Một số ưu điểm và nhược điểm của máy nén khí piston

16 Tháng Mười Hai, 2017
Một số ưu điểm và nhược điểm của máy nén khí piston

Máy bơm khí nén piston là một trong những thiết bị được sử dụng khá rộng rãi trong đời sống sinh hoạt và sản xuất ngày nay. Chúng ta có thể thấy thiết bị này trong các nhà máy thực phẩm, dệt may hay cả các cửa hàng sửa chữa, rửa xe bên đường. Tuy nhiên, dù đã khá quen thuộc với cuộc sống hiện đại nhưng không phải người dùng nào cũng hiểu rõ về ưu điểm và nhược điểm của máy nén khí piston.

Vậy máy nén không khí piston sở hữu những ưu điểm và nhược điểm gì? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp quý khách có thể tìm được đáp án cho câu hỏi trên.

Bạn nên xem:

👉 So sánh máy nén khí piston không dầu và có dầu

👉 Máy nén khí piston có cấu tạo và nguyên lý hoạt động ra sao?

Ưu điểm của máy nén khí piston

Kết cấu gọn, trọng lượng nhỏ: các sản phẩm máy nén piston hiện nay đều sở hữu ưu điểm là có kết cấu gọn, trọng lượng nhỏ nên chiếm diện tích lắp đặt không lớn. Đồng thời, nhiều sản phẩm máy nén loại này còn được trang bị bánh xe chắc chắn, tiện lợi khi di chuyển, phù hợp với những công việc cung cấp khí nén cần tính cơ động cao. Ngoài ra, máy cũng được thiết kế khá đơn giản nên việc tháo lắp các cụm chi tiết không quá phức tạp, tiện lợi cho người vận hành.

Hiệu năng ấn tượng: một ưu điểm của máy nén khí piston đang được nhiều người dùng đánh giá cao chính là thiết bị có thể tạo ra áp suất tới từ 2 – 1000 kg/cm2, phù hợp với nhiều ứng dụng thực tế.

Một số ưu điểm và nhược điểm của máy nén khí pistonMáy nén khí piston có nhiều ưu điểm vượt trội

Mức giá hợp lý, bảo dưỡng dễ dàng: so với máy nén khí trục vít, máy nén piston có cấu tạo đơn giản hơn nên mức giá sản phẩm cũng rất ưu đãi, phù hợp với mọi đối tượng sử dụng. Ngoài ra, vì thiết kế gọn gàng, đơn giản nên việc bảo dưỡng, sửa chữa cho thiết bị cũng khá dễ dàng, không tốn nhiều công sức và chi phí của người sử dụng.

Nhược điểm của máy nén khí piston

Độ ồn khá lớn: do vận hành dựa trên nguyên lý chuyển động tịnh tiến qua lại nên máy nén piston hoạt động không cân bằng, làm việc gây ồn to và rung động mạnh, ảnh hưởng tới sự tập trung của mọi người xung quanh.

Cần đầu tư bình chứa khí nén: lưu lượng khí nén do máy nén khí piston cung cấp không được liên tục và dồi dào trong thời gian dài nên đơn vị bạn sẽ mất thêm tiền đầu tư bình chứa khí nén đi kèm để đảm bảo nhận đủ không khí đáp ứng tốt yêu cầu công việc.

Nhiệt độ vận hành cao: trong quá trình hoạt động, máy nén khí piston có nhiệt độ vận hành khá cao nên các doanh nghiệp phải tốn chi phí lắp đặt các bộ làm mát, quạt tản nhiệt cho thiết bị để đảm bảo máy không bị ngắt nghỉ giữa chừng gây ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Chất lượng khí nén không cao: một nhược điểm của máy bơm khí nén piston khác là dầu bôi trơn dễ bị lẫn vào đường ống dẫn khí nén nên không khí đầu ra của máy sẽ có hơi dầu, làm giảm chất lượng khí nén, không đáp ứng được những công việc có yêu cầu cao về độ sạch của không khí.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về ưu điểm và nhược điểm của máy nén khí piston, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách khi có nhu cầu tìm hiểu để đưa ra quyết định mua hàng chính xác nhất cho mình. Mọi câu hỏi cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về thiết bị này, quý khách đừng ngần ngại liên hệ hotline 0912 370 282 – 0964 593 282 để nghe hỗ trợ miễn phí, kịp thời.