Kinh nghiệm giữ an toàn khi sử dụng máy nén khí

27 Tháng Tư, 2017
Tuân thủ những quy định để giữ an toàn trong quá trình sử dụng máy nén khí

Khi sử dụng máy nén khí hoặc bất kì thiết bị công nghệ, điện tử nào khác vấn đề an toàn cho người sử dụng luôn được quan tâm hàng đầu. Vậy để giữ an toàn khi sử dụng máy nén khí người tiêu dùng cần chú ý những điều gì?

Những thông tin sau đây sẽ cung cấp cho bạn những nguyên tắc càn thiết để đảm bảo an toàn cho ngườ sử dụng máy nén khí.

Thứ nhất, khi lắp đặt và kết nối hệ thống ống dẫn khí, đặc biệt phải chú ý di dời các vật dễ cháy như rác, gỗ, giấy, vải, chất hóa học, gas,…ở một khoảng cách an toàn. Bên cạnh đó, không nên để các vật hàn rơi vào trong máy; vì nó có thể làm hư hỏng kết cấu và động cơ máy.

Thứ hai, dây điện nguồn được nối vào máy phải đảm bảo kích thước cho phù hợp với nguồn điện và pahri.

Thứ ba, trước khi vận hành máy, bảo đảm chắc chắn rằng tất cả các dụng cụ trên máy đã được lấy ra khỏi máy để an toàn cho người dùng.

Tuân thủ những quy định trong sử dụng máy nén khí để an toàn

Tuân thủ những quy định trong sử dụng máy nén khí để an toàn

Thứ tư, máy bơm khí nén không thể vận hành vượt quá các thông số ghi trên bảng điện, nếu không motor điện sẽ quá tải và hư hỏng.

Thứ năm, khi dừng máy để sửa chữa, phải để máy nguội, áp lực khí trong hệ thống được xả hết; tất cả các van nối với máy khác phải được khóa và bạn phải kiểm tra xem nguồn điện đã ngắt chưa.

Thứ sáu, khi vệ sinh các linh kiện của máy, tuyệt đối không được dùng chất dễ cháy, chất mỡ và chất tẩy rửa có tính bay hơi cao.

Thứ bảy, tuyệt đối không được pha trộn các loại dầu bôi trơn với nhau.

Thứ tám, khi vận hành máy phải kiểm tra các van an toàn và thiết bị bảo vệ khác.

Những kinh nghiệm giữ an toàn cho người dùng khi sử dụng máy nén khí trong bài viết trên hi vọng sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong quá trình vận hành, cũng như bảo dưỡng máy. Người tiêu dùng có nhu cầu mua các loại máy nén khí được tin dùng trên thị trường hiện nay như máy nén khí trục vít, máy nén khí piston,…xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0912 370 282 để đặt hàng và được tư vấn miễn phí.