Một tiệm sửa chữa ô tô cần những dụng cụ gì ?

13 Tháng Sáu, 2019
may-siet-bu-long

Hiện nay, việc mở tiệm kinh doanh sửa xe ô tô, xe máy hiện đang là một trong những loại hình dịch vụ mang lại lợi ích lớn đối với người dùng. Để kinh doanh có hiệu quả dịch vụ này, yêu cầu bạn cần phải có những công cụ cần thiết để hỗ trợ công việc một cách tốt và chuyên nghiệp nhất.

Những dụng cụ đó là gì, có vai trò, chức năng ra sao? Những thông tin dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp đến người dùng một số thiết bị thiết yếu không thể thiếu trong các gara sửa chữa xe.

Cầu nâng ô tô

Thiết bị này không chỉ giúp cho người dùng có thể thực hiện công việc sửa chữa được dễ dàng, mà còn tăng tính chuyên nghiệp cho cơ sở sửa xe của bạn. Trước nhu cầu ngày càng cao của khách hàng hiện nay về độ chuyên nghiệp của một tiệm sửa xe, thì thiết bị cầu nâng là một trong những dụng cụ không thể thiếu, góp phần thu hút khách hàng.

cau-nang-o-to

Hình ảnh cầu nâng

Cầu nâng được dùng để nâng hạ xe lên xuống dễ dàng, an toàn và chuyên nghiệp hơn. Hỗ trợ tối đa cho công việc sửa chữa ở phần gầm xe, làm lốp trở nên dễ dàng, nhanh chóng và an toàn.

Thiết bị cầu nâng có các loại như sau: 1 trụ, 2 trụ, 4 trụ và loại cắt kéo. Cầu nâng 1 trụ dùng cho mục đích rửa xe, những thiết bị cầu nâng còn lại phục vụ cho nhu cầu sửa chữa xe.

Thiết bị ra vào lốp

Máy ra vào lốp ô tô là công cụ hỗ trợ đắc lực cho những người thợ trong việc thay thế lốp xe, giúp cho quá trình tháo lốp, cũng như lắp lốp cho xe trở lên nhanh chóng, đảm bảo an toàn tuyệt đối mà lại không mất nhiều công sức thực hiện.

may-ra-vao-lop

Hình ảnh máy ra vào lốp

Hiện nay, thiết bị này đang được bán với mức giá từ 13 – 40, tùy vào từng thương hiệu và kiểu máy sẽ có mức giá khác nhau.

Máy nén khí

Ngoài cầu nâng và thiết bị ra vào lốp, thì máy nén khí cũng là thiết bị quan trọng đối với mỗi tiệm sửa chữa xe. Thiết bị đảm nhiệm vai trò tăng áp suất khí, để năng lượng của dòng khí tăng lên, đồng thời nén khí lại khiến nó tăng áp suất và nhiệt độ.

may-nen-khi-piston

Hình ảnh máy nén khí

Sản phẩm khí nén được tạo ra là nguồn năng lượng ứng dụng cho sự vận hành của các thiết bị, máy móc khác như máy khoan, máy vặn đinh ốc, súng xiết bu lông,…

Hiện nay, máy nén khí được phân thành nhiều loại khác nhau như: máy nén piston, máy nén trục vít, máy nén ly tâm,…

Với nhu nhu cầu trong tiệm sửa chữa xe, bạn nên lựa chọn loại máy bơm khí nén piston từ các thương hiệu như: Palada, Puma, Pegasus,… để đảm bảo hiệu quả công việc được tốt nhất.

Máy khoan vít và bộ dụng cụ đa năng

Máy khoan vít là công cụ được sử dụng để khoan lỗ và bắt vít trên bề mặt có tính chất dày và cứng như thép hoặc gỗ. Hỗ trợ tối đa để việc thực hiện công việc trở nên dễ dàng nhất.

may-khoan-vit

Hình ảnh máy khoan vít

Bộ dụng cụ đa năng cũng là những thiết bị quan trọng đối với người thợ sửa chữa.  Bộ dụng cụ này bao gồm: cờ lê, mỏ lết, kìm, thước đo,…để người thợ sửa chữa có thể linh hoạt hơn trong quá trình sửa xe.

Súng xiết bu lông

Đây là loại súng được sử dụng để có thể mở các ốc vít trên xe một cách dễ dàng. Do đặc tính các ốc vít trên các loại xe tải, xe hơi,…thường rất to và chắc chắn nên để có thể mở chúng ra chúng ta cần phải có một lực xiết mạnh mới có thể tháo mở được. Thiết bị xiết vặn bu lông sẽ giúp tạo ra một nguồn năng lượng lớn, giúp người dùng giải quyết được các vấn đề này một cách dễ dàng.

may-siet-bu-long

Hình ảnh súng siết bu lông

Những thông tin trên đây là những kiến thức quan trọng mà người dùng không thể bỏ qua. Việc trang bị đầy đủ các thiết bị không chỉ giúp hỗ trợ tối đa cho người thợ sửa chữa có thể hoàn thành tốt công việc của mình, mà còn tạo được niềm tin đối với khách hàng để họ tin tưởng vào chất lượng dịch vụ của đơn vị mình. Nhờ đó, cơ sở của bạn sẽ giữ chân được khách hàng cũ và thu hút được thêm khách hàng mới, giúp tiệm có thể đứng vững được trên thị trường đầy cạnh tranh này.