Hướng dẫn chọn mua máy nén khí không dầu tốt nhất cho người dùng

21 Tháng Mười Hai, 2017
Khi chọn mua máy nén khí không dầu, người dùng cần căn cứ vào các yếu tố như thương hiệu, công suất sử dụng, độ ồn, nguồn điện cung cấp, yêu cầu lắp đặt,...

Đối với những lĩnh vực có yêu cầu cao về chất lượng khí nén như chế biến thực phẩm, dược phẩm, nghiên cứu khoa học, sản xuất linh kiện điện tử,… thì việc đầu tư mua máy nén khí không dầu là cần thiết. Tuy nhiên, thực tế là không ít người dùng đã đưa ra những lựa chọn sai lầm chỉ vì không biết chọn mua thiết bị này sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của đơn vị mình.

Để lựa chọn được sản phẩm máy bơm khí nén không dầu phù hợp với nhu cầu sản xuất, người dùng cần căn cứ vào các yếu tố như công suất máy, độ ồn, nguồn điện, yêu cầu về lắp đặt,… Sau đây là một số gợi ý quan trọng giúp quý khách có thể chọn lựa được sản phẩm ưng ý nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng và điều kiện tài chính của đơn vị mình.

Bạn nên xem:

👉 Phân biệt máy nén khí không dầu và có dầu

Mua máy nén khí không dầu dựa trên công suất sử dụng

Trước khi quyết định đầu tư máy bơm khí nén, người dùng cần phải tính toán lưu lượng của các dụng cụ sử dụng khí nén trong đơn vị mình (đơn vị lít/phút hoặc m3/h). Tổng lưu lượng khí của máy nén sẽ bằng tổng lưu lượng của toàn bộ các thiết bị sử dụng khí nén và cộng thêm 25%. Lý do là bởi sau một thời gian sử dụng, hiệu suất làm việc của máy nén có thể bị sụt đi vì các bộ phận bị xuống cấp nên người dùng cần phải chọn máy có lưu lượng lớn hơn để đảm bảo đáp ứng tốt yêu cầu công việc.

Chọn máy nén khí không dầu của các thương hiệu chất lượng

Người dùng nên chọn mua máy bơm khí nén không dầu chất lượng cao đến tư các thương hiệu uy tín trên thị trường như máy nén khí Compkorea, máy nén khí Kobelco, máy nén khí Fusheng,… Lý do là bởi các sản phẩm của những nhà sản xuất uy tín sẽ giúp doanh nghiệp bạn tiết kiệm tối đa chi phí vận hành như tiêu thụ điện, chi phí bảo dưỡng, thay thế phụ tùng, đồng thời giảm thời gian và thiệt hại gây ra do thiết bị ngừng hoạt động vì hỏng hóc. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn sản phẩm của những thương hiệu có thiết kế thông minh, dễ vận hành, bảo trì và bảo dưỡng. Đồng thời, người dùng cần xem xét về khả năng cung cấp dịch vụ và phụ tùng chính hãng của nhà sản xuất để đưa ra quyết định mua máy nén khí không dầu chính xác nhất.

Khi chọn mua máy nén khí không dầu, người dùng cần căn cứ vào các yếu tố như thương hiệu, công suất sử dụng, độ ồn, nguồn điện cung cấp, yêu cầu lắp đặt,...Người dùng nên mua máy nén khí không dầu của các thương hiệu uy tín

Chọn máy dựa trên nguồn điện cung cấp cho thiết bị

Người dùng cần căn cứ vào nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp mình là máy nén không dầu 1 pha hay 3 pha. Dòng điện 1 pha có hiệu điện thế thông thường là 110V hoặc 220V, máy nén có công suất 1HP trở xuống có thể sử dụng dòng điện 110V và 1HP trở lên có thể sử dụng nguồn điện 220V. Máy nén có công suất trên 5HP thích hợp sử dụng nguồn điện 2 pha. Và nếu đơn vị bạn sở hữu các thiết bị đòi hỏi nguồn khí nén dồi dào và khả năng chịu tải trên 5 phút thì nên sử dụng máy nén có tích hợp biến tần.

Chọn mua máy nén khí không dầu dựa trên độ ồn và yêu cầu lắp đặt

Về độ ồn, nếu doanh nghiệp bạn có phòng riêng để đặt máy thì có thể lựa chọn máy nén không dầu có độ ồn lớn. Còn khi đặt máy chung với các thiết bị khác, gần người lao động thì bạn nên mua máy có độ ồn thấp và độ cách âm tốt. Ví dụ như máy nén piston thông thường sẽ có tiếng ồn cao hơn so với máy nén khí trục vít hoặc máy piston dạng hộp.

Về yêu cầu lắp đặt, người dùng có thể lựa chọn máy di động hoặc cố định. Máy nén di động có kích thước nhỏ, di chuyển bằng bánh xe, phù hợp với công việc cần tính linh hoạt cao. Còn máy nén không dầu cố định thì có thể tích và trọng lượng lớn, không thích hợp di chuyển nên được lắp đặt cố định, phù hợp với công việc cung cấp lưu lượng khí nén ổn định.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp quý khách có thể chọn mua máy nén khí không dầu phù hợp cho đơn vị mình. Mọi câu hỏi cần được giải đáp kỹ hơn về vấn đề trên, quý khách đừng ngần ngại liên hệ hotline 0912 370 282 – 0964 593 282 để được hỗ trợ miễn phí, kịp thời.