Lựa chọn dầu nhớt cho máy nén khí

14 Tháng Bảy, 2017
Lựa chọn dầu nhớt máy nén khí

Lựa chọn dầu nhớt phù hợp cho máy nén khí là vô cùng quan trọng, giúp thiết bị hoạt động êm ái ổn định, mang lại hiệu quả cao, tăng tuổi thọ. Và ngược lại nếu sử dụng dầu nhớt không đảm bảo tiêu chí nhà sản xuất đề ra như độ nhớt quá cao hay quá thấp, không phải là dầu chuyên dụng cho máy nén khí hay sẽ khiến máy nén hư hỏng và không phát huy được khả năng làm việc của mình.

Nhiều người dùng đang gặp khó khăn trong việc lựa chọn dầu nhớt phù hợp với máy nén khí của mình. Để giúp người dùng giải quyết vấn đề này, trong khuôn khổ bài viết dưới đây, chúng tôi xin được gửi đến những thông tin chi tiết về cách lựa chọn dầu nhớt cho máy nén khí mà người dùng nên tham khảo và thực hiện.

Bài viết liên quan:

Cách chọn dầu sử dụng cho máy nén khí trục vít

Vai trò quan trọng của dầu đối với máy nén khí

Nếu chọn độ nhớt dầu máy nén khí quá cao

 Khi máy nén khí hoạt động với loại dầu có độ nhớt cao, sẽ gây tăng ma sát, tăng lực cản chuyển động của trục vít ( đối với máy nén khí trục vít), cản trở lưu thông của dầu qua két giải nhiệt và lọc dầu; dẫn đến máy hoạt động bị sụt áp cao hơn tại lọc tách nhớt, tăng nhiệt độ ở đầu nén làm giảm hiệu quả làm việc của máy nén và gây lãng phí điện năng. Và việc nhớt máy nén khí trục vít hay máy nén khí piston có độ nhớt cao, còn làm cho việc bay hơi của hơi nước trong nhớt kém đi; dẫn đến khả năng hình thành nhũ tương của nhớt.

Nếu chọn độ nhớt dầu máy nén khí quá thấp

Nếu nhớt máy nén khí có độ nhớt quá thấp sẽ dẫn đến chức năng làm kín khe hở giữa cặp trục vít với nhau bị kém đi, giảm áp suất đầu ra của máy; dẫn đến hiệu suất nén của đầu nén giảm. Bên cạnh đó, với độ nhớt thấp, còn khiến chức năng làm mát của nhớt không đảm bảo, tăng độ mài mòn các chi tiết máy.

Lựa chọn dầu nhớt máy nén khíLựa chọn dầu nhớt máy nén khí

Tiêu chí chọn dầu nhớt phù hợp cho máy nén khí

– Khi có nhu cầu mua dầu nhớt cho máy bơm khí nén, điều đầu tiên người dùng cần quan tâm tới là chỉ số độ nhớt của dầu, chứ không phải quan tâm tới sản phẩm đắt tiền hay là hãng sản xuất.

– Chỉ số dầu nhớt có bị ăn mòn hay hoen gỉ hay không.

– Khả năng duy trì độ nhót của máy sẽ còn phụ thuộc và chỉ số oxy hóa

–Khả năng tạo bọt, đóng cặn và bay hơi.

– Hạn chế hình thành sự nhũ tương và thoát hơi tốt.

– Tỉ lệ chất phụ gia, khả năng nhiệt phân tán và làm mát tốt.

Với những thông tin như trên, hy vọng người dùng đã biết cách lựa chọn dầu nhớt cho máy nén khí của mình. Người dùng còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến thiết bị, xin vui lòng liên hệ số hotline: 09123 70 282 hoặc 098 993 7282 để nghe tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật nhanh chóng, miễn phí.