Máy nén khí được sử dụng để làm gì?

24 Tháng Mười Hai, 2016
máy nén khí

Nhắc đến máy nén khí, không ai có thể phủ nhận được những ứng dụng quan trọng của thiết bị công nghiệp này trong cuộc sống. Máy bơm khí nén không chỉ được sử dụng trong ngành sản xuất công nghiệp, mà còn được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày.

Nhằm giúp người dùng nắm rõ hơn ứng dụng của máy nén khí công nghiệp trong cuộc sống. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những ứng dụng của máy nén trong bài viết này.

Dùng máy nén khí để bơm xe

Vài năm trở lại đây, các dòng máy nén khí mini đã dần thay thế các loại máy bơm xe đạp, xe máy trên thị trường. Máy bơm khí nén cung cấp lượng khí ổn định, giúp công việc bơm xe trở nên đơn giản và tiện lợi hơn so với dùng các loại máy bơm bằng tay rất nhiều.

Nhiều người nghĩ việc đầu tư máy nén không khí trong các cửa hàng sửa xe nhỏ có thể sẽ dẫn đến tốn kém chi phí. Tuy nhiên với kinh nghiệm phân phối máy bơm khí nén nhiều năm qua, chúng tôi có thể khẳng định rằng những loại máy nén khí piston mini có giá thành không hề đắt. Các cửa hàng rửa xe nhỏ hoàn toàn có đủ khả năng đầu tư thiết bị này để sử dụng.

máy nén khí

Máy nén khí được sử dụng trong cửa hàng sửa chữa

Dùng máy bơm khí nén để rửa xe

Trong các cửa hàng rửa xe chuyên nghiệp, máy bơm khí nén được sử dụng rất nhiều trong việc rửa xe. Không khí được nén với áp suất cao có khả năng rửa sạch các loại bụi bẩn bám trên thân xe, xì khô xe sau khi rửa xong. Thiết bị này giúp cho công việc rửa xe được tiến hành nhanh chóng hơn và tiết kiệm thời gian hơn. Đồng thời, việc sử dụng khí nén để xì khô xe còn giúp bảo vệ xe tốt hơn, tránh trường hợp xe bị hoen rỉ do hơi nước đọng lại sau khi rửa xe.

Dùng khí nén để thông cống

Sử dụng khí nén để thông cống là tiện ích của máy nén khí thời gian gần đây. Việc dùng khí nén áp suất cao để thông cống giúp cho việc thông cống được tiến hành nhanh hơn và hiệu quả hơn. Giúp công nhân vệ sinh không còn phải tốn nhiều thời gian và công sức như trước đây nữa.

Chỉ với 3 ví dụ nhỏ trên, chúng ta đã có thể thấy được ứng dụng quan trọng của máy nén khí trong cuộc sống hàng ngày. Máy bơm khí nén còn được sử dụng để ứng dụng trong các ngành sản xuất quan trọng như: máy nén khí trục vít được sử dụng trong những ngành công nghiệp có nhu cầu sử dụng lượng khí nén cao; máy nén khí không dầu được sử dụng trong công nghiệp sản xuất thiết bị điện tử, y dược….

Để biết thêm những ứng dụng chi tiết của của máy nén khí, các bạn hãy chờ đón những bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé.