Linh Kiện Máy Nén Khí Bao Gồm Những Gì?

11 Tháng Tư, 2020

Để một thiết bị nén khí có thể vận hành ổn định và lâu dài đòi hỏi các phụ kiện của máy phải làm việc ăn khớp, nhịp nhàng với nhau. Vậy linh kiện máy nén khí gồm những gì và vai trò của từng thiết bị là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể thông qua nội dung của bài viết dưới đây nhé. 

Máy nén khí là gì?

Máy bơm nén không khí là một thiết bị công nghệ có khả năng làm tăng áp chất khí, giúp làm tăng lên năng lượng cho dòng khí và đồng thời nén khí lại khiến nó tăng áp suất và nhiệt độ. Khi không khí được giải phóng sẽ được phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau như: cung cấp khí nén cho thiết bị phun sơn, lĩnh vực sản xuất thiết bị điện tử, điều khiển dây chuyền tự động bao bì và trong công nghiệp hóa chất, sửa chữa bảo dưỡng xe cộ…

 Máy nén khí được cấu tạo từ nhiều bộ phận, phụ tùng

Máy nén khí được cấu tạo từ nhiều bộ phận, phụ tùng 

Một thiết bị nén khí hoàn chỉnh được cấu thành từ các bộ phận khác nhau được gọi là phụ tùng máy nén khí.

Phụ kiện máy nén khí có những gì và vai trò của từng bộ phận 

Hiện nay, trên thị trường, có rất nhiều các sản phẩm nén khí được các nhà sản xuất uy tín đã thiết kế với các đặc trưng, tính năng và giá thành riêng biệt. Tuy nhiên, các sản phẩm này đều được cấu tạo các loại phụ kiện chính sau:

Đầu máy nén

Đầu máy nén khí luôn là bộ phận quan trọng không thể thiếu đối với máy nén không khí.

 Đầu máy nén khí - phụ kiện máy nén khí không dầu, có dầu

Đầu máy nén khí – phụ kiện máy nén khí không dầu, có dầu

Đầu máy nén khí sẽ điều khiển toàn bộ quá trình làm việc của máy nén, cung cấp nguồn năng lượng để thiết bị hoạt động ổn định. Chính bởi vậy, đầu máy nén tốt, chất lượng sẽ giúp khả năng làm việc của máy nén càng lâu, đảm bảo nguồn năng lượng khí nén lên ổn định và hiệu suất làm việc cao.

Van an toàn

Van an toàn là một linh kiện máy nén nén làm nhiệm vụ giữ mức áp suất lớn nhất mà thiết bị có thể tải, giúp hệ thống khí nén không bao giờ vượt qua ngưỡng áp suất cài đặt.

Trong trường hợp, áp suất trong bình chứa khí nén vượt qua mức áp suất cho phép thì áp suất khí sẽ thắng lực lò xo và khí nén theo cửa van thoát ra ngoài. Từ đó giúp cho áp suất trong bình luôn được đảm bảo, ngăn chặn nguy cơ nổ bình chứa giúp bảo vệ máy nén khí và người sử dụng.

 Van an toàn - phụ tùng máy nén khí không thể thiếu

Van an toàn – phụ tùng máy nén khí không thể thiếu

Hệ thống bộ các bộ lọc của máy nén khí

Trong hệ thống máy nén khí có 3 bộ lọc chính:

+ Lọc dầu

Lọc dầu có tác dụng loại bỏ các tạp chất, bụi bẩn vậy nên để bảo đảm dầu máy đạt chất lượng tốt nhất, từ đó đảm bảo hiệu suất và chất lượng của khí nén.

Mặc dù, dầu máy đã được lọc qua hệ thống lọc dầu nhưng để máy nén khí hoạt động ổn định thì người dùng vẫn nên thực hiện thay dầu máy nén khí định kỳ và thường xuyên.

Mời bạn tham khảo thêm: Máy nén khí Compkorea có điểm gì nổi bật?

+ Lọc tách dầu

Nhiều người thường hiểu lầm về 2 phụ kiện lọc dầu và lọc tách dầu là 1 nhưng đây lại là 2 bộ phận hoàn toàn khác nhau.

Nếu bộ lọc dầu thực hiện lọc bỏ bụi bẩn có trong dầu thì bộ lọc tách dầu có nhiệm vụ tách dầu khỏi khí nén để đảm bảo chất lượng khí sau khi nén.

 Bộ lọc dầu và tách dầu của máy nén khí

Bộ lọc dầu và tách dầu của máy nén khí 

+ Bộ lọc khí

Bộ lọc khí trong máy nén khí có chức năng lọc sạch cặn bẩn có trong không khí trước khi đưa vào máy để thực hiện nén khí. Nhờ có bộ này này mà luồng không khí đưa vào trong sẽ không lẫn tạp chất và không gây ảnh hưởng đến tình trạng hoạt động của máy bơm nén không khí.

Bình chứa khí

Bình chứa khí của máy nén khí phải được chế tạo từ các chất liệu dày dặn để đảm bảo an toàn khi sử dụng

Bình chứa khí của máy nén khí phải được chế tạo từ các chất liệu dày dặn để đảm bảo an toàn khi sử dụng

Bình chứa khí là bộ phận có tác dụng lưu giữ nguồn khí sau khi nén để đảm bảo cung cấp đủ lượng khí nén trong suốt quá trình làm việc.

Bộ phận này thường có nguy cơ bị xì bởi vậy người dùng nên thường xuyên kiểm tra và kịp thời phát hiện chỗ bị rò rỉ để khắc phục nhanh chóng nhất.

Bên cạnh các bộ phận trên, sản phẩm bơm nén không khí còn có nhiều phụ kiện khác như: dây curoa máy nén khí, van 1 chiều, van áp suất, cút nối nhanh…

Địa chỉ tìm mua phụ kiện máy nén khí mini chính hãng giá rẻ

Để phụ kiện của thiết khí làm việc hiệu quả, đảm bảo tuổi thọ dài lâu, thì người tiêu dùng nên tìm mua những linh kiện này tại các địa chỉ uy tín chính hãng.

Theo đánh giá của nhiều người tiêu dùng hiện nay thì Điện máy Yên Phát đang là địa chỉ cung cấp linh kiện máy nén khí chính hãng hàng đầu hiện nay:

+ Yên Phát cung cấp đa dạng các sản phẩm: phụ kiện máy nén khí trục vít Swan,puma, Pegasus,… nên người dùng có thể thoải mái tìm kiếm sản phẩm phù hợp

+ Cam kết hàng chuẩn chính hãng 100%, có đầy đủ giấy tờ chứng nhận

+ Chính sách bảo hành dài hại cho các sản phẩm linh kiện máy nén khí mini, máy cao áp

+ Giá thành cạnh tranh, phù hợp với người dùng.

Với những chia sẻ trên hy vọng đã phần nào giúp các bạn hiểu được tầm quan trọng của phụ kiện máy nén khí. Nếu đang có nhu cầu mua hàng, các bạn có thể liên hệ đến sđt: 0989 937 282 để được tư vấn và đặt hàng nhanh chóng nhất.