Hướng dẫn người dùng chọn máy nén khí phù hợp cho cầu nâng hạ ô tô

1 Tháng Mười Một, 2017

Đối với bất kỳ trung tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc, bảo dưỡng và sửa chữa xe hơi nào, cầu nâng chính là một thiết bị không thể thiếu. Và vì hoạt động bằng năng lượng của khí nén nên việc chọn máy nén khí phù hợp cho cầu nâng hạ ô tô luôn là một trong những vấn đề được người sử dụng quan tâm hàng đầu hiện nay.

Song, thực tế cho thấy việc lựa chọn máy nén cho hoạt động của cầu nâng là không hề dễ dàng vì thị trường có quá nhiều dòng máy với công suất, kích thước khác nhau. Do đó, quý khách có thể tham khảo những thông tin chia sẻ ngay sau đây để chọn mua được chiếc máy bơm khí nén phù hợp nhất với yêu cầu công việc của đơn vị mình.

Bạn nên xem:

? Lưu ý khi lắp đặt hệ thống máy nén khí cho gara sửa chữa ô tô

? Cách chọn mua máy nén khí theo nhu cầu sử dụng

Chọn máy nén khí cho cầu nâng như thế nào?

Để cầu nâng có thể hoạt động ổn định, chúng ta cần cung cấp khí nén cho thiết bị từ máy bơm khí nén. Vì hoạt động bằng khí nén nên hai yếu tố công suất hoạt động và dung tích bình chứa chính là những thông số quan trọng nhất mà người dùng cần quan tâm khi chọn mua máy nén cho cầu nâng ô tô. Do vậy, đối với từng loại cầu nâng có tải trọng nâng, chiều cao nâng và thời gian nâng khác nhau thì sẽ có những chiếc máy nén có công suất, bình chứa khí nén tương ứng. Và theo các chuyên gia, một sản phẩm máy bơm khí nén tiêu chuẩn phải đáp ứng trên mức nhu cầu hoạt động tối thiểu của cầu nâng ô tô.

chon-may-nen-khi-1Người dùng cần chọn máy bơm khí nén có công suất phù hợp với cầu nâng ô tô

Từ nhu cầu sử dụng cầu nâng tại các trạm sửa chữa, rửa xe máy, ô tô thì máy nén khí piston chính là dòng sản phẩm phù hợp để cung cấp khí nén cho cầu nâng hoạt động. Từ thực tế cho thấy, để một chiếc cầu nâng một trụ có thể nâng được một chiếc xe du lịch cỡ vừa thì công suất tối thiểu của máy nén phải là 5HP. Do vậy, người sử dụng nên chọn máy nén khí có công suất trên 5HP và dung tích bình chứa khí nén từ 200 lít trở lên để đáp ứng nhu cầu sử dụng cho cầu nâng của đơn vị mình.

Vị trí lắp đặt máy bơm khí nén cung cấp cho cầu nâng ô tô

Sau khi chọn mua được sản phẩm máy nén phù hợp, người dùng cần chú ý tới việc lắp đặt thiết bị đúng chuẩn trong xưởng bảo dưỡng xe hơi. Và vị trí lắp đặt máy cần phải đáp ứng những yêu cầu dưới đây:

Sạch sẽ và chắc chắn: người dùng cần thiết kế đặt máy nén tại những vị trí cao, cách xe lối đi và các thiết bị khác để tránh sự cố va chạm khi máy nén vận hành. Ngoài ra, vị trí đặt máy cũng phải bằng phẳng, chắc chắn, nếu muốn giảm rung động và tiếng ồn của thiết bị khi vận hành thì bạn nên đặt máy lên đệm cao su hoặc miếng mút cách âm. Đồng thời, bạn cần phải giữ cho khu vực đặt máy nén luôn sạch sẽ, hạn chế việc tiếp xúc với bụi bẩn, hơi dầu mỡ, nước rửa xe để giúp thiết bị luôn làm việc tốt, ít phát sinh sự cố, giảm chi phí bảo dưỡng, vệ sinh sau một thời gian đưa vào hoạt động.

Dễ dàng cung cấp khí nén cho cầu nâng: vị trí đặt máy nén khí Puma, máy nén khí Fusheng, máy nén khí Pegasus,… trong xưởng sửa chữa, bảo dưỡng xe hơi cần phải thuận tiện cho việc lấy khí của cầu nâng.

Mong rằng một số thông tin về cách chọn máy nén khí phù hợp cho cầu nâng ô tô trên đây sẽ hữu ích với quý khách. Và nếu có câu hỏi cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về vấn đề này, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0912 370 282 – 0964 593 282 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.