Khái niệm về máy chà sàn đơn

27 Tháng Ba, 2020
may-cha-san-don

Hiện nay, máy chà sàn là loại máy không còn quá xa lạ đối với người tiêu dùng, là sản phẩm quen thuộc được lựa chọn và sử dụng rất nhiều. Trong đó, máy chà sàn đơn được ưa chuộng hơn hẳn bởi sở hữu nhiều đặc điểm nổi trội như chà rửa, cũng như hỗ trợ đánh bóng và bảo dưỡng bề mặt sàn, giúp giặt thảm văn phòng nhanh chóng, hiệu quả. 

May-cha-san-don-super-clean

Máy chà sàn đơn giúp đánh bóng bề mặt sàn hiệu quả

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được máy chà sàn đơn là gì, có công dụng như thế nào. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về dòng máy chà sàn này để có những lựa chọn tốt nhất phục vụ nhu cầu công việc.

Khái niệm máy chà sàn đơn là gì ?

Máy chà sàn đơn là một thiết bị giúp vệ sinh công nghiệp chuyên nghiệp. Trước đây, để có thể vệ sinh được người dùng thường vệ sinh mọi loại sàn bằng cách thủ công như: dùng tay, hoặc khăn lau rất vất vả mà lại tốn rất nhiều thời gian, cũng như tốn tiền thuê nhân công nữa. 

Do đó mà hiện nay chiếc máy chà sàn đơn ra đời đã giúp cho người dùng có thể khắc phục được tất cả những điểm yếu trên. Giúp cho việc vệ sinh các vết bẩn, kể cả những vết bẩn cứng đầu nhất với thời gian nhanh chóng nhất, đỡ tốn công sức nhất, cũng như tiết kiệm được chi phí thuê nhân công cho người dùng. 

may-cha-san-don-HC

Hình ảnh máy chà sàn đơn

Chức năng của máy chà sàn đơn

Máy chà sàn đơn là dòng máy có chức năng là chà rửa, giúp bảo dưỡng bề mặt sàn, và hỗ trợ đánh bóng sàn, giặt thảm. Những vết bẩn trên sàn sẽ được máy làm sạch nhanh chóng, giúp cho bề mặt sàn trở nên sáng bóng.

Bên cạnh đó, khi sử dụng loại máy lau sàn nhà xưởng đơn này, tùy thuộc vào nhu cầu vệ sinh, người dùng có thể kết hợp để sử dụng phụ kiện của máy chà sàn một cách phù hợp nhất. Khi được kết hợp với mỗi một phụ kiện khác nhau, thì máy lại đảm nhiệm một chức năng khác nhau như:

+ Khi người dùng lắp bàn chải cứng vào bàn chà, thì máy chà sàn đơn này sẽ có chức năng giúp chà rửa các vết bẩn cứng đầu, khó làm sạch bám dính trên bề mặt sàn cứng như: sàn bê tông, hay sàn gạch…

+ Trong khi đó, khi người dùng sử dụng bàn chải mềm thì máy chức năng của máy chính là giúp giặt thảm trải sàn, làm sạch vết bẩn bám trên bề mặt sàn đá trơn bóng như: sàn đá granite để tránh gây ra các hư hỏng, hoặc trầy xước sàn. 

Ngoài ra, không thể không nhắc tới pad đánh sàn. Mỗi loại pad đánh sàn lại mang cho máy một chức năng khác nhau. Đối với pad trắng thì máy có chức năng giúp chà khô, đánh bóng sàn… sau khi đã dùng hóa chất phủ bóng, như vậy giúp tăng độ bóng của sàn lên rất nhiều.

may-cha-san-don

Ứng dụng của máy chà sàn đơn

Công dụng của máy chà sàn đơn là gì ?

Sau khi đã giải đáp được câu hỏi máy chà sàn đơn là gì. Thì câu hỏi máy có công dụng như thế nào, có thể được hiểu như sau: 

– Là một trong những thiết bị vệ sinh, giúp cho người sử dụng máy có thể vệ sinh sàn hiệu quả hơn nhiều mà không tốn nhiều chi phí và nhân công.

– Máy có khả năng làm cho sàn luôn sạch sẽ và sáng bóng như gương, không gây ra tình trạng xước hoặc hại bề mặt sàn.

– Sử dụng máy dễ dàng, nên không khiến cho người sử dụng mất quá nhiều thời gian để tìm hiểu chuyên sâu về loại máy này, có thể sử dụng máy chà sàn đơn trong lần đầu tiên.

– Một ưu điểm lớn nhất mà mát chà sàn đơn chính hãng đem lại chính là giúp tiết kiệm điện, tiết kiệm nhiên liệu, cũng như giúp tiết kiệm chất tẩy rửa cho người dùng.

– Bên cạnh đó, dây điện dài nên giúp cho bán kính làm việc rộng. Người dùng có thể vệ sinh sàn với diện tích rộng một cách nhanh hơn mà không mất quá nhiều thời gian cho việc chuyển ổ cắm.

– Máy chà sàn đơn có chức năng đánh bóng sàn, và an toàn cho người sử dụng. Đặc biệt là có rất nhiều loại máy chà sàn giá rẻ để người dùng có thể chọn lựa, giúp tiết kiệm tối đa chi phí cho người sử dụng.

Ưu điểm mà máy chà sàn đơn đem lại

Mặc dù máy chà sàn đơn không có chức năng hút nước bẩn như các dòng máy chà sàn liên hợp hay chà sàn ngồi lái, nhưng máy chà sàn đơn lại có một ưu điểm nổi trội chính là phù hợp với mọi địa hình, có tính cơ động cao, cũng như thao tác tiện lợi ở những khu vực nhỏ hẹp, có nhiều đồ đạc, vật dụng. 

Bên cạnh đó, dây điện dài nên giúp cho máy có bán kính hoạt động rộng, không tốn quá nhiều thời gian di chuyển ổ cắm. Không những thế, việc thay đổi loại bàn chải thích hợp, giúp cho máy chà sàn đơn có khả năng làm sạch các loại bề mặt sàn như: sàn đá, gạch, sàn gỗ, hoặc thảm… mà không gây ra tình trạng trầy xước hay làm hư hại bề mặt.

Ngoài ra, có một số model máy chà sàn đơn còn có chức năng nâng cao chính là giúp đánh bóng sàn các loại như: sàn đá granite, hay đá hoa cương, hoặc Marble, sàn bê tông…

Trên đây là khái niệm máy chà sàn đơn là gì, có công dụng như thế nào, hy vọng Điện máy Hoàng Liên có thể giúp cho người dùng hiểu hơn về dòng máy này, cũng như có những lựa chọn tốt nhất, phù hợp với nhu cầu vệ sinh, cũng như khả năng kinh tế của mình.