Hậu quả sử dụng máy nén khí giá rẻ người dùng nên biết

27 Tháng Mười Hai, 2016
máy nán khí giá rẻ

Máy nén khí là thiết bị công nghiệp được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực từ sản xuất, giải trí, cho đến phục vụ cuộc sống hàng ngày. Dù được sử dụng rộng rãi nhưng giá máy nén khí lại không hề rẻ, chính vì vậy các sản phẩm máy nén khí giá rẻ xuất hiện trên thị trường ngày càng nhiều.

Rất nhiều người dùng vẫn cứ lầm tưởng rằng mua máy nén khí giá rẻ có thể tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá, nhưng thực tế thì lại tốn kém hơn rất nhiều so với khi mua máy bơm khí nén mới.

Nguy cơ cháy nổ cao

Phần lớn các loại máy nén không khí trên thị trường hiện nay là máy kém chất lượng. Đôi khi cũng có một số sản phẩm chất lượng tốt như máy nén khí kobelco cũ; tuy nhiên con số này là vô cùng ít. Chất lượng sản phẩm kém nên tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ trong khi sử dụng rất cao. Khi máy bơm khí nén phát nổ có thể gây ra mức sát thương tương tự như 1 quả bom mini, gây nguy hiểm cho tính mạng con người và thiệt hại về cơ sở vật chất cho doanh nghiệp.

Để đảm bảo tính mạng cho người sử dụng, bảo vệ trang thiết bị vật chất. Người dùng nên cân nhắc thật kỹ trước khi mua hàng giá rẻ.

máy nán khí giá rẻ

Máy nén khí giá rẻ tiềm ẩn nguy cơ gây hại đến tính mạng người sử dụng

Hiệu suất làm việc của máy thấp

Với những loại máy cũ, công suất chỉ đạt khoảng 80% so với máy mới; còn đối với những loại máy hàng giả, công suất của máy thường không ổn định. Chính vì vậy hiệu quả làm việc của máy sẽ không đáp ứng được nhu cầu sử dụng của các thiết bị trong hệ thống, ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của doanh nghiệp.

Tốn kém điện năng

Những loại máy nén khí giá rẻ, chất lượng vỏ máy nén thường không được đảm bảo, rất dễ xảy ra các hiện tượng rò rỉ khí nén. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của máy nén mà còn khiến doanh nghiệp tiêu tốn nhiều điện năng hơn, do máy phải vận hành lâu hơn để cung cấp đủ lưu lượng khí nén cần thiết.

Tốn chi phí sửa chữa

Máy nén khí giá rẻ chất lượng luôn thấp hơn so với các sản phẩm chính hãng. Chính vì vậy máy sẽ thường xuyên phát sinh ra lỗi trong quá trình sử dụng, cho dù máy có chất lượng tốt như máy nén khí trục vít thì cũng không thể nào tránh khỏi điều đó. Do vậy, người dùng sẽ tốn kém nhiều chi phí sửa chữa máy bơm khí nén hơn.

Những hậu quả trên là những hậu quả thường xảy ra khi sử dụng các loại máy nén khí công nghiệp giá rẻ. Ông cha ta thường nói “Tiền nào của nấy”, vậy nên chúng tôi thật sự khuyên người dùng nên tránh xa các loại máy nén không khí giá rẻ trên thị trường, lựa chọn những sản phẩm máy nén khí chính hãng chất lượng thật sự tốt để sử dụng.