Nên hay không tự khắc phục sự cố ở máy nén khí?

14 Tháng Tám, 2017
Người dùng muốn tự sửa chữa máy nén khí phải chuẩn bị rất nhiều dụng cụ hỗ trợ

Sau một thời gian sử dụng, máy nén khí thường xảy ra sự cố kỹ thuật như máy dừng hoạt động đột ngột, máy lỗi nhiệt độ cao, máy phát ra tiếng ồn lớn, dầu máy nén khí thoát ra ngoài cùng khí nén,… dẫn đến công việc của các thiết bị sử dụng khí nén khác bị đình trệ. Lúc này, nên tự khắc phục sự cố hay mang máy đến các trung tâm dịch vụ sửa chữa? là câu hỏi của nhiều người dùng.

Nhưng theo nhiều khảo sát thực tế, việc các doanh nghiệp, đơn vị tự sửa chữa máy nén khí khi chúng gặp các sự cố kỹ thuật sẽ gây ra tốn kém chi phí, tốn nhiều thời gian, công sức, chi phí mua các linh phụ kiện đắt đỏ và với những người không có trình độ chuyên môn về kỹ thuật thì việc làm này dẫn đến nhiều tai hại. Dưới đây sẽ là những thông tin chi tiết.

Bài viết liên quan:

👉 Các sự cố thường gặp ở máy nén khí và cách khắc phục nhanh chóng

👉 Yên Phát địa chỉ sữa chữa máy nén khí úy tín tại Hà Nội

Công việc đình trệ

Trong nhiều trường hợp các linh phụ kiện hỏng hóc, cần được thay thế mới hay các dụng cụ hỗ trợ không có sẵn sẽ gây không ít khó khăn cho các doanh nghiệp, đơn vị khi tự sửa chữa máy, bởi việc tìm mua các thiết bị chính hãng, chất lượng với giá thành hợp lý không phải dễ dàng. Việc đặt mua linh kiện, gây ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình làm việc của các thiết bị sử dụng khí nén khác, việc phải dừng cả hệ thống sản xuất trong một nhà máy, xí nghiệp do máy nén khí hỏng hóc là rất có thể, gây thiệt hại lớn về kinh tế.

Phải chuẩn bị nhiều dụng cụ hỗ trợ

Khi muốn tự khắc phục sự cố ở máy nén khí tạu nhà, người dùng phải sắm rất nhiều các dụng cụ hỗ trợ để có thể tháo lắp các chi tiết và cụm chi tiết máy nén không khí, cũng như có thể sửa chữa máy. Như vậy, chi phí cho các dụng cụ này cũng đạt số tiền đáng kể.

Người dùng muốn tự sửa chữa máy nén khí phải chuẩn bị rất nhiều dụng cụ hỗ trợNgười dùng muốn tự sửa chữa máy nén khí phải chuẩn bị rất nhiều dụng cụ hỗ trợ

Máy nén khí “ què” khi qua tay người không có chuyên môn kỹ thuật

Trường hợp này xảy ra trong bộ phận người sử dụng máy nén khí trục vít Kobelco, máy nén khí piston Fusheng, máy nén khí Puma, Compkorea,.. hiện nay. Nhiều người dùng chỉ am hiểu phần ít về cấu tạo, nguyên lý hoạt động của máy luôn tự sửa chữa thiết bị theo cảm tính, dẫn đến các lỗi hỏng hóc không được khắc phục triệt để, khiến máy hoạt động không ổn định, trơn tru, năng suất làm việc giảm sút, chi tiết máy bị hao mòn, do đó, tuổi thọ máy cũng giảm theo.

Bởi vậy, khi máy nén khí trục vít hay máy nén khí piston có các dấu hiệu hỏng hóc, người dùng nên đưa máy đến các trung tâm sửa chữa bảo dưỡng uy tín nhằm đảm bảo máy được khắc phục sự cố kịp thời, tiến độ công việc diễn ra liền mạch. Với những thông tin như trên, đã lý giải thắc mắc nên hay không tự sửa chữa máy nén khí tại nhà?. Người tiêu dùng khi còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến thiết bị cần được tư vấn, giải đáp nhanh chóng, miễn phí, xin vui lòng liên hệ số hotline: 09123 70 282 hoặc 098 993 7282.