Hướng dẫn sử dụng máy nén khí Kobelco

8 Tháng Mười Hai, 2016
máy nén khí kobelco

Kobelco là thương hiệu máy nén khí lớn nhất tại Nhật Bản và được người dùng Việt ưa chuộng nhiều nhất. Để có thể phát huy tối đa hiệu suất làm việc của máy, người dùng cần phải biết cách vận hành máy và thực hiện theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.

Những bước vận hành máy nén khí kobelco khá đơn giản nhưng nếu không thực hiện theo đúng trình tự có thể khiến máy nhanh chóng bị hỏng và không thể sản sinh ra lượng khí nén đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng.

1.  Chuẩn bị trước khi vận hành máy nén không khí

Trước khi bắt đầu vận hành cần phải kiểm tra toàn bộ máy 1 lượt. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng đươc cung cấp kèm theo máy. Khi mua máy nén khí Kobelco, các nhà sản xuất luôn có kèm theo sách hướng dẫn, cung cấp tất cả những thông tin cần thiết về máy nén và cách xử lý khi máy nén gặp vấn đề. Do vậy, người vận hành phải luôn giữ quyển sách hướng dẫn để nắm được cách vận hành máy tốt nhất.

Kiểm tra nguồn điện xem đã đúng pha và đủ pha hay chưa. Đối với máy nén khí trục vít nếu như nguồn điện cung cấp cho máy không đúng pha hoặc thiếu pha, máy nén sẽ không thể sản sinh ra khí nén.

Kiểm tra dầu máy, đảm bảo dầu máy nằm trong mức quy định. Đối với máy nén khí không dầu thì không cần thực hiện bước này.

Kiểm tra áp kế, van an toàn, xả ngưng nước. Sau khi đã đảm bảo tất cả mọi chi tiết đều đáp ứng được yêu cầu vận hành máy thì cho máy hoạt động.

máy nén khí kobelco

Kiểm tra các thông số kỹ thuật máy trước khi vận hành

2.   Vận hành máy nén

Đóng cầu dao điện và ấn nút khởi động máy. Sau khi khởi động hãy nghe và quan sát xem máy có điều gì bất thường không. Nếu xảy ra vấn đề bất thường thì dừng máy ngay lập tức. Trong quá trình vận hành máy nén cần phải lưu ý những vấn đề như sau:

  • Không được nới lỏng ống dẫn khí
  • Không mở bulong, các ốc vít hoặc đóng các van trong hệ thống khí nén khi có áp suất.
  • Bổ sung ngay dầu máy khi dầu chạm mức giới hạn dưới. Không áp dụng đối với máy nén khí không dầu.

3.   Sau khi vận hành

Sau khi đã cung cấp đủ khí nén cần dùng, hãy dừng máy nén bằng cách ngắt cầu dao. Đợi cho nhiệt độ đầu nén trở về mức bình thường thì tiến hành vệ sinh máy. Kiểm tra lại các thông số làm việc của máy, nếu có vấn đề thì nhanh chóng xử lý để chuẩn bị cho những lần hoạt động tiếp theo của máy.

Khi sử dụng máy nén khí Kobelco, người dùng cần phải thường xuyên vệ sinh máy và tiến hành bảo dưỡng máy định kỳ để kéo dài tuổi thọ và tăng hiệu suất làm việc của máy. Đối với những trường hợp không cần thiết phải sử dụng đến khí nén, hãy thay thế bằng các nguồn năng lượng khác để tiết kiệm chi phí điện cho doanh nghiệp.

Với hướng dẫn sử dụng máy nén khí Kobelco chi tiết ở trên. Hi vọng người dùng luôn nắm được cách vận hành máy theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất. Nếu như trong quá trình sử dụng máy nén không khí, người dùng gặp bất kì khó khăn nào. Hãy liên hệ với Yên Phát theo số: 0972 882 886 để được hỗ trợ miễn phí.