Máy nén khí không dầu là gì? Và thông tin cơ bản có thể bạn chưa biết

23 Tháng Tám, 2017
Máy nén khí không dầu được sử dụng trong ngành yêu cầu chất lượng khí nén sạch 100% không lẫn hơi dầu

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy bơm khí nén. Trong đó, máy nén khí không dầu là sản phẩm được nhắc tên nhiều hơn cả. Được sử dụng trong rất nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau của cuộc sống nhưng không phải người dùng nào cũng hiểu rõ loại máy nén khí này.

Vậy máy nén khí không dầu là gì? Chúng có ưu điểm gì và được ứng dụng trong cuộc sống ra sao? Vẫn là những thắc mắc của rất nhiều người tiêu dùng hiện nay. Dưới đây là những thông tin chi tiết lý giải những thắc mắc của người tiêu dùng.

Bài viết liên quan:

 👉 Nên hay không lựa chọn máy nén khí không dầu Kobelco?

👉 Vận hành máy nén khí không dầu như thế nào đúng cách?

Khái niệm máy nén khí không dầu

Máy nén khí không dầu là loại máy chỉ sử dụng dầu để làm mát nhưng dầu không đi vào khoang trục vít, bởi dầu bị ngăn cách bởi tấm phớt nên lượng khí nén sinh ra là khí sạch 100% không lẫn hơi dầu, không mùi, tinh khiết. Một số thương hiệu máy nén khí không dầu nổi tiếng, được ưa chuộng sử dụng nhiều như máy nén khí Pegasus, máy nén khí D&D, máy nén khí Fusheng,…

Ưu điểm máy nén khí không dầu

– Vận hành êm ái, ổn định, không phát ra tiếng ồn lớn khí hoạt động.

– Thiết kế gọn nhẹ, cơ động giúp người dùng dễ dàng di chuyển.

– Chi phí vận hành và bảo dưỡng thấp.

– Máy nén khí không dầu thân thiện với môi trường vì khí đầu ra 100% không dầu.

– Giá thành của sản phẩm thường thấp hơn so với những loại máy nén khí có dầu.

– Giảm được tổn thất về công suất và lưu lượng nhờ vào khả năng làm kín của máy tốt hơn.

– Máy nén khí công nghiệp cho ra lượng khí nén nhiều hơn nên sử dụng nhiều trong ngành sản xuất công nghiệp đòi hỏi yêu cầu cao về khí nén như hệ thống áp lực cao, hệ thống sấy khô, thổi khí công nghiệp…

Ứng dụng máy nén khí không dầu trong cuộc sống

Với chất lượng khí nén đạt tiêu chuẩn chất lượng sạch, an toàn cho sức khỏe con người; do đó, máy nén khí không dầu được ưu tiên sử dụng trong các ngành nghề, lĩnh vực như sau:

Ngành dược phẩm: Vận chuyển và đóng gói, sản xuất thuốc kháng sinh, đẩy nhanh quá tình sấy bằng cách cung cấp oxy để đẩy nhanh quá trình sấy khô các nguyên vật liệu, các thiết bị y tế, khí nén dùng để phun rửa vỏ thuốc.

Nhóm ngành công nghiệp khai khoáng: Thông gió, khí nén có động lực rất mạnh có thể làm hoạt động các thiết bị dùng khí, dùng để thăm dò độ sâu.

Ngành thực phẩm: Thiết bị tham gia vào hệ thống truyền tải các sản phẩm dạng bột như sữa bột, cà phê xay,…

Máy nén khí không dầu được sử dụng trong ngành yêu cầu chất lượng khí nén sạch 100% không lẫn hơi dầuMáy nén khí không dầu được sử dụng trong ngành yêu cầu chất lượng khí nén sạch 100% không lẫn hơi dầu

Bên cạnh đó, máy nén khí không dầu còn tham gia vào các công việc như làm sạch các dụng cụ như khuôn đúc, hộp đựng,…; lực khí nén mạnh thổi bay mọi bụi bẩn; giúp sục khí lên men để dùng trong quá trình sản xuất rượu bia,…

Ngoài ra, nó còn cung cấp năng lượng, hỗ trợ hoạt động của các thiết bị tự động, đóng gói, làm bao bì hút chân không,…; các loại thực phẩm lò vừa được chế biến muốn làm nguội, làm mát nhanh để đóng gói cũng có thể dùng đến sự hỗ trợ của khí nén. Nguồn năng lượng hữu ích này còn được tận dụng để vắt sữa bò, cung cấp sữa cho người tiêu dùng.

Nha khoa: Một số thiết bị như máy thổi khí, khoan nha khoa,…muốn hoạt động hiệu quả thì lại cần có sự hỗ trợ của nguồn năng lượng khí nén.

Ngoài ra, máy nén khí còn có nhiều ứng dụng khác nữa trong cuộc sống. Người tiêu dùng khi còn bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến thiết bị cần được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí, xin vui lòng liên hệ số hotline: 09123 70 282 hoặc  098 993 7282.