Hướng dẫn bảo dưỡng máy nén khí trục vít Kobelco có dầu

9 Tháng Mười Hai, 2016
bảo dưỡng máy nén khí Kobelco

Máy nén khí trục vít Kobelco là dòng sản phẩm máy nén chất lượng tốt nhất trên thị trường hiện nay. Giá máy nén khí này cũng nằm trong top cao nhất. Do vậy trong quá trình sử dụng người dùng cần phả thường xuyên bảo dưỡng, để giữ cho máy hoạt động ổn định và tiết kiệm chi phí sửa chữa.

Trong bài viết ngày hôm nay, Yên Phát sẽ hướng dẫn đến các bạn cách bảo dưỡng máy nén khí trục vít Kobelco có dầu – 1 trong 2 dòng sản phẩm của thương hiệu Kobelco.

1.  Bảo dưỡng hàng tuần

Cho dù là máy nén mới hay máy sử dụng đã lâu thì người dùng cũng cần phải tiến hành kiểm tra hàng tuần. Có như vậy mới nắm được tình trạng hoạt động của máy, những dấu hiệu khiến máy gặp sự cố và nhanh chóng xử lý.

Kiểm tra dầu: dầu máy nén khí có tác dụng bôi trơn và làm mát cho máy. Nếu mức dầu không đủ để máy hoạt động thì sẽ phát sinh ra một số vấn đề ví dụ như đầu máy nén bị nóng. Nếu mức dầu nằm dưới mức giới hạn dưới thì cần phải bổ sung dầu cho máy bơm khí nén ngay.

Kiểm tra hệ thống dẫn khí và dẫn dầu: Nếu như hệ thống dẫn bị rò rỉ có thể khiến lượng khí nén máy sản sinh ra không đáp ứng đủ nhu cầu cần thiết và gây lãng phí điện năng. Người dùng cần phải kiểm tra toàn bộ hệ thống ống dẫn mỗi tuần, đảm bảo chúng không có vấn đề gì xảy ra.

Kiểm tra xem nước xả ngưng trong hệ thống khí nén: Hơi nước tích tụ lại có thể khiến cho khí nén bị lẫn hơi nước, ảnh hưởng đến chất lượng khí nén.

Kiểm tra máy sấy khí và vệ sinh pin lọc khí trong máy nén khí Kobelco.

bảo dưỡng máy nén khí Kobelco

Kiểm tra máy nén khí Kobelco hàng tuần để giữ cho máy luôn hoạt động ổn định

2.   Bảo dưỡng 6 tháng

Sau 6 tháng hoạt động, người dùng cần phải tiến hành bơm mỡ cho động cơ máy nén khí Kobelco và tiến hành thay dầu cho máy. Nhưng nếu sử dụng dầu Kobelco Extra Oil thì sau 1 năm mới phải thay dầu.

Ngoài ra, kiểm tra lại tất các các phụ kiện như bảo dưỡng hàng tuần.

3.   Bảo dưỡng 12 tháng

Đối với bước tiến hành bảo dưỡng 12 tháng, người dùng cần phải thực hiện đầy đủ kiểm tra toàn bộ linh kiện như bảo dưỡng 6 tháng. Sau đó tiến hành kiểm tra và thay thế các bộ phận khác như sau:

  • Kiểm tra phụ tùng máy nén khí bộ lọc dầu và thay thế lọc dầu, vệ sinh bình chứa dầu sạch sẽ.
  • Thay phin lọc khí, lõi lọc của phin tách nước, thay thế van nạp dưỡng khí nếu cần.
  • Kiểm tra các gioăng làm kín cả van nạp khí, van áp suất tối thiểu và thay thế khi cần thiết.

4.   Bảo dưỡng 24 tháng

Đối với bước bảo dưỡng này, người dùng thực hiện đầy đủ các bước bảo dưỡng như những lần bảo dưỡng trước. Đồng thời kiểm tra van nhiệt, van nạp khí và van thu hồi dầu. Nếu thấy chúng không đảm bảo chất lượng làm việc thì thay thế bằng cái mới.

Sau khi tiến hành bảo dưỡng 24 tháng. Lại tiếp tục tiến hành bảo dưỡng máy như những bước đầu tiên và thực hiện lần lượt. Hàng tuần người dùng cần phải kiểm tra tình hình hoạt động và các phụ kiện của máy, đảm bảo máy luôn hoạt động tốt.

Trên đây là cách bảo dưỡng máy nén khí Kobelco có dầu. Còn cách bảo dưỡng máy nén khí không dầu Kobelco, Yên Phát sẽ gửi đến các bạn trong những bài viết sau. Nếu các bạn muốn biết ngay bây giờ, hãy liên hệ với Yên Phát theo số: 0972 882 886 để được giải đáp miễn phí.