Đầu máy nén khí trục vít bị nóng thì xử lý thế nào?

18 Tháng Một, 2017
máy nén khí trục vít

Máy nén khí bị nóng là 1 trong những lỗi cơ bản máy bơm khí nén thường xuyên mắc phải. Lỗi đầu máy nén bị nóng nếu xảy ra trong thời gian ngắn sẽ không ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của máy nén, nhưng nếu lỗi xảy ra trong thời gian dài có thể khiến máy phát sinh nhiều lỗi nghiêm trọng.

Nhằm giúp người dùng biết cách xử lý khi nhiệt độ đầu máy nén tăng cao. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nêu ra một số nguyên nhân và cách khắc phục khi nhiệt độ máy nén khí trục vít cao hơn bình thường.

Dầu máy nén khí bị bẩn

Nhiệm vụ của dầu máy nén khí là bôi trơn và làm mát. Nếu không thay dầu máy định kỳ, dầu máy bị bẩn và làm giảm khả năng làm mát cho máy nén trong quá trình vận hành.

Do đó, người dùng cần phải kiểm tra dầu máy hàng tuần. Nếu thấy dầu máy có nhiều bọt, chuyển sang màu đen vẩn đục thì cần phải thay dầu mới ngay. Khi thay dầu cho máy nén, cần phải chọn dầu chính hãng chuyên dùng cho máy nén khí trục vít.

máy nén khí trục vítNgười dùng cần thay dầu máy nén khí định kỳ 

Thiếu dầu làm mát

Thiếu dầu cũng là một nguyên nhân khiến nhiệt độ đầu máy tăng cao. Khi dầu máy bị thiếu, hiệu quả làm mát của máy bị giảm và đầu nén sẽ nóng hơn trong quá trình vận hành. Đối với những trường hợp này, người dùng cần phải nhanh chóng bổ sung dầu cho máy nén và luôn đảm bảo dầu máy nằm trong giới hạn trên giới.

Quạt làm mát có vấn đề

Khi quạt làm mát của máy nén khí công nghiệp có vấn đề thì nhiệt độ đầu nén sẽ bị tăng lên. Người dùng cần phải tiến hành kiểm tra quạt làm mát, thay thế hoặc sửa chữa nếu cần thiết.

Nhiệt độ phòng đặt máy nén tăng cao

Nhiệt độ phòng đặt máy nén tăng cao có thể khiến nhiệt độ của tất cả các loại đầu nén tăng lên. Đó chính là nguyên nhân vì sao các đại lý bán máy nén khí khuyên người dùng nên lắp đặt hệ thống làm mát cho phòng đặt máy nén khí. Tiêu chuẩn nhiệt độ của phòng đặt máy nén là dưới 40°C.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục khi máy nén khí trục vít mắc phải lỗi nhiệt độ cao. Do vậy trong quá trình sử dụng, người dùng cần phải thường xuyên kiểm tra máy đảm bảo mọi bộ phận bên trong máy đều làm việc trong điều kiện lý tưởng. Để biết thêm những điều cần phải chú ý khi vận hành máy bơm khí nén. Hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 09123 70 282 hoặc 0964 593 282 để được tư vấn miễn phí.