[Giải đáp]: Có nên mua máy hủy tài liệu cũ hay không?

19 Tháng Năm, 2022
Máy huỷ tài liệu cũ

Hiện nay, nhiều người có nhu cầu mua máy hủy tài liệu cũ nhằm tiết kiệm chi phí đầu tư một cách tối đa. Vậy câu hỏi đặt ra là những lợi ích và rủi ro trong quá trình sử dụng máy hủy tài liệu cũ như thế nào? Kinh nghiệm mua máy hủy tài liệu cũ ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp rõ nhất trong nội dung bài viết dưới đây. 

Máy hủy tài liệu cũ là gì?

Máy hủy tài liệu cũ là loại máy đã qua sử dụng, được người bán thanh lý lại với giá rẻ hơn dòng máy mới tùy thuộc vào chất lượng hiện tại của sản phẩm. 

Máy huỷ tài liệu cũ

Máy hủy tài liệu cũ là gì?

Ngày nay, máy hủy tài liệu có vai trò quan trọng trong việc bảo mật thông tin và giải phóng diện tích không gian. Các doanh nghiệp, tư nhân, cá nhân, tổ chức,… thường lựa chọn máy hủy tài liệu cũ để tiết kiệm ngân sách mà vẫn đảm bảo hiệu quả công việc. 

Giải đáp: Có nên mua máy hủy tài liệu cũ hay không?

Để trả lời được câu hỏi này, chúng ta hãy cùng đến với những đánh giá chung về ưu và nhược điểm của các sản phẩm máy hủy tài liệu cũ. 

1. Ưu điểm

Nếu như bạn biết cách lựa chọn cũng như kiểm tra sản phẩm cũ thì nó không chỉ giúp bạn tiết kiệm ngân sách mà còn có thể bảo đảm công việc.

  • Vận hành tốt: Có thể bởi một số lý do nào đó, rất nhiều các công ty sẽ cho thanh lý máy huỷ tài liệu mới đến 99% cùng hiệu quả làm việc không kém hơn dòng máy mới là bao. Đặc biệt, khi bạn may mắn mua được sản phẩm của thương hiệu nổi tiếng thì thiết bị còn có thể vận hành ổn định, lâu dài hơn những chiếc máy thuộc thương hiệu trôi nổi trên thị trường.  
Ưu điểm của máy huỷ tài liệu cũ

Các ưu điểm khi sử dụng máy hủy tài liệu cũ

  • Chi phí đầu tư thấp: Thay vì bỏ ra hàng triệu đồng đến vài chục triệu đồng cho một sản phẩm mới thì giờ đây bạn có thể sở hữu một chiếc máy hủy tài liệu với giá một nửa. Theo đó, mức giá thành được đưa ra với nhiều tiêu chuẩn như chế độ vận hành, vỏ ngoài, thương hiệu, tính năng,…

2. Nhược điểm

Lợi ích sẽ thường đi đôi với rủi ro nhất định. Những nhược điểm của máy hủy tài liệu cũ mà người mua có thể gặp phải đó là:

  • Chất lượng không được đảm bảo: Đây là rủi ro dễ gặp phải nhất đối với khách hàng không có kinh nghiệm mua hàng. Ngoài ra, có rất nhiều đơn vị bán máy hủy tài liệu cũ “phù phép” những chiếc máy cũ thành mới; thay thế thế linh kiện rởm vào máy hủy tài liệu của thương hiệu nổi tiếng như Silicon, NiKatei,… Sau đó họ rao bán nó với mức giá “trên trời” khiến người mua rất khó nhận biết.
Nhược điểm của máy huỷ tài liệu cũ

Máy hủy tài liệu cũ gây tiêu tốn nhiều điện năng

  • Tiêu tốn nhiều điện năng: Chất lượng và động cơ của máy hủy tài liệu cũ đã bị hao mòn khiến cho máy tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Do đó, người dùng cần phải trả chi phí tiền điện rất lớn. Đồng thời, hệ thống dây điện cũng có thể bị sờn, đứt, rò rỉ điện gây nguy hiểm cho người dùng.
  • Nguy cơ hư hỏng lớn: Đối với các dòng máy hủy tài liệu cũ, người mua chắc chắn sẽ phải đối mặt với vấn đề dễ hư hỏng. Các linh kiện bên trong máy cũ sẽ hay gặp phải hư hỏng, hạn bảo hành không dài gây tốn kém cho vấn đề sửa chữa. Ngoài ra, trong quá trình hoạt động máy gặp phải sự cố sẽ gây tốn thời gian làm ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc. 

Như vậy, với các đánh giá về ưu và nhược điểm của máy hủy tài liệu cũ, người dùng khi đứng trước quyết định mua máy hủy tài liệu cũ cần phải cân nhắc kỹ càng. Dĩ nhiên, đối với những trường hợp không có sự lựa chọn thì khách hàng cần phải trang bị kỹ những tiêu chí để chọn dòng sản phẩm máy hủy tài liệu cũ chất lượng nhất. 

Chia sẻ các tiêu chí quan trọng khi mua máy hủy tài liệu cũ

Dưới đây là những lưu ý quan trọng, các tiêu chí mà người mua cần nắm được khi có nhu cầu mua máy hủy tài liệu cũ. Cụ thể: 

1. Mức độ bảo mật thông tin

Người mua cần xác định nhu cầu về mức độ bảo mật thông tin công việc của mình để lựa chọn sản phẩm phù hợp. 

Các tiêu chí khi mua máy huỷ tài liệu cũ

Căn cứ vào mức độ bảo mật thông tin

Theo đó, nếu bạn thường xuyên cần hủy thông tin, dữ liệu, tài liệu mật,… quan trọng thì nên lựa chọn dòng máy hủy vụn hoặc siêu vụn để khả năng ghép mảnh vụn trở lại như cũ bằng không. Còn nếu bạn cần tiêu hủy dữ liệu thông thường thì có thể lựa chọn loại máy hủy sợi giúp hủy tài liệu thành nhiều sợi nhỏ kích thước khác nhau. 

2. Phù hợp với diện tích không gian lắp đặt

Diện tích không gian mà bạn định đặt máy có ảnh hưởng đến việc bạn lựa chọn loại máy. Với không gian nhỏ, eo hẹp thì hãy lựa chọn loại máy có thiết kế nhỏ gọn. Ngược lại, với diện tích không gian lớn thì bạn có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

3. Công suất tiêu hủy

Đối với dòng máy hủy tài liệu thông thường sẽ cho khả năng hủy 4 tờ/lần nên nếu bạn muốn hủy một khối lượng tài liệu lớn thì cần phải mua dòng máy có công suất hủy cao hơn. Có thể lựa chọn dòng máy hủy tài liệu văn phòng với công suất hủy 7-8 tờ/lần, 15-16 tờ/lần hay máy hủy tài liệu công nghiệp với công suất hủy lên đến 35-40 tờ/lần.

4. Khả năng hủy 

Trên thị trường hiện nay, bên cạnh khả năng hủy giấy A4, A3 thì nhiều dòng máy còn có thể hủy được các loại tài liệu như đĩa CD, DVD, thẻ ATM, nhựa cứng, ghim, kẹp,… Dĩ nhiên khi tính năng máy hủy càng cao thì mức giá thành sẽ càng lớn. 

Khả năng huỷ của máy huỷ tài liệu cũ

Căn cứ vào khả năng hủy nhiều loại tài liệu

5. Độ ồn khi vận hành thấp

Độ ồn trong quá trình hủy là tiêu chí được rất nhiều khách hàng xem trọng. Chắc hẳn, không ai muốn mua một chiếc máy hủy tài liệu cũ có độ ồn lớn làm ảnh hưởng đến các hoạt động xung quanh đúng không nào. Chính vì vậy, để tránh mua phải một chiếc máy có độ ồn lớn thì khi mua bạn hãy thử vận hành máy để kiểm tra kỹ.

6. Chế độ bảo hành máy tốt

Khi mua hàng ở bất cứ đơn vị, trung tâm thanh lý đồ cũ nào bạn cũng cần lưu ý đến chế độ bảo hành của sản phẩm. Bởi, ngay cả với 1 chiếc máy hủy tài liệu cũ chất lượng tốt thì khả năng gặp phải các hư hỏng như kẹt giấy, không vào điện, không hủy hết, hủy chậm,… là hết sức bình thường. 

Lúc này, chế độ bảo hành sản phẩm sẽ giúp bạn giải quyết dễ dàng mà không cần phải mất thêm chi phí sửa chữa. Vì thế, hãy lựa chọn một đơn vị bán máy hủy tài liệu cũ thật uy tín nhé!

7. Khả năng tài chính phù hợp

Tùy vào điều kiện tài chính cũng như nhu cầu sử dụng của đơn vị hoặc cá nhân, hãy chọn loại máy phù hợp chứ không nhất thiết phải chọn sản phẩm đắt tiền thì mới chất lượng. Bởi, thực tế là nếu chọn mua máy có công suất quá cao hoặc quá nhiều chức năng sẽ gây ra sự lãng phí do bạn không thể tận dụng hết khả năng của nó.

Như vậy, với nội dung bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn thông tin về máy hủy tài liệu cũ cũng như các tiêu chí để lựa chọn một chiếc máy hủy tài liệu cũ tốt. Hãy truy cập website laprapmaynenkhi.com mỗi ngày để cập nhật các thông tin hữu ích nhé!