Kinh nghiệm sử dụng máy nén khí an toàn

22 Tháng Mười Một, 2016

Máy nén khí là thiết bị được sử dụng để nén không khí ở nhiệt độ và áp suất cao. Khí nén sau khi được nén lại có nguy cơ phát nổ trong quá trình tích khí nén hoặc trong quá trình sử dụng gây ra thiệt hại về con người và vật chất. Để có thể tránh được những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra trong quá trình làm việc, người sử dụng cần phải nắm vững được cách sử dụng máy nén, cách lắp đặt, sử dụng các sản phẩm chất lượng….

Nhằm giúp người dùng có thể vận hành máy nén khí an toàn và hiệu quả. Máy nén khí Yên Phát sẽ chia sẻ một số kiến thức cơ bản giúp người dùng sử dụng có thể yên tâm vận hành máy nén khí.

Chọn máy nén khí phù hợp với nhu cầu sử dụng

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều thương hiệu máy nén, nhưng chúng đều được chia thành 2 loại cụ thể:

       Loại thứ nhất: máy nén khí không dầu và có dầu

       Loại thứ hai: máy nén khí trục vítmáy nén khí piston

Mỗi loại máy nén phù hợp với từng môi trường làm việc, nhu cầu và mục đích công việc khác nhau. Do đó, bạn cần phải chọn đúng loại máy mình cần, đảm bảo hiệu suất công việc đạt mức tốt nhất. Nếu bạn không phải là người am hiểu về thiết bị này, hãy nhờ những người có kinh nghiệm hoặc các chuyên gia kỹ thuật tại các đại lý phân phối tư vấn trước khi quyết định mua hàng.

Kinh nghiệm sử dụng máy nén khí an toàn

Nắm được cấu tạo của máy cũng là cách sử dụng máy nén khí an toàn

Hướng dẫn sử dụng máy nén khí đúng cách

Tiến hành lắp đặt: Nơi lắp đặt máy nén cần là nơi khô ráo, thoáng mát, có gió tự nhiên từ bên ngoài tràn vào. Nếu diện tích phòng đặt máy nén quá hẹp. Cần phải thiết kế hệ thống thông gió cho máy nén. Đồng thời không đặt máy nén gần các nguồn điện, những thiết bị có nguy cơ cháy nổ cao.

Trước khi vận hành: Hãy đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình trước khi vận hành máy bằng cách mặc quần áo bảo hộ, sử dụng các thiết bị bảo hộ chuyên dụng để bảo vệ tai, mắt. Trong quá trình vận hành, tuyệt đối không đứng gần hoặc chạm tay vào máy nén khí.

Kiểm tra máy trước khi vận hành: Tiến hành kiểm tra lại máy nén lần cuối trước khi đưa vào hoạt động. Cần kiểm tra dầu máy nén khí, ốc vít… cẩn thận đảm bảo trong quá trình vận hành không phát sinh vấn đề gây cháy nổ.

Kiểm tra, bảo dưỡng máy nén khí định kỳ theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất. Đảm bảo máy hoạt động ổn định và không gây ra bất kì vấn đề nào nguy hiểm cho người sử dụng.

Trên đây là những kinh nghiệm sử dụng máy nén khí an toàn được Yên Phát tổng hợp lại sau hơn 5 năm hoạt động trong lĩnh vực phân phối thiết bị máy nén khí. Những kinh nghiệm này có thể đảm bảo an toàn cho người trực tiếp vận hành máy và hoạt động gần khu vực máy nén khí.

Trong quá trình sử dụng, nếu có bất cứ vấn đề gì phát sinh, hãy liên hệ với Yên Phát theo số Hotline:0972 882 886 để được hỗ trợ.