Khi lắp đặt máy nén khí trục vít cần lưu ý vấn đề gì?

10 Tháng Một, 2017
lắp đặt máy nén khí

Máy nén khí là thiết bị công nghiệp có giá khá đắt và tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ. Chính vì vậy khi lắp đặt cũng như sử dụng máy nén đặc biệt là máy nén khí trục vít, người dùng cần phải hết sức lưu ý để bảo vệ an toàn cho chính mình và nâng cao hiệu quả sử dụng máy nén.

Vì sao người dùng cần phải lưu ý đến quá trình lắp đặt máy nén khí trục vít, bởi vì dòng máy trục vít có giá đắt hơn rất nhiều so với dòng piston. Do đó để có thể đảm bảo hiệu suất làm việc của máy cũng như kéo dài tuổi thọ cho máy bơm khí nén, bắt đầu từ khâu lắp đặt người dùng cần phải tuân thủ đầy đủ các tiêu chuẩn an toàn, chất lượng trong lắp đặt.

=> Có thể bạn quan tâm: Nhiệt độ làm việc của máy nén khí

Những lưu ý khi lắp đặt máy nén trục vít

Nhiệt độ phòng đặt: Phòng đặt máy nén không nên vượt quá 40°C; máy nén sẽ sản sinh ra nhiệt độ trong quá trình làm việc. Nếu phòng đặt máy có nhiệt độ cao mà không có hệ thống thông gió, đầu nén sẽ hút ngược trở lại không khí nóng vừa được thải ra từ môi trường. Điều này sẽ khiến nhiệt độ đầu nén tăng cao, gây ảnh hưởng đến hiệu suất nén khí và lãng phí điện năng trong quá trình vận hành máy nén. Vậy nên, hãy lựa chọn những vị trí thông thoáng, có gió tự nhiên để đặt máy nén.

máy nén khí trục vítNhững yêu cầu khi lắp đặt máy nén khí trục vít

Vị trí lắp đặt: Không đặt máy nén tại những vị trí ẩm ướt, độ ẩm có thể ảnh hưởng đến chất lượng máy bơm khí nén. Ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của máy nén, gây hỏng hỏng và tốn kém chi phí sửa chữa máy nén khí.

Bộ phận lọc khí: Tại những phòng đặt máy nén khí công nghiệp có cửa sổ để gió tự nhiên đi vào phòng. Người dùng cần phải lắp đặt bộ phận lọc khí cho máy nén, bộ phận này có tác dụng loại bỏ bụi bẩn trong không khí, hạn chế bụi đi vào trong đầu nén, bám vào động cơ gây ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của máy nén.

Hệ thống ống dẫn: Ống dẫn cần phải lắp đặt đảm bảo độ dốc để hơi nước và bụi bẩn không bám lại trong ống dẫn, gây ảnh hưởng đến chất lượng khí nén. Độ dốc của ống dẫn chính nên nằm trong mức từ 10 – 20%.

Trên đây là những vấn đề người dùng cần phải lưu ý khi tiến hành lắp đặt máy nén khí trục vít. Khi mua máy nén tại các đại lý bán máy nén khí, người dùng nên nhờ đội ngũ kỹ thuật tại các đại lý lắp đặt giúp, có như vậy mới có thể đảm bảo máy được lắp đặt đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Nếu người dùng đặt mua máy tại các đại lý cách xa nơi sử dụng, thì cần phải hỏi rõ những điểm cần lưu ý khi sử dụng và lắp đặt để bảo vệ tuổi thọ của máy được tốt nhất. Bên cạnh đó, người dùng có thể liên lạc với đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi theo số hotline: 09123 70 282 hoặc 0964 593 282 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.