi thọ vòng bi đầu nén.

Bơm mỡ định kỳ vòng bi động cơ điện

Một công việc quan trọng trong bảo dưỡng máy nén khí Kobelco là bơm mỡ định kỳ cho động cơ điện để vòng bi động cơ có đủ mỡ để bôi trơn, hoạt động tốt ở tốc độ quay cao. Thông thường, người dùng nên bơm mỡ định kỳ sau khoảng 2000 giờ chạy máy hoặc sau 6 tháng hoạt động.

Chỉ cần thực hiện đúng những lời khuyên trên đây, quý khách có thể bảo dưỡng máy nén khí Kobelco Nhật Bản cho tuổi thọ dài lâu và hoạt động với hiệu suất cao nhất. Mọi thông tin cần giải đáp, quý khách vui lòng liên hệ 09123 70282 0964 593 282 để được tư vấn miễn phí.