Nên lựa chọn các ống dẫn khí nén bằng nhôm, vì sao?

5 Tháng Chín, 2017
Ống dẫn khí nén bằng nhôm có tuổi thọ cao, ít xảy ra ăn mòn, gỉ sét

Trên thị trường, có rất nhiều loại ống dẫn khí nén như ống dẫn khí nén bằng nhựa, bằng thép, ống đồng, ống sắt đen. Tuy nhiên, theo khảo sát thực tế, có đến 70% các hệ thống máy bơm khí nén hiện nay sử dụng ống dẫn khí nén làm bằng nhôm.

Vậy lý do vì sao người dùng ưa chuộng lựa chọn các ống dẫn khí nén bằng nhôm? Dưới đây là những lý giải chi tiết mà người dùng nên tham khảo, từ đó tìm mua ống dẫn khí nén chất lượng, phù hợp cho hệ thống máy nén khí của đơn vị, doanh nghiệp mình; nhằm đảm bảo chất lượng khí nén đạt chuẩn, tiết kiệm chi phí đầu tư và chi phí vận hành.

Bài viết liên quan:

👉 Lựa chọn ống dẫn khí nén như thế nào phù hợp?

👉 Tại sao phải thường xuyên kiểm tra hệ thống dẫn khí của máy nén khí

Giảm thiểu rò rỉ khí nén

Một vấn đề với việc kết nối bắt ốc vít ở các ống dẫn chất liệu khác đó là không tránh khỏi bị rò rỉ. Ước tính rằng lượng khí rò rỉ vào khoảng 8-10% khí trên toàn hệ thống. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến máy nén khí phải làm việc lâu hơn, tăng chi phí vận hành và tiêu thụ điện năng. Nhưng đối với  các ống dẫn khí nén bằng nhôm, khi sử dụng bạn hoàn toàn yên tâm bởi tất cả các khớp nối với các gen, phớt đều được chế tạo vô cùng tinh xảo để làm kín, giảm thiểu thấp nhất mức rò rỉ khí nén ra ngoài.

Độ bền cao

Khi sử dụng các ống dẫn khí truyền thống, nước và hơi ẩm có trong khí nén có thể là nguyên nhân gây ra gỉ sét, ăn mòn đường ống và những cặn sét này có thể khiến gây ra hiện tượng tụt áp trong hệ thống. Điều này làm cho máy nén khí phải làm việc lâu hơn để duy trì áp cho hệ thống. Trong nhiều trường hợp, việc ăn mòn và gỉ sét này có thể làm tắc nghẽn một số đoạn hoặc thiệt hại thiết bị được kết nối tới một đường dẫn khí. Không những thế, chất lượng khí nén đầu ra không được đảm bảo tiêu chuẩn sạch, nhiệt độ và áp suất; điều này, làm ảnh hưởng đến quá trình vận hành của máy và các thiết bị sử dụng khí nén khác. Nhưng đối với các ống dẫn khí bằng nhôm sẽ tránh được những bất lợi trên, bởi chúng được thiết kế ưu việt hóa, có thể chống lại mọi tác động xấu từ bên ngoài môi trường, cũng như có tuổi thọ cao.

Ống dẫn khí nén bằng nhôm có tuổi thọ cao, ít xảy ra ăn mòn, gỉ sétỐng dẫn khí nén bằng nhôm có tuổi thọ cao, ít xảy ra ăn mòn, gỉ sét

Chi phí thấp, dễ lắp đặt

Đối với những ống dẫn khí nén máy nén khí piston, máy nén khí trục vít bằng nhôm có giá thành rẻ hơn hẳn so với những ống dẫn khí nén chất liệu khác, người dùng hoàn toàn có thể tiết kiệm được khoản chi phí đầu tư và khi thay thế mới các ống dẫn này cũng không đáng kể. Bên cạnh đó, ống dẫn bằng nhôm dễ lắp đặt, không có yêu cầu đặc biệt nào đối với việc lắp đặt đường ống dẫn khí nhôm ngoài việc cắt, vặn. Không yêu cầu dụng cụ đặc biệt, cồng kềnh. Ống nhôm được định cỡ, nghĩa là đường kính của nó được kiểm soát chặt chẽ và mỗi kết nối tự động bảo vệ.

Ngoài ra, ống nhôm sẽ giúp lượng khí đầu ra sạch, đáp ứng yêu cầu về chất lượng khí đầu ra theo tiêu chuẩn ISO 8573-1:2010. Khí sạch điều đó cũng có nghĩa là chi phí bảo trỉ bảo dưỡng thấp. Trên đây là những ưu điểm của ống dẫn khí làm bằng nhôm. Người tiêu dùng khi còn bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến thiết bị cần được tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật nhanh chóng, miễn phí, xin vui lòng liên hệ số hotline: 09123 70 282 hoặc 098 993 7282.

Hoặc truy cập: https://yenphat.vn/may-nen-khi.html