Mách bạn cách sử dụng máy nén khí piston hiệu quả

26 Tháng Sáu, 2017
Quy trình bảo dưỡng, sửa chữa sẽ dễ dàng, nhanh chóng khi người dùng nắm được cấu tạo máy nén khí piston

Để máy nén khí piston, cũng như các loại máy nén khí khác hoạt đọng trơn tru, ổn định, mang lại hiệu quả làm việc cao nhằm giảm thiểu các sự cố kỹ thuật và chi phí cho các dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa máy; thì người dùng phải tuân thủ chặt chẽ các quy tắc sử dụng máy bơm khí nén piston theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Người dùng hoàn toàn có thể giúp máy nén khí piston phát huy được khả năng làm việc của mình một cách tốt nhất bằng việc sử dụng thiết bị đúng cách. Sau đây là một số kinh nghiệm hay mà người dùng nên tham khảo và thực hiện.

Máy nén khí piston gồm những bộ phận nào?

Cũng giống như máy nén khí trục vít, máy nén khí piston được cấu thành bởi các chi tiết và cụm chi tiết như động cơ điện, cụm đầu nén, bình chứa, bộ khởi động từ, đồng hồ đo áp suất, rơ le để điều chỉnh áp suất, van xả áp và van ngưng tụ dưới đáy bình,…; mỗi một bộ phận, một chi tiết máy sẽ đóng vai trò và nhiệm vụ khác nhau giúp máy nén hoạt động trơn rtu, ổn định và hiệu quả. Do đó, người dùng cần nắm rõ các bộ phận của máy, cũng như nguyên tắc hoạt động của các chi tiết này để có thể vận hành hoặc kiểm tra, sửa chữa máy một cách an toàn, nhanh chóng, chính xác.

Quy trình bảo dưỡng, sửa chữa sẽ dễ dàng, nhanh chóng khi người dùng nắm được cấu tạo máy nén khí pistonQuy trình bảo dưỡng, sửa chữa sẽ dễ dàng, nhanh chóng khi người dùng nắm được cấu tạo máy nén khí piston

Những lưu ý cần nhớ khí sử dụng máy nén khí piston

Để máy nén khi piston phát huy tốt vai trò của mình trong hệ thống thiết bị, thì người dùng nên đặc biệt lưu ý đến những vấn đề sau:

– Lắp đặt máy nén khí không dầu trong một gian phòng khô thoáng, nhiệt độ khoảng 35ºC, không ẩm ướt, ít bụi, đủ sáng nhưng tránh ánh nắng trực tiếp và không chịu ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài.

– Bạn nên sử dụng nguồn điện được cung cấp riêng cho máy nén khí công nghiệp, chỉ cho máy hoạt động khi nguồn điện ổn định và dây điện dùng cho máy phải có tiết diện phù hợp tương ứng với công suất của thiết bị.

– Trong quá trình máy nén vận hành, người dùng cần thường xuyên theo dõi các chỉ số đo và nghe tiếng hoạt động của máy để kịp phát hiện những sự cố bất thường.

– Thông qua rơ le để điều chỉnh áp suất phù hợp cho máy nén không khí.

– Kiểm tra tình trạng rò rỉ khí, hoạt động của các bộ phận, chi tiết trong máy và siết chặt lại các ốc vít, bulong nếu bị lỏng ra.

– Xả nước ngưng đọng trong bình chứa với tần suất 2-3 ngày 1 lần.

Ngoài ra, người dùng nên lên kế hoạch vệ sinh, bảo dưỡng các chi tiết máy bơm khí nén piston theo định kỳ và thay thế mới những bộ phận xảy ra hỏng hóc. Với những thông tin như trên, hy vọng người dùng đã biết cách sử dụng máy nén khí piston đúng cách và áp dụng vào thực tế; người dùng còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến thiết bị, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 09123 70 282098 993 7282 để nghe tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí từ bộ phận chăm sóc khách hàng.