Hướng dẫn cách thay bộ tách khí dầu trong máy nén khí

17 Tháng Mười Hai, 2016
bộ tách dầu máy nén khí

Bộ tách khí dầu trong máy nén khí là bộ phận có tác dụng loại bỏ dầu trong khí nén, đảm bảo chất lượng khí nén. Bộ phận này cũng giống như bộ lọc dầu trong máy nén, cần được bảo dưỡng và thay thế định kỳ nhằm đảm bảo chất lượng khí nén đầu ra.

Để có thể thay thế bộ tách khí dầu bên trong máy nén khí công nghiệp, người dùng cần phải nắm được quy trình thay thế theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất. Đó chính là lí do vì sao có bài viết hướng dẫn người dùng cách thay bộ tách khí dầu.

Nên thay bộ lọc tách khí dầu khi nào?

Thông thường khi máy nén khí hoạt động được khoảng 3000 – 4000 hoặc máy vận hành được khoảng 1,5 năm, thì nên thay bộ lọc tách khí dầu. Tuy nhiên người dùng còn phải căn cứ vào môi trường vận hành máy, tình trạng làm việc của bộ tách khí dầu để điều chỉnh thời gian thay thế cho linh hoạt.

Ngoài ra khi đèn báo của bộ tách khí dầu báo sáng, người dùng cũng cần phải kiểm tra và thay thế bộ tách khí dầu nếu cần thiết.

Bộ lọc tách dầu trong máy nén được chia làm 2 loại: lọc tách trong thường được sử dụng trong máy nén khí trục vít; lọc tác ngoài được sử dụng phổ biến trong tất cả các loại máy nén không khí. Cách thay thế 2 bộ lọc này hoàn toàn giống nhau nên người dùng không cần phải băn khoăn về cách thay từng loại bộ lọc.

bộ tách dầu máy nén khí

Thay bộ tách khí dầu định kỳ 1,5 năm/lần

Cách thay bộ tách khí dầu

– Để tiến hành thay bộ lọc tách khí dầu, người dùng cần phải tắt máy nén, xả hết áp lực bên trong máy về 0.

– Sau đó tháo bộ tách khí dầu cũ ra, vệ sinh sạch sẽ đáy và bề mặt bồn tách khí dầu.

– Tiếp theo bôi lên trên bề mặt đệm chống rò rỉ của bộ phận tách khí dầu mới 1 lớp dầu mỏng.

– Lắp bộ phận tách khí dầu mới với đầu máy hút bụi và vặn chặt tay.

– Cài đặt lại con tắt thấp áp trên bảng điều khiển và tiến hành bình thường.

– Sau đó tiến hành vận hành thử máy nén khí, nếu thấy hiện tượng dầu bị rò rỉ thì cần phải dừng máy, vặn chặt lại bộ lọc tách dầu.

Trên đây là hướng dẫn cách thay bộ tách khí dầu trong máy nén khí hiện nay. Người tiến hành thay thế phải là những người am hiểu về máy bơm khí nén. Tuyệt đối không để những người không có kiến thức thay thế vì có thể làm ảnh hưởng tới chất lượng của máy, khiến máy phát sinh những sự cố không mong muốn.

Ngoài việc thay bộ tác khí dầu định kỳ, người dùng cần phải thường xuyên bảo dưỡng máy nén khí định kỳ, nhằm giữ cho máy luôn được vận hành trong môi trường lý tưởng nhất. Có như vậy hiệu suất làm việc máy được đảm bảo, tuổi thọ máy tăng và tiết kiệm cho doanh nghiệp nhiều chi phí vận hành.

Liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 09123 70282 hoặc 0964 593 282 nếu máy bơm khí nén của các bạn có vấn đề.