Hướng dẫn lắp đặt máy rửa xe mini dễ dàng tại nhà

7 Tháng Tám, 2019
Lắp đặt máy rửa xe mini

Máy rửa xe mini đang ngày càng được sử dụng phổ biến, dần trở thành “xu hướng” cho quá trình phun rửa, làm sạch. Ngày nay việc sở hữu một thiết bị máy rửa xe hoàn toàn dễ dàng do giá máy rửa xe gia đình ngày càng phù hơp với điều kiện kinh tế của những hộ gia đình.

Máy rửa xe gia đình Karcher-K2 420

Máy rửa xe gia đình Karcher


Nếu bạn mới mua một chiếc máy phun rửa nhưng còn đang hoang mang không biết nên lắp đặt như nào thì cúng không cần phải lo lắng. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn lắp đặt máy rửa xe mini dễ dàng tại nhà cho mọi người qua bài viết dưới đây.

 

Cấu tạo máy rửa xe mini

Đầu tiên để có thể tiến hành lắp ráp được máy thì chúng ta cần hiểu về máy rửa xe cũng như cấu tạo của thiết bị tiện dụng này.

Máy rửa xe mini là thiết bị sử dụng dòng nước có áp lực mạnh để phục vụ quá trình làm sạch, vệ sinh sân vườn, xe cộ,…

Máy rửa xe thường có thiết kế nhỏ gọn, với công suất trung bình dao động trong khoảng 1000 – 2000W, áp lực nước khoảng 100 – 165 bar cùng lưu lượng nước dao động trong khoảng 5 – 8 lít/phút.

Máy rửa xe mini được cấu tạo từ nhiều bộ phận khác nhau. Các bộ phận này tương hỗ lẫn nhau giúp cho quá trình vận hành ổn định.

Cấu tạo máy rửa xe

Cấu tạo bên ngoài của máy rửa xe

  • Mô tơ: đây là một trong những bộ phận quan trọng nhất của mỗi chiếc máy rửa xe, có vai trò chuyển hóa điện năng thành cơ năng để giúp máy có thể vận hành được. Hiện nay có 2 loại mô tơ chính đó là mô tơ cảm ứng từ và mô tơ chổi than.
  • Đầu bơm: cùng với mô tơ đầu bơm giúp cho máy có thể hút và phun nước. Bộ phận này được coi là “trái tim” của máy rửa xe. Đầu bơm thường được quấn bằng dây đồng hoặc dây nhôm.
  • Dây cao áp: là dây dẫn nối từ đầu nước ra với súng phun. Dây thường có cấu tạo 2 lớp là nhựa cứng bên ngoài và lưới thép bên trong.
  • Súng phun: được nối với dây cao áp, có cò súng cùng đầu phun tiện dụng. Khi chúng ta bóp cò, dòng nước áp lực sẽ phun ra ngoài phục vụ cho quá trình phun rửa.
  • Dây cấp nước: là một đường ống để dẫn nước từ nguồn cấp với máy.
  • Bộ lọc nước: thiết bị này được nối ở đầu dây cấp nước để lọc bụi bẩn, rác,…

Ngoài các bộ phận trên, máy rửa xe còn rất nhiều các bộ phận khác như công tắc, đầu nước vào/ra, bánh xe, tay xách,…

Có thể bạn quan tâm: MÁY RỬA XE LUTIAN LT-16MD – THIẾT BỊ KHÔNG THỂ THIẾU TẠI TIỆM RỬA XE

Cách lắp đặt máy rửa xe mini đơn giản tại nhà

Bước 1: Lắp tay xách, bánh xe

Nếu đối với các model máy rửa xe mini có tay xách có thể tháo rời như của Karcher K2 360, K2 Car, K2,… thì việc đầu tiên chúng ta cần làm là lắp tay xách cũng như bánh xe cho máy. Trên thân máy, tại vị trí lắp tay xách sẽ có các rãnh lắp, chúng ta chỉ cần đặt 2 phần khớp với nhau, nhấn mạnh xuống là được. Việc lắp bánh xe cũng tương tự. 

Nếu như các bộ phận này của thiết bị phun rửa của bạn là cố định thì chúng ta có thể bỏ qua bước này.

Bước 2: Tiến hành lắp súng phun 

Súng phun được cấu thành từ báng súng và thân phun. Tùy vào nhu cầu phun rửa cũng như các vị trí mà chúng ta lựa chọn những thân phun sao cho phù hợp. 

Dùng đầu kết nối của thân phun lắp vào báng súng phun, sau đó ta ấn nhẹ để phần đầu phun lọt vào khớp của súng, xoay đầu súng theo chiều kim đồng hồ 90 độ để gài thân súng với báng súng cho chắc.

Bước 3: Lắp dây cao áp với súng phun

Sau khi ta đã lắp xong súng phun, chúng ta lấy súng phun kết nối với một đầu của dây dẫn cao áp. Nếu như kiểu thiết kế của báng súng là chốt gài thì chúng ta chỉ cần mở chốt, kết nối với dây và tiến hành khóa chốt lại. Nếu như đầu kết nối dạng xoáy thì chúng ta chỉ cần xoáy chặt như đối với ốc vít bình thường.

Lắp đặt máy rửa xe

Các bước lắp đặt máy rửa xe tại nhà

Bước 4: Lắp dây cao áp với đầu nước ra

Tìm kiếm vị trí của đầu nước ra. Hầu hết các model máy rửa xe mini đều có đầu nước ra ở mặt trước của máy. Chúng ta tiến hành lắp đặt như đối với lắp dây áp lực với súng phun là được.

Bước 5: Lắp dây cấp nước

Một đầu dây cấp nước chúng ta sẽ lắp với nguồn cấp bằng cách xoáy hoặc nhấn chốt gài. Đầu còn lại sẽ lắp với một thiết bị lọc. Sau đó thả xuống nguồn nước đối với máy có khả năng tự hút hoặc kết nối trực tiếp với vòi nước đối với máy rửa xe không có khả năng tự hút nước.

Trên đây là hướng dẫn đơn giản cách lắp máy rửa xe mini tại nhà. Hy vọng bài viết này sẽ giúp quý vị có thể tự lắp ráp máy một cách dễ dàng.