Máy nén khí có vai trò gì trong sinh hoạt và nghệ thuật?

18 Tháng Mười, 2017

Chính những ứng dụng của máy nén trong các ngành sản xuất, chế biến dược phẩm, hóa dầu, sửa chữa ô tô, cơ khí chế tạo,…  đã biến thiết bị trở thành “người hùng” trong cuộc sống hiện đại. Và trong sinh hoạt, nghệ thuật, thiết bị này cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Những công năng nào của máy nén không khí được ứng dụng trong đời sống sinh hoạt và nghệ thuật thường ngày? Một số thông tin chia sẻ ngay sau đây hy vọng sẽ giúp quý khách có được cái nhìn tổng quan, chi tiết nhất về vai trò của thiết bị trong cuộc sống.

Bạn nên xem:

? Ứng dụng máy nén khí trong lĩnh vực xây dựng

? Những ứng dụng của máy nén khí trong lĩnh vực giải trí

Ứng dụng của máy nén khí trong sinh hoạt

Vệ sinh: máy bơm khí nén được sử dụng để vệ sinh các vật dụng sinh hoạt như máy móc, đồ gia dụng, xe máy, xe đạp,… trong gia đình. Cụ thể là với áp lực khí phun cực mạnh, thiết bị này có thể giúp chúng ta mau chóng thổi bay các vết bẩn, bụi mịn, cát đất bám dính trên dụng cụ lao động, vật dụng trong gia đình, văn phòng. Thậm chí, lực thổi mạnh của khí nén còn giúp thổi khí ở những vị trí khuất sâu, khó thao tác bằng khăn tay hay các dụng cụ vệ sinh khác mà không làm trầy xước hay mài mòn bề mặt của vật liệu. Đặc biệt, khí nén có thể kết hợp với súng xịt bụi để vệ sinh cho những vật không thể làm sạch bằng nước hoặc dung dịch tẩy rửa như máy tính, máy ảnh hoặc ti vi, máy giặt,… – các vật dụng được sản xuất, thiết kế từ nhiều chi tiết có độ chính xác cao.

ung-dung-cua-may-nen-khi-1Máy nén khí được sử dụng để bơm hơi lốp xe

Bơm rửa xe: trong cuộc sống thường ngày, người dùng có thể thấy hình ảnh các nhân viên sửa chữa xe đang cố gắng bơm căng cho bánh xe ô tô, xe máy, xe đạp,… Áp lực khí trong bánh xe sẽ làm giảm sự chấn động khi di chuyển nên việc nạp khí chính xác là rất quan trọng để giúp xe có thể hoạt động bình thường và có tuổi thọ dài lâu, tránh gây nguy hiểm cho người điều khiển các phương tiện giao thông này. Vì vậy, người ta thường sử dụng khí nén của máy nén khí piston hoặc máy nén khí trục vít, phối hợp với súng nạp khí để bơm khí cho bánh xe, tạo lực đẩy nước khi rửa xe,…

Sửa xe: khí nén còn được dùng để cung cấp cho súng nạp khí, súng vặn ốc, súng xịt bụi,… trong các ngành chế tạo và sửa chữa thông thường ở các cửa hiệu cung cấp dịch vụ chăm sóc, bảo dưỡng xe hơi.

Ứng dụng của máy nén khí trong lĩnh vực nghệ thuật

Với lĩnh vực nghệ thuật, máy bơm khí nén cũng có nhiều đóng góp quan trọng. Cụ thể là khí nén được sử dụng phối hợp với các dụng cụ như súng phun sơn để xi mạ cho các loại nhạc cụ, tranh vẽ,… Và để tránh bị lẫn những tạp chất như dầu, nước,… giúp các tác phẩm nghệ thuật, nhạc cụ có thể sử dụng trong thời gian dài, không lo xuống cấp, hư hỏng, người ta thường sử dụng máy nén khí không dầu kết hợp với máy sấy khí.

Với những thông tin chia sẻ trên đây, hy vọng quý khách đã hiểu hơn về ứng dụng của máy nén khí trong sinh hoạt và nghệ thuật. Và nếu có băn khoăn cần giải đáp chi tiết hơn về thiết bị này, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0912 370 282 – 0964 593 282 để nghe tư vấn, hỗ trợ miễn phí, kịp thời.