Một số nguyên tắc vận chuyển máy nén khí an toàn

13 Tháng Mười, 2017

Để đảm bảo hiệu quả làm việc tốt nhất của máy bơm khí nén, chúng ta không chỉ cần phải lắp đặt, sử dụng thiết bị đúng cách mà còn cần phải chú ý tới việc vận chuyển, bốc dỡ máy. Tuy nhiên, hầu hết người sử dụng hiện nay đều chưa thực sự coi trọng những nguyên tắc vận chuyển máy nén khí an toàn.

Khi thực hiện kê xếp, chuyển dời máy nén không khí, người dùng cần phải chú ý tới những vấn đề gì? Một số thông tin chia sẻ ngay sau đây hy vọng sẽ giúp quý khách hiểu hơn về vấn đề này để đảm bảo hiệu quả làm việc tốt nhất của thiết bị.

Tham khảo thêm:

? Quy trình và những lưu ý khi lắp ráp máy nén khí

Chú ý khi lựa chọn phương tiện vận chuyển máy nén khí

Vận chuyển và bốc dỡ là công việc đóng vai trò quan trọng đối với việc đảm bảo máy nén có thể hoạt động tốt và ổn định sau khi lắp đặt. Hiện nay, có khá nhiều phương tiện vận chuyển máy nén khác nhau như máy bay, xe tải, xe khách, xe cẩu,… Tuy nhiên, lựa chọn phương tiện nào lại phụ thuộc chủ yếu vào kích thước, trọng lượng của thiết bị và vị trí cần giao hàng. Cụ thể là đối với những vị trí có khoảng cách ngắn, nếu khách hàng chọn mua thiết bị có kích thước lớn nhưng lại không có phương tiện hạ máy như xe nâng thì việc vận chuyển máy nén khí bằng xe cẩu là lựa chọn tốt nhất. Lý do là vì khi nâng hay cẩu lên xe, máy nén sẽ được đảm bảo an toàn tuyệt đối, không lo va đụng làm hư hại các linh kiện bên trong thiết bị, gây ảnh hưởng tới hoạt động bình thường của máy sau này.

van-chuyen-may-nen-khi-1Người dùng cần lựa chọn phương tiện vận chuyển máy nén khí phù hợp

Chú ý trong quá trình vận chuyển, nâng hạ máy nén khí

Trong suốt quá trình vận chuyển máy nén khí trục vít hay máy nén khí piston, người thực hiện cần chú ý tránh những va chạm mạnh trên đường, tránh đi vào đường xóc nảy, ổ gà,… để không làm ảnh hưởng tới chất lượng của thiết bị. Lý do là vì dù máy nén đã được đóng hộp cẩn thận và có cửa bảo vệ nhưng nếu chịu ảnh hưởng, tác động mạnh từ bên ngoài thì cũng sẽ làm việc kém hiệu quả, thậm chí bị hư hại, không hoạt động khi vận hành. Điều này sẽ gây khá nhiều phiền toái và tốn kém nhiều chi phí cho người sử dụng thiết bị.

Khi máy nén được đưa tới địa điểm nhận hàng, người dùng cần chú ý kiểm tra lại toàn bộ thiết bị trước khi cẩu máy xuống. Trong quá trình cẩu máy nén, bạn cần chú ý tránh tác động mạnh vào 4 cạnh bên của máy vì có thể gây móp, méo, biến dạng thiết bị. Khi hạ máy xuống vị trí an toàn, người dùng cần chuẩn bị xe nâng tay hoặc xe nâng điện để di chuyển máy tới phòng máy, đặt vào vị trí đã xác định trước. Những dòng máy nén có kích thước lớn như máy nén khí trục vít Kobelco, máy nén khí Comkorea,… đều cần phải đặt ở không gian rộng rãi để dễ dàng, thuận tiện trong việc bảo trì, bảo dưỡng sau này.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp quý khách có thể vận chuyển máy nén khí an toàn, hiệu quả. Mọi câu hỏi cần được giải đáp kỹ hơn về vấn đề này, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0912 370 282 – 0964 593 282 để nghe hỗ trợ tư vấn miễn phí, kịp thời.