Hướng dẫn người dùng cách chọn dầu máy nén khí piston

30 Tháng Chín, 2017

Hiện nay, không ít doanh nghiệp đã lựa chọn sử dụng máy nén piston để phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh vì thiết bị này sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như cấu tạo đơn giản, dễ sửa chữa, năng suất làm việc cao. Và để thiết bị có thể làm việc tốt, người dùng cần phải biết cách chăm sóc, bảo dưỡng máy chu đáo, nhất là trong việc lựa chọn dầu máy nén khí piston.

Dầu máy nén khí piston là gì? Chúng ta cần chọn dầu nhớt như thế nào cho thiết bị này? Một số thông tin chia sẻ ngay sau đây hy vọng sẽ hữu ích với quý khách để sử dụng, bảo quản thiết bị cho hiệu quả làm việc cao nhất.

Có thể bạn quan tâm:

? Những nguy hại khi không thay dầu máy nén khí định kỳ

? Máy nén khí piston có nguyên lý hoạt động như thế nào?

Dầu máy nén khí piston là gì?

Dầu chuyên dụng cho dòng máy bơm khí nén piston là sản phẩm của sự pha chế giữa dầu gốc với hệ phụ gia chống mài mòn để giúp bôi trơn các chi tiết chuyển động trong thiết bị. Loại dầu máy này có công dụng chống lại lực ma sát, làm kín các chi tiết, giúp ngăn chặn tình trạng rò rỉ, loại bỏ cặn bẩn và làm mát máy nén, nhờ đó làm tăng độ bền của thiết bị và duy trì hiệu suất làm việc cao cho máy.

chon-dau-may-nen-khi-piston-1Dầu máy nén khí piston giúp làm mát, giảm rỉ sét, ăn mòn cho thiết bị

Hiện có 2 loại dầu chính được sử dụng rộng rãi cho các sản phẩm máy nén khí piston là dầu gốc khoáng và dầu tổng hợp. Dầu gốc khoáng được chế biến từ dầu thô, có nguồn gốc từ các hydro carbon và hiện đang được sử dụng ngày càng hạn chế vì hoạt động kém ở nhiệt độ khắc nghiệt. Còn dầu tổng hợp cho máy bơm khí nén lại là loại dầu được tạo ra bằng các phản ứng hóa học từ những hợp chất ban đầu nên nó sẽ được tập hợp nhiều tính chất tốt của dầu khoáng. Đồng thời, nhiều người dùng còn chọn dầu máy nén khí piston là dầu tổng hợp vì loại dầu này có đặc trưng là không cháy, không hòa tan trong nước, làm mát, bôi trơn tốt và tuổi thọ cao.

Cách chọn dầu máy nén khí piston phù hợp

Để máy bơm khí nén piston có thể hoạt động ổn định thì chúng ta cần phải sử dụng các loại dầu nhớt chính hãng, chất lượng cao, đến từ những thương hiệu uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng như Shell, Total, Castrol,… Bạn cần chú ý chọn các loại dầu máy nén đáp ứng được những yêu cầu sau:

– Dầu có tuổi thọ dài lâu, hiệu quả kinh tế cao trong quá trình sử dụng.

– Dầu máy có độ nhớt phù hợp, không gây đóng cặn trong bình chứa dầu, đường xả và bình khí của máy nén.

– Dầu nhớt có khả năng chống gỉ sét, ăn mòn, giúp máy nén khí Fusheng, máy nén khí Puma, máy nén khí Pegasus,… của doanh nghiệp bạn có thể hoạt động bền bỉ, ít phát sinh sự cố trục trặc không mong muốn.

– Dầu máy có độ bay hơi thấp, không tạo bọt trong quá trình sử dụng.

– Dầu bôi trơn có phụ gia tách nước nhằm ngăn chặn quá trình oxy hóa, đồng thời hỗ trợ xả nước ngưng.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp quý khách có thể hiểu hơn về cách chọn dầu máy nén khí piston để sử dụng thiết bị đúng cách, cho hiệu quả làm việc cao nhất. Mọi câu hỏi cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về vấn đề này, quý khách có thể liên hệ hotline 0912 370 282 – 0964 593 282 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.