Lắp máy nén khí Puma như thế nào để đảm bảo an toàn

16 Tháng Ba, 2018

Các quy định về sử dụng, lắp đặt, bảo dưỡng máy nén khí là những điều mà người sử dụng loại máy này nhất định phải quan tâm. Nếu các bạn chủ quan hoặc bỏ qua những hướng dẫn, lưu ý của nhà sản xuất thì sẽ nảy sinh rất nhiều hệ lụy đáng tiếc. Bởi vậy, an toàn cho người sử dụng và cho chính thiết bị là yếu tố cần được đặt lên hàng đầu. Và hãy cùng tìm hiểu các quy định về lắp đặt máy nén khí Puma như thế nào để đảm bảo an toàn.

Tất cả những gì các bạn cần là một sản phẩm máy nén khí Puma chính hãng, những hiểu biết đầy đủ về dòng máy nén khí… Những điều này sẽ giúp các bạn có thể lắp đặt máy nén khí sao cho an toàn nhất. Và chắc chắn rằng các bạn sẽ an tâm hoàn toàn khi sử dụng máy nén khí sau khi đã lắp đặt sản phẩm một cách chuẩn xác.

>>> Xem thêm: Những sự cố khó xử lý nhất trên máy nén khí là gì

Các yêu cầu về kỹ thuật trong lắp máy nén khí:

Dây điện nguồn: Dây điện nối vào máy nén khí phải đảm bảo kích thước phù hợp với nguồn điện và nhu cầu tiêu thụ của máy nén khí. Tốt nhất là nên lắp đặt cầu chì, công tắc và đảm bảo các bộ phận này không bị nóng lên khi máy nén khí hoạt động. Giúp đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Hệ thống ống: Hệ thống ống dẫn của máy nén khí Puma phải đủ độ bền và chiều dài phù hợp với mục đích sử dụng. Ống dẫn khí quá ngắn, để gần máy có thể phát sinh rất nhiều vấn đề, nhất là khi dùng để hàn các vật dễ cháy sẽ khiến nguy cơ cháy nổ tăng cao…

Dầu bôi trơn: Dầu bôi trơn máy nén khí phải sử dụng loại dầu chuyên dụng, không sử dụng các loại dầu thay thế không đúng tiêu chuẩn.

lap-may-nen-khi-puma-nhu-the-nao-de-dam-bao-an-toan

Lắp máy nén khí Puma đúng quy định sẽ giúp đảm bảo an toàn

Các yêu cầu khác: Lắp đặt sao cho đúng với hướng dẫn lắp đặt ghi trong tờ hướng dẫn. Không tự ý thay đổi kết cấu máy nén khí theo ý muốn. Không sử dụng các phụ kiện không rõ nguồn gốc xuất xứ để lắp đặt cho máy nén khí…

Các yêu cầu về không gian lắp máy nén khí:

Phòng lắp máy nén khí: Phòng lắp máy nén khí phải đảm bảo đủ rộng rãi, thông thoáng, không bị ẩm ướt, chật hẹp… Đặc biệt phải đặt máy nén khí cách xa các khu vực hay vật dụng dễ cháy nổ. Không sử dụng máy nén khí trong môi trường không đảm bảo tiêu chuẩn.

Nhiệt độ nơi lắp máy nén khí: Phải lắp máy nén khí ở nơi có nhiệt độ vừa phải, không quá cao sẽ rất dễ dẫn đến nguy hiểm.

Việc lắp đặt máy nén khí đóng vai trò quyết định cho sự an toàn của máy và của người dùng trong quá trình sử dụng máy. Nếu các bạn có nhu cầu sử dụng máy nén khí hay lắp đặt, sửa chữa và mua phụ kiện máy nén khí đều có thể liên hệ với một cơ sở uy tín như Yên Phát. Chắc chắn các bạn sẽ hài lòng hoàn toàn với những gì mà chúng tôi mang lại.

Để được tư vấn, hỗ trợ, hãy gọi: 0989 937 282.