Giới thiệu máy nén khí

12 Tháng Năm, 2018
Giới thiệu máy nén khí

Máy bơm khí nén là thiết bị được sử dụng rất phổ biến hiện nay, góp mặt khá nhiều trong đời sống của con người như dệt may, sản xuất hỗ, chế biến thực phẩm, sửa chữa ô tô, xe máy,… Tuy vậy, nhiều người dùng vẫn chưa thực sự hiểu rõ về đặc điểm của thiết bị này nên đã tìm tới những thông tin giới thiệu máy nén khí để có cái nhìn toàn diện về sản phẩm.

Vậy máy nén khí là gì? Những loại máy nén không khí nào được sử dụng phổ biến hiện nay? Một số thông tin chia sẻ ngay sau đây hy vọng sẽ giúp quý khách có thể tìm được đáp án phù hợp cho băn khoăn của mình.

Tham khảo thêm 👉 Giới thiệu về hệ thống xử lý không khí máy nén khí

Máy nén khí là gì?

Máy nén không khí là thiết bị có khả năng chuyển đổi năng lượng điện thành năng lượng động lực bằng khí nén. Cụ thể là một lượng lớn không khí sẽ được đưa vào thiết bị và nén lại dưới áp suất cao. Khi áp suất trong bình đạt tới mức giới hạn thì dừng lại. Năng lượng được tạo ra từ khí nén sẽ được sử dụng cho nhiều công việc như bơm lốp xe, các hoạt động làm sạch, cung cấp cho các công cụ nén…

Máy nén khí sẽ làm việc trên 2 hoạt động chính là nén và phát. Có 3 kiểu nén khí thường gặp là: sử dụng piston, trục vít quay và dùng phương pháp ly tâm. Đây cũng là cơ sở để chúng ta hiểu hơn về các dòng máy nén khí, cũng như về giá máy nén khí phổ biến trên thị trường hiện nay.

Giới thiệu máy nén khíMáy nén khí là thiết bị đang được sử dụng rộng rãi hiện nay

Các loại máy nén khí được sử dụng rộng rãi trên thị trường

Máy nén khí piston: là dòng máy dựa vào chuyển động tịnh tiến của piston để sản xuất khí nén. Thiết bị có ưu điểm là hiệu suất cao, tỷ số nén lớn từ 25 – 100 nên máy có thể bảo toàn công suất dù có sự thay đổi về điều kiện vận hành. Bên cạnh đó, các sản phẩm máy nén khí piston cũng có khả năng vận hành trong một dải áp suất thay đổi rộng, tạo được áp suất rất cao, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của các ngành lắp ráp tự động hay những công việc không chuyển động liên tục.

Máy nén khí trục vít: tương tự một thiết bị quay sử dụng bánh vít, các sản phẩm máy nén khí trục vít Kobelco, máy nén khí trục vít Compkorea,… sử dụng 2 cuộn lá chèn hình xoắn ốc để nén khí. Hiện nay, theo thông tin giới thiệu máy nén khí, thiết bị này được sử dụng khá phổ biến trong các doanh nghiệp, tham gia vào các công việc như vận chuyển, thu gom khí ở các mỏ, cung cấp khí nén cho các thiết bị đo và điều khiển tự động. Dòng máy nén khí công nghiệp này có ưu điểm là độ bền cao vì không tạo ma sát khi làm việc, ít hao mòn. Đồng thời, máy còn có thiết kế nhỏ gọn, vận hành êm ái, chi phí vận hành thấp cùng hiệu suất làm việc cao với tỉ số nén cực đại là 25.

Máy nén khí ly tâm: sử dụng bánh đẩy để ép khí vào phần rìa của bánh đẩy, làm tăng tốc độ của khí nén. Sau đó, bộ phận khuếch tán của máy sẽ chuyển năng lượng của tốc độ thành áp suất. Thiết bị thường có cấu tạo gồm 7 phần là vỏ máy, vỏ trong, vách ngăn, roto, ổ đỡ – ổ chặn, vòng làm kín giữa các cấp và bộ làm kín 2 đầu trục. Dòng máy nén không khí này được sử dụng chủ yếu trong các ngành công nghiệp nặng với môi trường làm việc liên tục vì thiết bị có công suất lên tới hàng ngàn mã lực.

Mong rằng những thông tin giới thiệu máy nén khí trên đây đã giúp quý khách hiểu rõ hơn về thiết bị này để từ đó đưa ra quyết định mua hàng chính xác nhất cho mình. Và nếu có câu hỏi cần được giải đáp kỹ hơn về vấn đề trên, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0912 370 282 – 0964 593 282 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.