Máy nén khí trong ngành sản xuất dược phẩm

24 Tháng Bảy, 2017
máy nén khí piston không dầu được sử dụng nuôi vi khuẩn có lợi trong sản xuất thuốc kháng sinh

Với vai trò cung cấp khí nén thúc đẩy quá trình hoạt động của các thiết bị máy móc khác, máy nén khí đã trở thành thiết bị quen thuộc, được ứng dụng hầu hết các ngành nghề, lĩnh vực khác nhau của cuộc sống và sản xuất. Trong đó, không thể không nhắc đến ứng dụng máy nén khí trong ngành dược phẩm.

Vậy trong ngành sản xuất dược phẩm, máy nén khí nào được sử dụng? và thiết bị thực hiện chức năng, nhiệm vụ gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong những thông tin được đề cập dưới đây.

Bài viết liên quan

👉 Chọn loại máy nén khí nào cho ngành y tế

👉 Vai trò quan trọng của máy nén khí trong ngành y

Máy nén khí nào được sử dụng trong ngành sản xuất dược phẩm?

Sản xuất dược phẩm hay còn gọi là bào chế, sản xuất các loại thuốc nhằm chữa bệnh cho con người. Thuốc tiếp xúc trực tiếp và gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của người sử dụng. Vì thế, trong quá trình sử dụng máy nén khí hỗ trợ công tác sản xuất thuốc thì nguồn khí nén cung cấp cho các thiết bị máy móc sử dụng khí nén trong ngành dược phẩm phải là khí sạch 100% không lẫn hơi dầu, nước, bụi bẩn và không mùi. Với yêu cầu về chất lượng khí nén như trên, thì máy nén khí không dầu là sản phẩm phù hợp.

Vai trò máy nén khí không dầu trong ngành sản xuất dược phẩm

Sấy khô thuốc: Thuốc sau khi sản xuất cần được đảm bảo ở độ ẩm nhất định. Tuy nhiên, trước khi chúng được đưa vào khâu đóng vỉ hay hộp thì cần được sấy khô hoàn toàn nhằm đảm bảo ẩm mốc hư hỏng và gây ra các tác dụng ngược. Do đó, máy nén khí không dầu được sử dụng với công suất cao, áp suất khí lớn sẽ giúp sấy khô thuốc nhanh chóng, đẩy nhanh tiến độ làm việc.

Nuôi dưỡng vi khuẩn trong sản xuất thuốc kháng sinh: Một số vi khuẩn trong thuốc kháng sinh có tác dụng điều trị bệnh ở con người. Và để nuôi dưỡng các vi khuẩn này thì không thể không cung cấp dưỡng khí cho chúng. Máy nén khí trục vít hay máy nén khí piston không dầu được sử dụng để trực tiếp hỗ trợ trong trường hợp này.

máy nén khí piston không dầu được sử dụng nuôi vi khuẩn có lợi trong sản xuất thuốc kháng sinhMáy nén khí piston không dầu được sử dụng nuôi vi khuẩn có lợi trong sản xuất thuốc kháng sinh

Vận chuyển và đóng gói: Máy nén khí không dầu cũng giữ vai trò trong việc làm sạch vỏ thuốc trước khi đóng hộp/vỉ, là phương tiện vận chuyển để đóng gói thuốc có dạng bột vào vỏ thuốc.

Với những thông tin như trên, hy vọng người dùng đã nắm được vai trò của máy nén khí trong sản xuất dược phẩm. Và lựa chọn máy nén khí phù hợp cho doanh nghiệp, đơn vị mình. Người tiêu dùng khi có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến thiết bị, xin vui lòng liên hệ số hotline: 09123 70 282 hoặc 098 993 7282 để nghe tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật nhanh chóng, miễn phí.