Lựa chọn ống dẫn khí nén như thế nào phù hợp?

22 Tháng Tám, 2017
Đường ống dẫn khí trong hệ thống máy bơm khí nén

Hệ thống máy nén khí được tạo thành bởi nhiều các chi tiết bộ phận quan trọng, giữ vai trò chức năng khác nhau. Trong đó không thể không nhắc tới các ống dẫn khí nén, chúng được dùng để vận chuyển nguồn khí nén từ máy nén khí đến các thiết bị máy móc sử dụng khí nén khác.

Do đó, người dùng cần chú ý lựa chọn đường ống phù hợp để có thể tránh được những rủi ro ngoài ý muốn như giảm áp, rò rỉ khí nén gây tiêu hao điện năng và nguồn khí nén không đảm bảo cung cấp cho nhu cầu sử dụng của các dụng cụ thiết bị sử dụng khí nén khác.

Bài viết liên quan: 👉 Dựa vào tiêu chí nào để chọn máy nén khí phù hợp với nhu cầu sử dụng

Các loại ống dẫn khí nén

Hiện nay trên thị trường có các loại ống dẫn khí nén như ống dẫn khí nén bằng nhựa, bằng nhôm, bằng sắt, bằng thép. Mỗi loại ống dẫn khí nén trong hệ thống máy bơm khí nén đều có ưu và nhược điểm riêng. Tùy thuộc vào lượng khí nén qua đường ống dẫn khí, loại máy nén khí và công suất máy mà người dùng nên lựa chọn những loại ống có độ bền cao nhằm hạn chế những hiện tượng xấu xảy ra với hệ thống khí nén.

Lựa chọn ống dẫn khí dựa trên các tiêu chí nào?

Theo khuyến cáo của các nhà kỹ thuật thì các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng máy nén khí trục vít Compkorea, máy nén khí Kobelco hay máy nén khí piston Puma, máy nén khí piston Fusheng,… thì khi lựa chọn đường ống dẫn khí nén cũng căn cứ vào các yếu tố dưới đây:

Lượng khí nén đi qua đường ống dẫn khí ( chủ yếu dựa vào công suất của máy nén được sử dụng).

– Khoảng cách giữa hệ thống với các trang thiết bị cần sử dụng khí nén: Nếu máy bơm khí nén chỉ cách thiết bị một vài mét thì đơn vị bạn có thể sử dụng các đường ống dẫn nhỏ hơn so với việc thiết bị cách máy nén hàng trăm mét.

Đường ống dẫn khí trong hệ thống máy bơm khí nénĐường ống dẫn khí trong hệ thống máy bơm khí nén

– Loại máy nén khí bạn sử dụng: Nếu doanh nghiệp bạn sử dụng máy nén khí trục vít không dầu hay máy nén khí piston không dầu sản xuất ra khí nén sạch 100% thì bạn nên lựa chọn lắp đặt các loại ống dẫn không bị ăn mòn, không gỉ như thép hoặc nhôm. Và trong trường hợp đơn vị bạn sử dụng máy nén khí ngâm dầu, trong khí nén sẽ chứa một lượng dầu nhất định và dầu sẽ bảo vệ đường ống khỏi sự ăn mòn nên bạn có thể lựa chọn ống dẫn khí bằng nhựa hoặc bằng sắt.

Còn trong phòng đặt máy nén khí hiện nay, tốt nhất người dùng nên lựa chọn ống dẫn khí bằng thép không gỉ hoặc bằng nhôm để tránh được những rắc rối có thể xảy ra với hệ thống khí nén như nhiễm gỉ sắt do sử dụng ống dẫn bằng sắt hoặc bị keo chảy do sử dụng ống dẫn bằng nhựa.

Trên đây là những cách chọn ống dẫn khí phù hợp với hệ thống khí nén. Mọi thắc mắc của người dùng xin vui lòng liên hệ hotline: 09123 70 282 hoặc 098 993 7282 để nghe hỗ trợ tư vấn kịp thời.