Làm thế nào để chọn được máy nén khí phù hợp với nhu cầu làm việc của doanh nghiệp?

19 Tháng Năm, 2017
Chọn những sản phẩm máy nén khí ở các thương hiệu nổi tiếng như máy nén khí Puma

Lựa chọn sản phẩm máy nén khí phù hợp với nhu cầu làm việc của doanh nghiệp, đơn vị là rất quan trọng; nhằm tiết kiệm một khhoản chi phí lớn đầu tư ban đầu và sử dụng thiết bị mang lại hiệu quả làm việc cao, đáp ứng lượng khí nén cho dây chuyền sản xuất công nghiệp. Nhưng làm thế nào để chọn được thiết bị bơm khí nén phù hợp với nhu cầu làm việc thực tế?.

Để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp, các nhà sản xuất cho ra đời rất nhiều loại máy nén khí với thương hiệu, công suất, kích thước,… khác nhau; điều này, gây khó khăn cho người tiêu dùng khi lựa chọn thiết bị. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ đề cập đến những cách cơ bản hướng dẫn chọn máy nén khí phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng, mà bạn nên tham khảo.

Lựa chọn thương hiệu và giá cả

Để đảm bảo máy luôn hoạt động trơn tru, đáp ứng nhu cầu làm việc trong thời gian dài và liên tục, bạn nên chọn sản phẩm máy nén khí ở các thương hiệu uy tín như: Máy nén khí Puma, máy nén khí Fusheng, máy nén khí D&D,… khi mua sản phẩm ở những thương hiệu này bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng, cũng như các chế độ bảo hành hậu mãi cao.

Chọn những sản phẩm máy nén khí ở các thương hiệu nổi tiếng như máy nén khí Puma

Chọn những sản phẩm máy nén khí ở các thương hiệu nổi tiếng như máy nén khí Puma

Lựa chọn loại máy nén khí

Các loại máy nén khí phổ biến trên thị trường như: Máy nén khí piston, máy nén khí trục vít, máy nén khí cao áp hay máy nén khí Turbo,… mỗi loại máy nén khí đều có những ưu và khuyết điểm. Vì vậy, căn cứ vào nhu cầu làm việc của từng doanh nghiệp, đơn vị mà lựa chọn máy nén khí công nghiệp cho phù hợp.

Máy nén khí Piston: Chỉ đáp ứng được lưu lượng từ 40 lít/ phút tới  1,5 m3/ phút và dải áp lực từ 7bar tới 20bar. Dòng này có 2 loại là loại piston có dầu (dùng được hầu hết các lĩnh vực) và loại piston không dầu ( dùng trong các phòng thí nghiệm, các bệnh viện …)

Máy nén khí trục vít: Dòng máy này đáp ứng được lưu lượng từ 1 m3 đến 100 m3/ phút và dải áp lực từ 7bar – 13bar. Dòng này cũng có 2 loại là: Máy nén khí trục vít có dầu ( dùng được hầu hết các lĩnh vực ) và trục vít không dầu ( dùng trong phòng sạch, sản xuất vi mạch, bệnh viện, dược phẩm,… ) dòng này phổ biến nhất vì đáp ứng được khá nhiều nhu cầu sử dụng của những doanh nghiệp, đơn vị cần lượng khí nén lớn.

Máy nén khí cao áp : Dòng này đáp ứng lưu lượng khí từ 1 m3 đến 12 m3 và dải áp lực cao từ 30 bar – 400bar. Phục vụ cho những ngành yêu cầu áp lực lớn như thủy điện, tàu biển, chiết nạp khí, thổi chai PET.

Máy nén khí Turbo : Là dòng máy nén khí sản sinh ra lượng khí rất lớn ( lên tới hàng nghìn m3/ phút), đáp ứng các nhu cầu lớn như doanh nghiệp, đơn vị sản xuất hóa chất, thép, dệt,…

Xác định công suất

Điều này rất quan trọng, nếu bạn xác định sai công suất đáp ứng nhu cầu của công việc thì sẽ dẫn tới 2 trường hợp xảy ra . Một là thiếu công suất gây khó khăn trong công việc, hai là dư cống suất gây lãng phí. Các bạn có thể tính công suất dựa vào công thức dưới đây :
LL (Máy nén khí) = LL (Dụng cụ 1 + Dụng cụ 2 +….+ Dụng cụ n)x 1.25
( Trong đó tổng lưu lượng khí của máy nén khí sẽ bằng tổng lưu lượng khí của toàn bộ các thiết bị cộng thêm 25%)

Dưới đây là một số phân loại công suất ứng với nhu cầu sử dụng:

  • Từ 1HP – 3HP : Dùng cho các yêu cầu công việc phổ thông như các tiệm sửa chữa xe máy, ô tô nhỏ
  • Từ 5,5HP – 15HP: Dùng cho các yêu cầu công việc năng hơn như gara sửa ô tô lớn, bơm xe tải, đẩy cầu nâng dùng hơi …

Với những thông tin như trên, hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu làm việc của doanh nghiệp, đơn vị bạn. Nếu bạn có nhu cầu mua máy nén khí hoặc có bất kì thông tin nào liên quan đến thiết bị, xin vui lòng liên hệ số hotline: 09123 70 282098 993 7282 để đặt hàng và nghe tư vấn nhanh chóng, miễn phí.