Đi thuê máy nén khí cũ cần lưu ý điều gì?

25 Tháng Mười Một, 2016

Một chiếc máy nén khí chất lượng hiện nay có giá hàng chục triệu đồng. Với những doanh nghiệp sử dụng hàng ngày gì giá thành ở mức vừa phải; còn với các doanh nghiệp chỉ sử dụng khí nén theo mùa vụ thì việc mua hẳn 1 chiếc máy là khá lãng phí. Do vậy nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn thuê lại các máy nén cũ để sử dụng.

Để có thể thuê được máy nén khí giá rẻ và chất lượng, các doanh nghiệp cần phải chú ý lựa chọn máy kỹ càng. Tránh rơi vào trường hợp thuê phải máy kém chất lượng. Dưới đây là một số lưu ý khi đi thuê máy doanh nghiệp cần phải nắm vững.

1. Ưu tiên chọn máy nén khí Nhật Bản

Các thương hiệu của Nhật Bản như máy nén khí Kobelco là sản phẩm tốt nhất trên thị trường hiện nay. Do vậy, các sản phẩm tuy đã qua sử dụng nhưng chất lượng chắc chắn sẽ tốt hơn các sản phẩm giá rẻ đến từ Trung Quốc.

Các loại máy nén khí cũ trên thị trường có đầy đủ là loại máy như: máy nén khí trục vít,  máy nén khí piston, máy nén khí piston mini, máy nén có dầu và không dầu… với nhiều công suất khác nhau. Mang lại cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn khi thuê máy về sử dụng.

Nếu không thể thuê được các sản phẩm của Nhật Bản, người dùng có thể thuê lại các máy nén khí Hàn Quốc cũ như Compkorea. Chất lượng của dòng sản phẩm này chỉ đứng sau Kobelco của Nhật, nên người dùng hoàn toàn có thể yên tâm về hiệu suất làm việc của máy.

máy nén khí cũ

Các sản phẩm máy nén khí Compkorea cũ được cho thuê lại rất nhiều

2.  Chọn công suất lớn hơn công suất yêu cầu

Cho dù là máy nén khí trục vít, piston hay ly tâm thì hiệu suất làm việc của máy cũ chỉ còn khoảng 80 – 90% so với máy mới. Do vậy khi chọn sản phẩm, người dùng cần phải chọn sản phẩm có công suất lớn hơn công suất cần dùng thì mới có thể đảm bảo được rằng máy cung cấp đủ lượng khí nén cần thiết.

Để tiến hành kiểm tra công suất của máy nén không khí. Bạn tiến hành như sau: Lần lượt cho từng máy có cùng công suất vận hành và chứa khí nén vào chung 1 bình khí nén. Máy nào sản xuất ra lượng khí nén đầy bình nhanh nhất thì máy đó là máy có hiệu suất cao nhất.

Bước này không chỉ kiểm tra được hiệu suất của máy mà còn kiểm tra xem máy có hoạt động tốt không, tiếng ồn có quá lớn hay phát sinh ra các vấn đề khác hay không. Từ đó có thể lựa chọn được loại máy có chất lượng tốt nhất.

3.  Lưu ý thời gian bảo hành

Dù là máy nén khí giá rẻ đã qua sử dụng; nhưng các đơn vị cho thuê máy nén cũng có thời gian bảo hành cho máy.  Thời gian bảo hành của máy cho thuê không đồng nhất; mỗi cửa hàng cho thuê sẽ có thời gian bảo hành khác nhau. Việc thuê tại các địa chỉ gần sẽ giúp người dùng được hỗ trợ nhanh hơn khi máy phát sinh vấn đề.

Ngoài những vấn đề trên, có thể người dùng sẽ quan tâm đến vấn đề như mẫu mã của máy có đẹp hay không. Yên Phát khuyên rằng, bạn đang có nhu cầu thuê máy cũ để sử dụng, vì thế đừng để ý đến vẻ bề ngoài mà hãy chú trọng đến chất lượng sản phẩm.

Hãy luôn tỉnh táo khi thuê máy nén khí cũ, kiểm tra kỹ chất lượng máy để chọn được loại máy tốt nhất. Nếu có bất cứ vấn đề gì thắc mắc, hãy liên hệ với Yên Phát theo link(https://yenphat.vn/may-nen-khi-puma.html) hoặc sốhotline : 0972 882 886 để được tư vấn. Đội ngũ tư vấn của Yên Phát sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.