Một hệ thống máy nén khí đạt yêu cầu sẽ đáp ứng những tiêu chí nào?

25 Tháng Tám, 2017
Một hệ thống máy nén khí đạt chuẩn đáp ứng những tiêu chí nào?

Khi lắp đặt hệ thống máy bơm khí nén cho doanh nghiệp, đơn vị mình, rất nhiều người vẫn còn băn khoăn không biết một hệ thống máy nén khí đạt chuẩn phải đảm bảo các tiêu chí, yếu tố nào?. Để lý giải những thắc mắc này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong các thông tin được đề cập dưới đây. 

Đê đánh giá một hệ thống máy nén khí đạt tiêu chuẩn, đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả làm việc cao thì người ta thường dựa vào các tiêu chí như sản phẩm máy nén không khí đến từ các thương hiệu uy tín, lắp đặt đạt chuẩn, giải nhiệt tốt và năng suất cao, lượng khí rò rỉ thấp. Sau đây là thông tin chi tiết.

 Bài viết liên quan: ? Hệ thống làm mát có vai trò gì đối với máy nén khí

Lắp đặt đạt chuẩn

Lắp đặt là một trong những tiêu chuẩn để người dùng đánh giá đây có phải là một hệ thống máy nén khí đạt chuẩn hay không?. Thông thường để thiết bị hoạt động ổn định, hiệu quả và người dùng có thể vận hành, kiểm tra máy nhanh chóng, dễ dàng thì phòng máy phải đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ phòng không quá 40 độ C.

Thương hiệu uy tín

Lựa chọn thương hiệu máy bơm khí nén là yếu tố quyết định bạn sở hữu được sản phẩm chất lượng, đảm bảo an toàn và hiệu quả công việc. Một số hãng sản xuất và phân phối máy nén không khí nổi bật được đông đảo người tiêu dùng quan tâm và tìm mua như máy nén khí Kobelco, máy nén khí trục vít Compkorea, máy nén khí Fusheng,  máy nén khí Puma,…

Giải nhiệt tốt

Hệ thống giải nhiệt tốt thì mới có thể hạn chế những sự cố, rủi ro xảy ra với máy nén không khí. Do đó, đây cũng là yếu tố quan trọng để người dùng đánh giá hệ thống máy nén khí. Các phương pháp và hệ thống làm mát sẽ giúp thiết bị đưa luồng khí nóng ra ngoài và nạp khí mát vào máy linh hoạt, giúp máy hoạt động ổn định, ít xảy ra hỏng hóc, tăng tuổi thọ máy.

Một hệ thống máy nén khí đạt chuẩn đáp ứng những tiêu chí nào?Một hệ thống máy nén khí đạt chuẩn đáp ứng những tiêu chí nào?

Năng suất cao, lượng khí rò rỉ thấp

Năng suất của máy càng gần với mức công bố của nhà sản xuất thì càng chứng tỏ máy có khả năng làm việc tốt và đem lại hiệu quả làm việc tối ưu cho nhu cầu sử dụng của các đơn vị sản xuất.

Đồng thời, với những hệ thống máy nén khí công nghiệp tốt thì lượng không khí rò rỉ không quá 10%. Còn nếu lượng khí rò rỉ nằm trong khoảng 20 – 30% thì chứng tỏ hệ thống khí nén hoạt động không tốt. Do đó, người dùng nên chọn mua thiết bị của một số thương hiệu cung cấp máy nén không khí có năng suất làm việc cao và lượng tổn thất ít là máy nén khí Kobelco, máy nén khí Compkorea,…

Trên đây là những thông tin chi tiết giúp người dùng có thể đánh giá được hệ thống máy nén khí đạt chuẩn. Mọi thắc mắc của người dùng liên quan đến thiết bị, xin vui lòng liên hệ hotline: 09123 70 282 hoặc 098 993 7282 để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí.