Máy nén khí không dầu Kobelco được ứng dụng trong những ngành nào?

20 Tháng Hai, 2017
máy nén khí

Kobelco – thương hiệu máy nén khí nổi tiếng của Nhật Bản ngày càng trở nên quen thuộc với người dùng, bởi những ứng dụng quan trọng của thiết bị này trong cuộc sống. Vậy máy nén khí không dầu Kobelco được ứng dụng cụ thể trong những ngành nào?

Nhằm giúp người dùng tìm hiểu rõ hơn về thương hiệu máy nén khí Nhật Bản này. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê cho người dùng một số ứng dụng tiêu biểu của máy bơm khí nén Kobelco dòng không dầu trong sản xuất và đời sống hàng ngày.

Ứng dụng trong y dược

Với chất lượng khí nén sạch hoàn toàn, máy nén khí Kobelco dòng không dầu được sử dụng trong sản xuất thuốc và hỗ trợ bệnh nhân hô hấp. Cụ thể khí nén sẽ được sử dụng để nuôi vi khuẩn sản xuất thuốc kháng sinh, nén thuốc, đóng vỏ thuốc…. Vì sao phải sử dụng máy nén không dầu, bởi vì nếu trong khí nén có lẫn hơi dầu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng thuốc, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.

Ứng dụng trong khai khoáng

Khai thác khoáng sản thường diễn ra trong hầm lò, môi trường làm việc thiếu khí có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người lao động. Do vậy buộc người dùng phải sử dụng máy nén khí trục vít không dầu để cung cấp oxy cho người lao động. Không khí cung cấp cho người dùng phải là không khí sạch, nếu không khí có lẫn hơi dầu sẽ khiến người lao động cảm thấy khó chịu và choáng váng, thậm chí có thể ngất xỉu.

máy nén khíMáy nén khí Kobelco không dầu được ứng dụng trong rất nhiều ngành công nghiệp

Ứng dụng trong điều khiển máy móc

Máy nén khí Kobelco được sử dụng rất nhiều trong các nhà máy sản xuất, đặc biệt là nhà máy sản xuất linh kiện điện tử. Khí nén được sử dụng để điều khiển các loại máy móc, đảm bảo quy trình sản xuất chính xác, ổn định và chất lượng.

Những môi trường làm việc này buộc doanh nghiệp phải sử dụng máy nén khí không dầu. Vì nếu khí nén có lẫn hơi dầu sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và độ chính xác của các linh kiện

Ứng dụng trong nhà máy thủy điện

Trong nhà máy thủy điện, máy bơm khí nén Kobelco được sử dụng để điều khiển một số máy móc bên trong nhà máy, đảm bảo cả hệ thống vận hành ổn định trong thời gian dài.

Ứng dụng trong xử lý rác thải

Phần lớn máy bơm khí nén được sử dụng trong hệ thống xử lý rác thải là máy nén có dầu. Còn máy nén khí không dầu được sử dụng để xử lý nước thải thành nước sinh hoạt sử dụng.

Trên đây là những ứng dụng của máy nén khí trục vít không dầu Kobelco trong đời sống hàng ngày và công nghiệp. Để tìm hiểu thêm về cách sử dụng máy nén Kobelco; hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 09123 70 282 hoặc 0964 593 282 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.