Hướng dẫn sử dụng máy nén khí Fusheng an toàn, hiệu quả

2 Tháng Sáu, 2017
Hướng dẫn sử dụng máy nén khí Fusheng an toàn, hiệu quả

Với những ưu điểm nổi bật và ứng dụng rộng rãi của thiết bị, máy nén khí Fusheng đang ngày càng được sử dụng trong các công việc hằng ngày và đặc biệt là trong những ngành công nghiệp như: Nhà máy sản xuất, xưởng sửa chữa, giao thông vận tải,… Nhưng không phải người dùng nào cũng biết cách sử dụng máy nén khí Fusheng đúng cách để giữ an toàn cho tính mạng, dây chuyền sản xuất; cũng như để máy luôn hoạt động ổn định, mang lại hiệu quả công việc cao. Vậy phải sử dụng máy nén khí Fusheng như thế nào?.

Các thiết bị máy móc công nghiệp nói chung và máy nén khí Fusheng nói riêng, khi vận hành máy người sử dụng cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy định hướng dẫn từ nhà sản xuất; để không xảy ra bất kì hỏng hóc nào cho máy mà sức khỏe con người cũng được bảo đảm. Để giải quyết vấn đề này, trong bài viết dưới đây chúng tôi đề cập đến cách sử dụng máy nén khí Fusheng an toàn, hiệu quả nhất, mà người dùng nên tham khảo.

Môi trường lắp đặt máy

Bởi vì máy nén khí Fusheng sẽ hút khí thông qua các ống lọc gió, tuy đã có màng lọc nhưng nếu sử dụng máy ở môi trường lượng bụi bẩn lớn thì bộ phận này sẽ nhanh chóng bị hỏng; kéo theo bụi đi vào trong máy sẽ làm cháy mô tô và các động cơ khác cũng bị ảnh hưởng. Do đó, môi trường lắp đặt máy là rất quan trọng. Cần lắp đặt máy nén khí này, ở nơi khô ráo, thoáng mát, nơi sạch sẽ và nhiệt độ kông quá 40oC.

Chú ý nên đặt máy xa những nơi có thể phát ra lửa như bếp lò, lò nung,…

Lắp đặt động cơ

Kiểm tra nguồn điện cung cấp như số pha, điện áp và tần số được biểu hiện trên nhãn của động cơ. Bố trí dây đai thẳng hàng, vuông góc với động cơ. Kiểm tra độ căng dây đai ( hay còn gọi là dây culoa), dây đai được lắp sao khi ta dùng một lực ( 3-4.5kg) ở giữa dây đai thì đạt được đỗ võng vào khoảng cách 3-10mm ( tức là không bị căng quá).

Hướng dẫn sử dụng máy nén khí Fusheng an toàn, hiệu quả

Hướng dẫn sử dụng máy nén khí Fusheng an toàn, hiệu quả

Vệ sinh, bảo dưỡng máy nén khí Fusheng định kỳ

Các linh phụ kiện trong máy nén khí Fusheng đóng một vai trò, nhiệm vụ nhất định; do đó, máy có thể hoạt động được là nhờ các linh phụ kiện này. Nếu một trong những phụ kiện, động cơ máy xảy ra các lỗi kĩ thuật, hỏng hóc hay quá nhiều bụi bám bẩn thỉ sẽ làm giảm năng suất làm việc cũng như máy không thể hoạt động được, thậm chí là cháy nổ. Do đó, dù là máy nén khí trục vít hay piston thì người dùng cần lên kế hoặch vệ sinh, bảo dưỡng, kiểm tra thiết bị định kỳ; nhằm giúp máy hoạt động ổn định, trơn tru và mang lại hiệu quả làm việc cao nhất.

Bài viết liên quan: Cách bảo dưỡng máy nén khí trục vít và piston của Fusheng

Một số lưu ý sử dụng máy nén khí Fusheng an toàn

Máy nén khí Fusheng nói riêng và máy nén khí công nghiệp nói chung có rất nhiều lợi ích thiết thực cho cuộc sống; tuy nhiên, chúng cũng là các thiết bị dễ gây ra nguy hiểm nếu người dùng sử dụng không đúng cách. Khi sử dụng máy nén khí cần lưu ý những yêu cầu an toàn để tránh những trường hợp không mong muốn xảy ra như: Sử dụng bảo hiểm đai để tránh đai va chạm vào dây đai khi đnag sử dụng. Chú ý lắp tấm bảo vệ để kín hoàn toàn dây đai và có thể đặt hướng về phía từng, khoảng cách tối thiểu thuận tiện cho việc bảo dưỡng. Thông thường khi mua máy nén khí bạn sẽ được lắp đặt sẵn các bộ phận máy nén khí. Ngắt công tắc điện khi không làm việc để tránh máy khởi động ngoài mong muốn, xả hết những áp lực khí nén trong hệ thống trước khi bảo trì và sửa chữa để đảm bảo an toàn. Đặc biệt khi lắp đặt không được thay đổi những gì đã cài đặt trước làm ảnh hưởng đến van an toàn của máy nén khí.

Với những thông tin như trên, hy vọng quý khách hàng đã nắm bắt và áp dụng vào thực tế cách sử dụng máy nén khí Fusheng an toàn và mag lại hiệu quả cao khi vận hành. Để mua máy nén khí Fusheng chính hãng hoặc có bất kì thắc mắc nào liên quan đến thiết bị; quý khách hàng xin vui lòng liên hệ số hotline: 09123 70 282098 993 7282 để đặt hàng và nghe tư vấn, giải đáp nhanh chóng, miễn phí.