Khi tự thay dầu máy nén khí, người dùng cần chú ý điều gì?

24 Tháng Ba, 2018
Khi tự thay dầu máy nén khí, người dùng cần chú ý một số vấn đề để tránh gây hỏng máy

Dầu máy nén khí đóng vai trò quan trọng đối với hoạt động của máy bơm khí nén. Dầu máy nén khí có nhiệm vụ bôi trơn, làm mát, làm kín khe hở trục vít và chống han gỉ. Phần lớn những sự cố xảy ra ở máy nén khí trục vít đều liên quan tới lượng dầu và độ sạch của dầu. Nhưng người dùng thường ít để ý tới vấn đề này. Vậy mức dầu đổ vào máy như nào là phù hợp và làm thế nào để biết hệ thống thiếu không, đổ dầu vào máy cần lưu ý gì?.

Tất cả những băn khoăn, thắc mắc đó của người dùng sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của chúng tôi. Bởi vậy, nếu người dùng đang quan tâm đến vấn đề này thì đừng vội bỏ qua những thông tin sau:

>>Bài liên quan: Những nguy hại khi không thay dầu máy nén khí định kỳ

Tự thay dầu máy nén khí cần lưu ý gì?

Người dùng cần chắc chắn rằng bản thân có những hiểu biết nhất định về cấu tạo, lắp ráp máy nén khí công nghiệp; tránh trường hợp không hiểu về máy, tự thay dầu dẫn đến những hệ lụy nguy hiểm.

Lựa chọn loại dầu phù hợp với máy, trước khi thay dầu, người dùng cần chú ý vệ sinh sạch lượng dầu cũ còn trong: bình dầu, đầu nén, đường ống dẫn dầu, két tản nhiệt dầu.

Khi thay dầu, người dùng chú ý đổ dầu vào bình tới mức chạm hết kính thăm dầu

Sau khi đã thay dầu xong, người dùng vận hành máy và kiểm tra mức dầu khi máy vào tải. Trong trường hợp mức dầu thấp hơn vạch dưới của kính thăm dầu thì người dùng cần bổ sung thêm dầu.

Trong quá trình sử dụng máy nén khí trục vít, máy nén khí piston; người dùng chú ý không để dầu bị bẩn, quá thời gian sử dụng bởi nó có thể gây ra các vấn đề như: tắc lọc dầu, phá vỡ kết cấu vòng bi,…

Khi tự thay dầu máy nén khí, người dùng cần chú ý một số vấn đề để tránh gây hỏng máy

Khi tự thay dầu máy nén khí, người dùng cần chú ý một số vấn đề để tránh gây hỏng máy

Mức dầu trong máy như nào là đủ?

Nhiều người thường thắc mắc khi thay dầu cho máy bơm khí nén thì lượng dầu như thế nào là đủ?, nếu lượng dầu này nhiều hoặc ít hơn mức quy định thì có sao không?

Trong trường hợp mức dầu khi máy nén khí hoạt động thấp hơn vạch MIN của kính thăm dầu thì có nghĩa là lượng dầu bị thiếu dẫn tới khả năng làm mát, bôi trơn kém, lâu ngày sẽ khiến máy tăng nhiệt cao, giảm hiệu năng hoạt động, hỏng hóc.

Trong trường hợp mức dầu khi máy chạy cao hơn vạch MAX của kính thăm dầu thì sẽ khiến khả năng nén giảm, dầu bám vào lọc tách làm giảm độ bền của lọc tách dầu.

Bởi vậy, người dùng cần chú ý đổ một lượng dầu vừa đủ,chạm hết kính thăm dầu để tránh những hỏng hóc đáng tiếc xảy ra. Nếu trong quá trình thay dầu máy nén khí lần đầu tiên có bất kỳ thắc mắc nào, người dùng có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0966 631 546 để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí.