Khi mua máy nén khí mini cần chú ý điều gì?

21 Tháng Bảy, 2017
Khi mua máy nén khí mini cần chú ý điều gì?

Với khả năng đáp ứng mọi nhu cầu, công việc cần sử dụng khí nén tại các gia đình hay các cửa hàng sửa chữa xe ô tô, xe máy nhỏ, lẻ, máy nén khí mini đã trở thành sản phẩm được tìm kiếm và ưa chuộng nhất trong tất cả các dòng sản phẩm máy nén khí có mặt trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, dù mua máy nén khí dùng trong các ngành công nghiệp hay dùng trong gia đình cũng cần lựa chọn thiết bị cho phù hợp.

Vậy khi mua máy nén khí mini cần chú ý điều gì? Sau đây là những kinh nghiệm hữu ích mà người dùng nên tham khảo.

Mô tơ của máy nén khí mini

Có hai loại mô tơ của máy nén khí mini đó là mô tơ quấn bằng dây nhôm và mô tơ quấn bằng dây đồng:

– Loại máy nén khí mini có mô tơ quấn bằng dây nhôm thì không sử dụng liên tục trong thời gian dài được, vì nhôm có nhiệt độ dãn nở kém hơn đồng, nên nếu sử dụng liên tục trong thời gian dài sẽ gây nóng mô tơ. Giá thành loại máy nén bơm khí nén này cũng rẻ hơn.

– Loại máy nén khí có mô tơ quấn bằng dây đồng thì có thể sử dụng máy liên tục trong thời gian dài mà không sợ cháy mô tơ, vì đồng có độ dãn nở tốt hơn nhôm. Vì vậy giá thành của máy nén khí có mô tơ quấn bằng dây đồng cũng cao hơn hẳn.

Van an toàn của máy nén khí mini

Khi mua máy nén khí mini, cần phải chú ý chọn loại máy có van an toàn. Trong trường hợp lượng khí trong bình cao hơn mức bình thường mà bộ tự động ngắt bơm không hoạt động thì van an toàn sẽ bung ra, giúp làm giảm khả năng nổ bình.

Van xả nước trong máy nén khí loại nhỏ

Trong không khí luôn tồn tại hơi nước, vì vậy trong quá trình máy nén khí hoạt động sẽ nén luôn hơi nước vào trong bình. Hơi nước ngưng tụ trong máy nén khí một thời gian dài sẽ khiến bình chưa khí có nhiều nước, làm giảm thể tích chứa khí bên trong cũng như làm cho thành bình bị gỉ sét, làm giảm chất lượng của thành bình. Vì vậy cần phải có van xả nước trong máy nén khí để xả nước thường xuyên.

Khi mua máy nén khí mini cần chú ý điều gì?Khi mua máy nén khí mini cần chú ý điều gì?

Máy nén khí mini mua của hãng nào thì tốt?

Hãng máy nén khí Puma, máy nén khí Pegasus, máy nén khí Fusheng,… là những thương hiệu được người tiêu dùng lựa chọn nhiều nhất. Bởi thiết bị sở hữu công suất lớn, lưu lượng khí nén đều, đáp ứng nhu cầu làm việc của nhiều gia đình, cửa hàng sửa chữa xe máy, ô tô,… và chất lượng sản phẩm cũng được người tiêu dùng đánh giá cao.

Với những thông tin như trên, hy vọng người dùng đã biết cách lựa chọn máy nén khí mini phù hợp với gia đình hay cửa hàng mình. Người tiêu dùng khi có nhu cầu mua hàng hay có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến thiết bị, xin vui lòng liên hệ số hotline: 09123 70 282 hoặc 098 993 7282 để đặt hàng và nghe tư vấn nhanh chóng, miễn phí.